เปิดแล้ว ! อุโมงค์เชื่อม “สายสีน้ำเงิน-สถานีกลางบางซื่อ”

เปิดแล้ว ! อุโมงค์เชื่อม “สายสีน้ำเงิน-สถานีกลางบางซื่อ” รับ Soft Opening สายสีแดง

วันที่ 2 สิงหาคม 2564 ในพิธีเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการเดินรถโครงการระบบรถไฟชานเมืองสายสีแดงผ่านระบบออนไลน์ (Soft Opening) เมื่อเวลา 10.20 น.ที่ผ่านมา

ในโอกาสนี้ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะ ได้เยี่ยมชมจุดเชื่อมต่อระหว่างสถานีรถไฟฟ้า MRT บางซื่อ กับสถานีกลางบางซื่อ โดยมี นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับ ณ สถานีรถไฟฟ้า MRT บางซื่อ 

ซึ่ง รฟม. ในฐานะหน่วยงานกำกับดูแลการให้บริการรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) ได้ดำเนินการก่อสร้างทางเดินเชื่อมต่อระหว่างสถานีรถไฟฟ้า MRT บางซื่อ กับสถานีกลางบางซื่อ จำนวน 2 จุด โดยทางเดินเชื่อมต่อจุดที่ 1 จะอยู่บริเวณทางเดินผู้โดยสารของสถานีรถไฟฟ้า MRT บางซื่อ และทางเดินเชื่อมต่อจุดที่ 2 จะอยู่บริเวณชั้นจำหน่ายบัตรโดยสารของสถานีรถไฟฟ้า MRT บางซื่อ พร้อมทั้งจัดเตรียมมาตรการอำนวยความสะดวกภายในระบบรถไฟฟ้า MRT อาทิ การจัดเตรียมอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ป้ายประชาสัมพันธ์/ป้ายบอกทางไปยังสถานีกลางบางซื่อ (ทางออกที่ 3) พร้อมทั้งเพิ่มจุดตรวจคัดกรองรักษาความปลอดภัย และติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อคอยดูแลความปลอดภัยตลอดระยะเวลาให้บริการ 

โดยเปิดให้ประชาชนใช้บริการตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป เพื่อรองรับการเดินทางเชื่อมต่อกับโครงการระบบรถไฟชานเมืองสายสีแดง และอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนสามารถเปลี่ยนระบบการเดินทางได้อย่างต่อเนื่อง อันเป็นการพัฒนาระบบราง เพิ่มประสิทธิภาพ และเสริมสร้างศักยภาพของสถานีกลางบางซื่อให้เป็นศูนย์กลางคมนาคมที่สามารถเชื่อมโยงการเดินทางให้ต่อเนื่องทั้งระบบ ติดตามรายละเอียดและข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ รฟม. www.mrta.co.th และเฟซบุ๊กแฟนเพจการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ CallCenter รฟม. โทร.0-2716 4044

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ