“ช่อ” เจอนักข่าวถาม คิดยังไง? บ้านที่ไฟไหม้ติดป้ายด่าคณะก้าวหน้า

ช่อเจอนักข่าวถามเรื่องไฟไหม้บ้าน
ภาพจากเฟซบุ๊ก Pannika Chor Wanich

“ช่อ พรรณิการ์” เจอนักข่าวช่องดังถาม คิดยังไง? บ้านที่ไฟไหม้ติดป้ายด่าคณะก้าวหน้า เจ้าตัวซัด เราควรตั้งคำถามเรื่องสวัสดิภาพอาสาดับเพลิงมากกว่าโยงการเมืองหรือไม่? 

วันที่ 3 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 138/12 ซอยอัญมณี 17 หมู่บ้านกฤษดานคร 31 แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กทม. โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ ตัวอาคารที่อยู่ระหว่างก่อสร้างปรับปรุง ได้เกิดพังถล่มลงมา ทำให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเสียชีวิต โดยยังมีผู้ติดค้างในอาคาร ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมา มติชน รายงานว่า นางสาวพรรณิการ์ วานิช หรือ ช่อ อดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ปัจจุบันเป็นโฆษกคณะก้าวหน้า ได้ทวีตข้อความแสดงความเห็นกรณีนี้ว่าขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของอาสากู้ภัยและดับเพลิงที่เสียชีวิตจาก อาคารถล่ม

ธนภพ ประไพ
สมัชชา นิลธง
อรรถพล ท้วมทอง
สุทัศน์ เปลี่ยนกลัด

“กทม.ต้องมีคำตอบ อาคารสร้างผิดแบบ โครงสร้างไม่ได้มาตรฐานหรือไม่ และเพิ่มการประเมินความเสี่ยงหน้างาน เพื่อสวัสดิภาพของอาสา”

ขณะที่ก่อนหน้านี้ นางสาวพรรณิการ์ทวีตข้อความตำหนิการทำงานของนักข่าวโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ที่สอบถามความเห็นเรื่องเหตุไฟไหม้ในประเด็นโยงกับการเมือง โดยระบุว่า

นักข่าว: คุณช่อมีความเห็นกรณี อาคารถล่มมั้ย บ้านหลังที่ไฟไหม้ติดป้ายด่าคณะก้าวหน้า สังคมเลยตั้งคำถามว่าเรื่องนี้โยงการเมือง

ช่อ: สังคมตั้งคำถามได้ทุกเรื่องแหละค่ะ อยู่ที่สื่อจะให้น้ำหนักเรื่องไหน คนตายไป 3 ราย เราควรตั้งคำถามเรื่องสวัสดิภาพอาสาดับเพลิงมากกว่าโยงการเมืองมั้ยคะ

ในฐานะเป็นสื่อมาก่อน เสียใจกับการทำหน้าที่สื่อของนักข่าวช่องนี้มาก ๆ แล้วเป็นช่องที่ทำงานบนภาษีประชาชนด้วย เหตุโศกนาฏกรรมระดับมีคนตายอย่างน้อย 3 ราย แต่สื่อกลับมาถามนักการเมืองว่าคิดยังไงที่บ้านที่ด่าตัวเองโดนไฟไหม้ ช่อถามกลับไปด้วยว่า นี่จะถามหรือคะว่าเราไปวางเพลิงบ้านนี้รึเปล่า 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ