พลังประชารัฐ ไฟเขียว ขับ ธรรมนัส – 21 ส.ส. ออกจากพรรค

ธรรมนัส พรหมเผ่า

ที่ประชุมพรรคพลังประชารัฐ ไฟเขียว ขับ ธรรมนัส – 21 ส.ส. ออกจากพรรคหลังถกเครียด 2 ชั่วโมง

วันที่ 19 มกราคม 2565 จากกรณีข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และ ส.ส.พะเยา ต้องการให้พรรค พปชร. มีมติให้ขับออกจากพรรค พปชร.

จากนั้นได้มีกรรมการบริหารพรรคเดินทางไปยังมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด และได้มีการปิดห้องประชุม โดยมีเฉพาะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค และ ร.อ.ธรรมนัส  2 ชั่วโมง โดยไม่ให้ ส.ส.เข้าร่วมประชุมด้วย

ล่าสุด ในการประชุมที่มูลนิธิบ้านป่ารอยต่อฯ มีมติพรรคพลังประชารัฐ ขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และ ส.ส. รวม 21 คนออกจากพรรค

โดย ร.อ.ธรรมนัส ได้แจ้งต่อ พล.อ.ประวิตรว่า มี ส.ส.ที่พร้อมจะออก พร้อมกับตน จำนวน 21 คน ดังนั้น ถ้าจะไม่ให้กลุ่มนี้ออก ต้องมีการปรับ คณะรัฐมนตรี (ครม.) และในส.ส. 21 คน ต้องมี 1 ตำแหน่งรัฐมนตรี แต่ถ้าไม่มีการปรับ ครม. ทันที ส.ส. ทั้ง 21 คน ก็จะไม่เป็นองค์ประชุมในสภาฯ ให้แก่รัฐบาล

เปิด 21 รายชื่อ กลุ่มธรรมนัส ที่ถูกขับออกจากพรรคพลังประชารัฐ

สำหรับ ส.ส.ที่ถูกขับออกจากพรรค รวม 21คน ได้แก่ 1.ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา 2.นายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น 3.นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ส.ส. ตาก 4.นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข ส.ส.ตาก 5.นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร 6.นายวัฒนา สิทธิวัง ส.ส.ลำปาง 7.นายเกษม ศุภรานนท์ ส.ส.นครราชสีมา 8.นายสมศักดิ์ พันธุ์เกษม ส.ส.นครราชสีมา 9.นายณัฏฐพล จรัสรพีพงษ์ ส.ส.สุรินทร์10.นายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส.ขอนแก่น 11.นายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา 12.นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 13.นายพรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร 14.เอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ 15.นายปัญญา จีนาคำ ส.ส.แม่ฮ่องสอน 16.นางจอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.สมุทรสาคร 17.นายสะถิระ เผือกประพันธุ์ ส.ส.ชลบุรี 18.นายยุทธนา โพธสุธน ส.ส.บัญชีรายชื่อ 19.พล.ต.อ.ยงยุทธ เทพจำนงค์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ 20.นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ ส.ส.นครราชสีมา และ 21.นายธนะสิทธิ์ โควสุรัตน์ ส.ส.อุบลราชธานี

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 20 มกราคม จะแถลงข่าว 10.00 น.เพื่อแสดงความชัดเจนต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ