เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘โก๋ จักรกฤษณ์’ วาง 5 โรดแมป สร้างขอนแก่น ‘เมืองแห่งโอกาส’
Economic ‘โก๋ จักรกฤษณ์’ วาง 5 โรดแมป สร้างขอนแก่น ‘เมืองแห่งโอกาส’
เตือนโค้งสุดท้าย ลงทะเบียน ‘เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม’ ม.33-39-40 รักษาสิทธิก่อนปิดระบบ 20 ก.ค. นี้
Politics เตือนโค้งสุดท้าย ลงทะเบียน ‘เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม’ ม.33-39-40 รักษาสิทธิก่อนปิดระบบ 20 ก.ค. นี้
รมว.ต่างประเทศเมียนมา สานสัมพันธ์ สมาคมมิตรภาพไทย-เมียนมา
Biz Movement รมว.ต่างประเทศเมียนมา สานสัมพันธ์ สมาคมมิตรภาพไทย-เมียนมา
“พิพัฒน์” เปิดถนน 4 เลน “ท่าศาลา-นบพิตำ”นครศรีธรรมราช เชื่อมขนส่ง ท่องเที่ยว
Real Estate “พิพัฒน์” เปิดถนน 4 เลน “ท่าศาลา-นบพิตำ”นครศรีธรรมราช เชื่อมขนส่ง ท่องเที่ยว
ม.นเรศวร ชู NU Wellness ยกระดับภาคเหนือตอนล่าง ฮับเศรษฐกิจสุขภาพ
Economic ม.นเรศวร ชู NU Wellness ยกระดับภาคเหนือตอนล่าง ฮับเศรษฐกิจสุขภาพ
ทองคำติดลบ…หลุด TOP 5 เงินทะลักหุ้นเทคฯ-สงครามวนลูป ‘กดราคา’
Finance ทองคำติดลบ…หลุด TOP 5 เงินทะลักหุ้นเทคฯ-สงครามวนลูป ‘กดราคา’
นายกฯ เผย 4 บิ๊กเอกชนจีน พร้อมลงทุนไทย 70,000 ล้าน เชื่อสร้างงานหลายหมื่น
Politics นายกฯ เผย 4 บิ๊กเอกชนจีน พร้อมลงทุนไทย 70,000 ล้าน เชื่อสร้างงานหลายหมื่น
“ศุภชัย เจียรวนนท์” ร่วมคณะนายกฯเยือนจีน ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษเปิดสำนักงาน BOI เฉิงตู
Economic “ศุภชัย เจียรวนนท์” ร่วมคณะนายกฯเยือนจีน ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษเปิดสำนักงาน BOI เฉิงตู
‘นาทีทอง’สปีดแก้คอร์รัปชั่น รัฐรับลูกตั้ง คตท.-กกร.อัดโพลรอบใหม่
Economic ‘นาทีทอง’สปีดแก้คอร์รัปชั่น รัฐรับลูกตั้ง คตท.-กกร.อัดโพลรอบใหม่
ส่องภูมิทัศน์ใหม่ “วัดเจดีย์หลวง” นับถอยหลัง 16 วัน พิสูจน์ “มรดกโลกที่มีชีวิต”
เศรษฐกิจภูมิภาค ส่องภูมิทัศน์ใหม่ “วัดเจดีย์หลวง” นับถอยหลัง 16 วัน พิสูจน์ “มรดกโลกที่มีชีวิต”
ดูทั้งหมด

LPN เตรียมขายหุ้นกู้มีประกันชุดใหม่ ดอกเบี้ย 5.85-6%

08 ก.ค. 2568 | 23:06น.
LPN เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ ให้ดอกเบี้ย 5.85-6%

นางสาวดารณี ฉัตรพิริยะพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ LPN เปิดเผยว่า LPN เตรียมออกขายหุ้นกู้ชุดใหม่ อายุ 2 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ย 5.85-6.00% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน

หุ้นกู้มีหลักประกันมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1.62 เท่าของยอดคงค้างของหุ้นกู้ ได้แก่ ที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง และที่ดินเปล่า และห้องชุดพาณิชยกรรม จังหวัดกรุงเทพมหานคร ชลบุรี เพชรบุรี นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ

โดยได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ที่ระดับ “BBB-” แนวโน้มอันดับเครดิต “คงที่” เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2568 ซึ่งถือเป็นระดับ Investment Grade หรือเรียกว่าระดับที่สามารถลงทุนได้

โดยเสนอขายแก่นักลงทุนทั่วไป และนักลงทุนสามารถจองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท คาดว่าเสนอขายวันที่ 5-7 สิงหาคม 2568 นี้

โดยเป็นการออกและเสนอขายหุ้นกู้ระยะยาว ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ มีประกัน มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ซึ่งผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนดไถ่ถอน ให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไป โดยหุ้นกู้มีอายุ 2 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ย 5.85-6.00% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน (ทั้งนี้จะประกาศอัตราดอกเบี้ยสุดท้ายอีกครั้ง)

โดยในช่วง 3 เดือนแรกปี 2568 บริษัทมีรายได้รวม 1,532 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจาก 1,413 ล้านบาท ในช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิจำนวน 20 ล้านบาท แม้จะลดลงจากปีก่อน แต่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า

นอกจากนี้ ณ ไตรมาส 1/68 ยังมี Backlog รอรับรู้รายได้อีก 1,529 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่องในช่วงปี 2568-2569 อีกทั้งยังมีแผนเปิดตัวโครงการ 4 โครงการใหม่ มูลค่าโครงการรวม 6,000 ล้านบาท เพื่อรองรับความต้องการที่อยู่อาศัย และรองรับการเติบโตในระยะยาว

โดยคงเป้ายอดขายในปีนี้ที่ 8,500 ล้านบาท และรายได้รวม 8,300 ล้านบาท สำหรับกลยุทธ์ในปี 2568 บริษัทฯ จะเน้นการระบาย Inventory ที่มีอยู่ ควบคู่ไปกับการสะสมที่ดินใหม่ในช่วงครึ่งปีหลัง เพื่อเตรียมพัฒนาโครงการใหม่ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า

“LPN เชื่อมั่นว่าการออกหุ้นกู้ของในครั้งนี้จะได้รับความสนใจจากผู้ลงทุน ซึ่งบริษัทไม่ได้ออกเสนอขายบ่อยนักในแต่ละปี ถือเป็นโอกาสในการลงทุน และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนที่ดี ในองค์กรที่มีอันดับความน่าเชื่อถือในระดับที่ลงทุนได้ (Investment grade)”

ทั้งนี้ ผู้สนใจลงทุนในหุ้นกู้ LPN สามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.sec.or.th และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ 8 แห่ง ดังนี้

1.บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด โทรศัพท์ 02-009-8351-6
2.บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 0-2351-1800 กด 1
3.บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 02-658-8888
4.บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซ์สปริง จำกัด โทรศัพท์ 02-695-5555
5.บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด โทรศัพท์ 02-687-7543
6.บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด โทรศัพท์ 02-680-4004
7.บริษัทหลักทรัพย์ บลูเบลล์ จำกัด โทรศัพท์ 02-249-2999
8.บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 02-820-0100