“พิธา” ประกาศกักตัว-ลุ้นผลตรวจ หลังใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์
พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล

“พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” รับเสี่ยงติดโควิด ประกาศกักตัว-ลุ้นผลตรวจ หลังใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ

วันที่ 11 เม.ย. 2564 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งตัวเองมีความเสี่ยงติดโควิดว่า

“เนื่องจากเมื่อเย็นวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา ผมได้รับแจ้งจากครอบครัวของเพื่อนลูกสาว (น้องพิพิม) ว่าครอบครัวเขาเพิ่งตรวจพบเชื้อโควิด ซึ่งเมื่อวันที่ 4-6 เม.ย.ที่ผ่านมา พวกเราได้ร่วมเดินทางในระหว่างการปิดเทอมของลูก ๆ ไปพักผ่อนด้วยกันที่เกาะสมุย ดังนั้นผมและพิพิมจึงถือเป็นกลุ่มเสี่ยง เนื่องจากได้สัมผัสใกล้ชิดกับพวกเขาเป็นเวลาหลายวัน”

“ก่อนหน้านี้ผมได้ตรวจหาเชื้อโควิดในวันที่ 8 เม.ย. และผลเป็นลบ อย่างไรก็ตามผมรีบไปตรวจอีกครั้งในช่วงเย็นเมื่อวานนี้ทันทีหลังจากรู้ข่าว และขณะนี้กำลังอยู่ที่บ้านเพื่อรอผลการตรวจ ซึ่งจะได้ทราบผลภายในวันนี้ แต่แม้ว่าหากผลจะออกมาว่าไม่พบเชื้อ ผมก็จะขอกักตัวเพื่อสังเกตอาการ 14 วัน ตั้งแต่วันนี้ 11 เม.ย.จนถึงวันที่ 25 เม.ย. เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่ติดเชื้อและไม่แพร่เชื้อไปสู่สาธารณะ”


“และในคืนนี้ ผมจะไลฟ์ผ่านโปรแกรม Zoom แจ้งผลตรวจของผมและลูกสาว รวมถึงแถลงต่อสาธารณะถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดระลอก 3 พร้อมกับข้อเสนอแนะต่อรัฐบาลเพื่อแก้ไขวิกฤตการณ์ครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการโรงพยาบาลสนาม โมเดลการนำเข้าวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ และมาตรการตรวจหาเชื้อในวงกว้าง หรือ mass screening โดยผมได้เชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาร่วมพูดคุยผ่านทางออนไลน์ เพื่อให้ความกระจ่างต่อประชาชนถึงสถานการณ์ที่เรากำลังเผชิญอยู่ และการเตรียมตัวรับมือการระบาดที่อาจเลวร้ายลงในอนาคต”

ขอให้พี่น้องประชาชนติดตามการแถลงผ่าน Facebook Live ในเวลา 19.00 น. วันนี้ เพื่อที่พวกเราจะร่วมกันฝ่าฟันวิกฤตโควิดระลอกใหม่ไปด้วยกันอย่างมีความรู้เท่าทันสถานการณ์ครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ