กรณ์ พรรคกล้า ชี้ยอดยกเลิกโรงแรม จ.ภูเก็ตน้อยสุด มีโอกาสเศรษฐกิจฟื้นตัว

กรณ์ พรรคกล้า ระบุว่า จังหวัดภูเก็ต ฉีดวัคซีนเดือน เม.ย. ครบ 1 แสนตามโรดแมป ซึ่งเป็นความร่วมมือของภาคเอกชนชาวภูเก็ต และภาคประชาชนที่ให้ความร่วมมือเข้ารับวัคซีน หวังว่าการระบาดรอบใหม่ จะไม่ทำให้แผนการฉีดวัคซีนภูเก็ตเปลี่ยนไป ได้รับวัคซีนอีก 5 แสนโดส ภายในเดือน มิ.ย.นี้

วันที่ 11 เมษายน 2564 นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า กล่าวถึงความสำเร็จของจังหวัดภูเก็ต ในการฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้ครบ 1 แสนเข็ม ได้ภายในเดือนเมษายนนี้ ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยได้รับข้อมูลจาก นายเทมส์ ไกรทัศน์ สมาชิกพรรคกล้า จังหวัดภูเก็ต ที่เป็น 1 ในอาสาสมัครช่วยอำนวยความสะดวกการฉีดวัคซีน เล่าว่า ความสำเร็จที่เกิดขึ้นเกิดจากความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างภาคประชาชน ซึ่งเป็นทีมเดียวกับที่จัดทำโรงพยาบาลภาคสนามเมื่อปีที่แล้ว และย้ำว่าการที่รัฐบาลให้ความหวังว่าจะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนแล้วเข้ามาในวันที่ 1 กรกฎาคม ก็ต้องทำให้คนภูเก็ตลดความกังวลด้วยการฉีดวัคซีน

นายกรณ์ ย้ำว่า ขอบคุณวัคซีน 1 แสนเข็มที่ส่งมาให้ภูเก็ต ซึ่งทางภาคเอกชนก็ช่วยกันรณรงค์ให้ชาวภูเก็ตมาฉีด และถ้าชาวภูเก็ตไม่ช่วยกัน ก็คงไม่มีทางฉีดวัคซีนได้เร็วภายใน 10 วันขนาดนี้ แต่นี่แค่เริ่มต้น เพราะภูเก็ตมีคนอยู่ล้านกว่าคน ประชากรแฝง แรงงานภาคท่องเที่ยวและบริการอีกจำนวนมาก และรัฐบาลสัญญาไว้ว่าภูเก็ตจะได้วัคซีนอีก 500,000 เข็มภายในเดือนมิถุนายน แต่อดห่วงไม่ได้ว่าจำนวนที่ได้รับการสัญญาจะเปลี่ยนหรือไม่ เพราะเป็นคำสัญญาตั้งแต่ก่อนการแพร่เชื้อรอบใหม่


นายกรณ์ ยังกล่าวถึงการฉีดวัคซีนในภูเก็ตว่า เป็นไปได้ดีแล้ว คนภูเก็ตเริ่มมีความหวัง และหวังว่าไม่มีอะไรพลิกแพลงจากนี้อีก และรายงานตัวเลขข่าวในวันนี้บอกว่า ภูเก็ตคือจังหวัดที่ตัวเลขการยกเลิกห้องพักน้อยที่สุด สะท้อนถึงความมั่นใจต่อยุทธศาสตร์การเร่งมือเรื่องวัคซีน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ซึ่งนายเทมส์ สมาชิกพรรคกล้าภูเก็ต ก็ฝากมาว่า ถ้าช่วยกันจริงจังทุกฝ่าย รัฐรับฟังและเปิดใจให้ประชาชน ภูเก็ตทำให้เห็นว่าปัญหาโควิด-19 แก้ได้

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ