เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
Politics สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
Politics กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
Politics ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
Politics ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
Business JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
News กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
Politics สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
Uncategorized DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
Finance เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
ดูทั้งหมด

ประเสริฐ-สุริยะ-ภูมิธรรม จ่อดอดคุย ‘อนุทิน’ ที่พรรคภูมิใจไทย

13 ก.พ. 2569 | 13:00น.
เพื่อไทย

เพื่อไทย

 “ประเสริฐ-สุริยะ-ภูมิธรรม” ดอดคุย “อนุทิน” ที่พรรค ภท. 14.30 น. จัดตั้งรัฐบาล

ที่พรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย และ ผอ.การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย และนายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย ร่วมแถลงข่าวภายหลังการประชุมร่วมผู้สมัครและว่าที่ สส.พรรคเพื่อไทย

นายประเสริฐกล่าวว่า ช่วงเช้าได้มีการประชุมหารือกับผู้สมัคร สส.เพื่อไทย เพื่อสรุปบทเรียนจากการเลือกตั้ง และรับฟังความคิดเห็นร่วมกันเพื่อหาข้อสรุปร่วมกัน ว่าพรรคเพื่อไทยจะยังคงรักษาอุดมการณ์ สืบสานเจตนารมณ์ในการทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนต่อไป ส่วนผลการเลือกตั้งที่มีข้อกังวลในหมู่พี่น้องประชาชนในวงกว้าง ทั้งเรื่องจำนวนบัตรเลือกตั้งที่มีจำนวนที่แตกต่างกันทั่วประเทศ

และประเด็น QR Code บาร์โค้ดซึ่งอาจขัดต่อรัฐธรรมนูญหรือไม่นั้น พรรคเพื่อไทยขอเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เร่งรัดการทำงานและชี้แจงทุกประเด็นที่มีข้อสงสัยต่อพี่น้องประชาชนโดยเร็ว เพื่อให้เกิดความโปร่งใสในการนับคะแนน ลดเงื่อนไขในความขัดแย้ง และรักษาความชอบธรรมของการเลือกตั้งให้เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตยต่อไป

นายประเสริฐกล่าวอีกว่า วันนี้พรรคเพื่อไทยได้รับการติดต่อจากแกนนำพรรคภูมิใจไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อเชิญเข้าร่วมพูดคุยจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งจุดยืนของพรรคเพื่อไทยตลอดเวลาการหาเสียงเลือกตั้งที่ผ่านมานั้น เรารับฟังการตัดสินของพี่น้องประชาชน การเลือกตั้งไม่ได้มีข้อจำกัดหรือเงื่อนไขในการทำงานร่วมกับพรรคการเมืองใด ๆ

ทั้งนี้ เพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ ให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุดต่อพี่น้องประชาชน ในการนี้ตนพร้อมด้วยนายสุริยะและนายภูมิธรรมจึงจะเดินทางไปที่ทำการพรรคภูมิใจไทยตามคำเชิญในเวลา 14.30 น. เพื่อหารือกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ส่วนจะมีข้อสรุปหรือรายละเอียดอย่างไรจะแถลงให้ทราบต่อไป โดยการไปพูดคุยครั้งนี้เราไม่ได้มีเงื่อนไขอะไรไป แต่จะไปรับฟังข้อเสนอจากทางพรรคภูมิใจไทยก่อน เมื่อพรรคภูมิใจไทยเชิญมาเราก็ต้องให้เกียรติ