CHEWA ร่วมทุนญี่ปุ่น NSKRE ชิมลางคอนโด “ชีวาทัย ฮอลล์มาร์ค เอกมัย-รามอินทรา” มูลค่า 1,014 ล้าน

CHEWA-ชีวาทัย ประกาศร่วมทุนอสังหาฯ ญี่ปุ่น “นิปปอน สตีล โควะ เรียล เอสเตท” พัฒนาโครงการแรก คอนโดชีวาทัย ฮอลล์มาร์ค เอกมัย-รามอินทรา มูลค่า 1,014 ล้านบาท ทำเลแนวรถไฟฟ้าสีชมพู ราคาเริ่มต้น 1.89 ล้าน

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 นายบุญ ชุน เกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชีวาทัย จำกัด (มหาชน) หรือ CHEWA เปิดเผยว่า บริษัทได้ตกลงทำความร่วมมือขยายธุรกิจเพื่อต่อยอดแผนการลงทุน ภายใต้การร่วมทุนกับบริษัทนิปปอน สตีล โควะ เรียล เอสเตท จำกัด (NIPPON STEEL KOWA REAL ESTATE) หรือ NSKRE ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น โดยบริษัทถือหุ้น 51% และนิปปอน สตีล โควะ เรียล เอสเตท ถือหุ้น 49% เพื่อพัฒนาโครงการร่วมกัน

โดยโครงการแรกเป็นคอนโดมิเนียม “ชีวาทัย ฮอลล์มาร์ค เอกมัย-รามอินทรา” ภายใต้แนวคิด “SIMPLE WHITE” with “LIQUID ELEMENT-FREE FORM LINE” สไตล์ Modern Minimal พร้อมสวนส่วนกลางสไตล์ Tropical ด้วยแนวคิด “SUMMER RELAX” เป็นห้องชุดจำนวน 413 ยูนิต อาคารพาณิชย์ 2 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,014 ล้านบาท

รายละเอียด “ชีวาทัย ฮอลล์มาร์ค เอกมัย-รามอินทรา” ออกแบบจากแนวคิด “SIMPLE WHITE” with “LIQUID ELEMENT-FREE FORM LINE” สไตล์ Modern Minimal ร่วมกับเส้นสายที่เสมือนสายน้ำบนตัวอาคาร  ให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย พร้อมสวนส่วนกลางสไตล์ Tropical ด้วยแนวคิด “SUMMER RELAX” เป็นกลุ่มอาคาร Low-rise 8 ชั้น 2 อาคาร จำนวน 413 ยูนิต และอาคารพาณิชย์ 2 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,014 ล้านบาท

ทำเลอยู่ใจกลางย่านนวลจันทร์และรัชดา-รามอินทรา เดินทางสะดวก เชื่อมต่อถนนรัชดา-รามอินทรา, ถนนเกษตร-นวมินทร์, ถนนนวมินทร์, ถนนเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา, ถนนรามอินทรา ทางด่วนฉลองรัช และทางด่วนกาญจนาภิเษกวงแหวนรอบนอก ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีคู้บอน ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสายสีเทาและสายสีน้ำตาลในอนาคต

ตัวอาคารออกแบบให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ ด้วยคอนเซ็ปต์โครงการ “GOOD VIBES, MORE LIFE” “ชีวิตที่ใช่ ใช้ได้สุดยิ่งกว่า” จะพักผ่อนหรือจะใช้ชีวิตก็สุดได้ทุกทาง พร้อมพื้นที่ส่วนกลางจัดเต็ม ให้คุณใช้ชีวิตได้สุดกว่าใคร ทั้ง Hallmark Pavilion, Terrace Lounge, Co-Working Space, Private Meeting Room, Creative Pod : Live & Streaming Room,  Vacation Pool, Fitness Pool View, Play Yard, Jogging Track มาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ราคา Presale เริ่มต้น 1.89 ล้านบาท

“นิปปอน สตีล โควะ เรียล เอสเตท มีประวัติยาวนานถึง 70 ปี เป็นการรวมตัวของโควะ เรียล เอสเตท หน่วยงานด้านอสังหาริมทรัพย์ของมิซูโฮ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป หนึ่งในกลุ่มธุรกิจการเงินที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และ นิปปอน สตีล ผู้นำด้านธุรกิจเหล็กของโลก จุดแข็งของการร่วมมือกันนี้ทำให้นิปปอน สตีล โควะ เรียล เอสเตท ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำในด้านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเชิงพาณิชย์ เช่น อาคารสำนักงาน อาคารพาณิชย์ บนทำเลที่มีศักยภาพในญี่ปุ่นจำนวนมาก ดีลร่วมทุนจะสามารถผลักดันการเติบโตในระยะยาว”

ด้านนายอิตารุ อิชิฮาร่า ผู้อำนวยการสายงานธุรกิจองค์กรและธุรกิจต่างประเทศ บริษัท นิปปอน สตีล โควะ เรียล เอสเตท จำกัด หรือ NSKRE กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทมองว่ากรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีโอกาสด้านการพัฒนาของตลาดที่อยู่อาศัยและการพัฒนาที่ยั่งยืน และด้วยองค์ความรู้ด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัยที่บริษัทฯสั่งสมมาในญี่ปุ่น ภายใต้ปรัชญาองค์กร “เราสื่อสารกับผู้คน ด้วยการสร้างสรรค์เมือง” จะสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ที่สนใจอสังหาริมทรัพย์ที่มีคุณภาพจากเรา

ส่วนการตัดสินใจเลือกชีวาทัยเป็นพันธมิตรที่จะลงทุนในประเทศไทย เนื่องจาก ชีวาทัยเป็นบริษัทอสังหาฯที่มุ่งเน้นคุณภาพของสินค้าและบริการหลังการขาย ที่เหนือกว่าความพึงพอใจของลูกค้า เราเห็นด้วยกับแนวคิดของชีวาทัยที่ไม่เพียงแต่ยกระดับชีวิตของผู้คนที่อาศัยและทำงานผ่านการพัฒนาที่อยู่อาศัยที่เน้นคุณภาพเท่านั้น แต่บริษัทยังเห็นว่า ด้วยประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านสู่ตลาดที่อยู่อาศัยที่ต้องการ “เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ” จึงเป็นคำตอบว่าทำไมถึงเลือกชีวาทัยเป็นพันธมิตรในประเทศไทย

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายแนวคิดที่คล้ายกัน ในด้านการพัฒนาชุมชนและสังคมท้องถิ่นอีกด้วย บริษัทมั่นใจว่าการร่วมมือกับชีวาทัยเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูงในครั้งนี้ จะต่อยอดความรู้เกี่ยวกับธุรกิจที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ ที่บริษัทฯไม่สามารถหาได้ในญี่ปุ่นอย่างแน่นอน

เป้าหมายของนิปปอน สตีล โควะ เรียล เอสเตท ในการลงทุนในประเทศไทย ต้องการต่อยอดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นอกประเทศญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้บริษัทได้มีการลงทุนแล้วในสหรัฐอเมริกา

“ดีลร่วมทุนกับชีวาทัย บริษัทสนใจขยายผลในการศึกษาถึงความเป็นไปได้เกี่ยวกับการร่วมทุนพัฒนาทาวน์เฮาส์และบ้านเดี่ยวอีกด้วย รวมทั้งโปรเจ็ก non residence ในอนาคต”