ประวิตร ไม่รู้ 17 ส.ก.พลังประชารัฐ หนุน สกลธี เป็นผู้ว่าฯ กทม.

ประวิตร

ประวิตร ไม่รู้ 17 ส.ก.พปชร. เปิดหน้า สนับสนุน สกลธี เป็นผู้ว่าฯกทม. แทงกั๊ก เชียร์ใครเป็นผู้ว่าฯ – พร้อมทำงานกับทุกคน

วันที่ 18 พฤษภาคม 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานาคร (ส.ก.) พรรคพลังประชารัฐ จำนวน 17 คน ไปเปิดตัวสนับสนุนนายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ว่า ไปถามคนที่ให้ข่าว ผมไม่รู้ ผมไม่ทราบ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส.ก.ของพรรคพลังประชารัฐเชียร์ใคร พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็เชียร์พรรคพลังประชารัฐสิ

เมื่อถามย้ำว่า แต่พรรคพลังประชารัฐไม่ได้ส่งผู้ว่าฯ กทม. พล.อ.ประวิตรกล่าวอย่างมีอารมณ์เล็กน้อยว่า ก็ไม่ส่ง ก็เราไม่ส่งของเรา เพราะเราต้องการที่จะเอาเฉพาะ ส.ก.เมื่อถามย้ำอีกว่า แล้วพลังประชารัฐจะเชียร์ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.คนไหนเป็นพิเศษหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่เชียร์ เชียร์ทุกคน

เมื่อถามว่า การที่มี ส.ก.17 คนไปสนับสนุนนายสกลธี…(ยังถามไม่จบ) พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า สนับสนุนทุกคนง่ะ ทุกคน ทุกคนที่ได้ผู้ว่าฯ กทม.

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวว่าต้องการให้สนับสนุน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า โห้ ผมจะไปพูดอย่างนั้นได้ยังไง ไม่เกี่ยวข้อง เพราะพรรคพลังประชารัฐไม่ได้เกี่ยวอะไร พรรคพลังประชารัฐเกี่ยวกับ ส.ก.อย่างเดียว

เมื่อถามว่า ส.ก.พรรคพลังประชารัฐพร้อมทำงานกับทุกคนใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ทุกคน พร้อมทำงานกับผู้ว่าฯ กทม.ทุกคน


เมื่อถามว่า คิดว่าปัญหาเร่งด่วนของ กทม.คือเรื่องอะไร พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ต้องไปถามผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ แต่ในฐานะคน กทม.ปัญหาเร่งด่วนที่ควรได้รับการแก้ไข คือ ปัญหาผู้ได้รับอุบัติเหตุจากยานพาหนะ เรื่องการจราจรต้องจัดให้ดีขึ้น ซึ่งรัฐบาลพยายามแก้ปัญหาอยู่แล้ว เพื่อลดปัญหาอุบัติเหตุ และเรื่องการระบายน้ำให้ทันเวลา ฝนตกหนักมาระบายไม่ทันก็ธรรมดา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ