เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯ นำทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล วันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.
Politics นายกฯ นำทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล วันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.
สีหศักดิ์ สั่งตรวจสอบปมคนจีนถูก จนท. ใช้กำลังในงานหนังสือ ย้ำเป็นธรรมทุกฝ่าย
Politics สีหศักดิ์ สั่งตรวจสอบปมคนจีนถูก จนท. ใช้กำลังในงานหนังสือ ย้ำเป็นธรรมทุกฝ่าย
รัฐบาล ชวนคนไม่ผ่านเกณฑ์บัตรสวัสดิการฯ เร่งทบทวนสิทธิ ภายใน 31 ส.ค.
Politics รัฐบาล ชวนคนไม่ผ่านเกณฑ์บัตรสวัสดิการฯ เร่งทบทวนสิทธิ ภายใน 31 ส.ค.
กทบ.เดินหน้า “SML PLUS” จัดงบ ‘ไทยช่วยไทย เพิ่มทุนดอกเบี้ยคนละครึ่ง’ อีก 283 ล้าน
Uncategorized กทบ.เดินหน้า “SML PLUS” จัดงบ ‘ไทยช่วยไทย เพิ่มทุนดอกเบี้ยคนละครึ่ง’ อีก 283 ล้าน
พิพัฒน์ ย้ำ ‘2 น. – 1 พ.’ สัมพันธ์ดี ยันมีอะไรคุยกันด้วยเหตุผล
Uncategorized พิพัฒน์ ย้ำ ‘2 น. – 1 พ.’ สัมพันธ์ดี ยันมีอะไรคุยกันด้วยเหตุผล
“อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
World “อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
Finance GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
“พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
Politics “พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
Politics คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
Politics ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
ดูทั้งหมด

ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ หนุนสร้างความมั่นคงทางอาหาร ขยายความร่วมมือช่วยเกษตรกรรายย่อยเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยงสัตว์ปลอดภัย

15 ก.พ. 2566 | 17:02น.
ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์

บริษัท ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ คอร์ปอเรชั่น สานต่อความร่วมมือกับ กระทรวงเกษตรแห่งสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ และธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งฟิลิปปินส์ (Development Bank of the Philippines : DBP) ในการดำเนินโครงการสนับสนุนเงินทุน และความรู้ด้านการจัดการฟาร์มที่ดี รวมถึงการป้องกันโรคให้กับเกษตรกรขนาดกลาง และรายย่อยของฟิลิปปินส์ได้เพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยงสัตว์ ในการยกระดับภาคปศุสัตว์ และการเลี้ยงสัตว์น้ำ เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหารให้กับประเทศ

นายอุดมศักดิ์ อักษรภักดี กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจสัตว์น้ำ ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์  กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับภาครัฐในการฟื้นฟูห่วงโซ่การผลิตสุกรในประเทศที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากโรคระบาด ภายใต้โครงการโครงการ “การให้เครดิตเพื่อฟื้นฟูภาคอุตสาหกรรมสุกร” หรือ โครงการ สุกร R3 (Swine Rehabilitation, Repopulation and Recovery Credit” or Swine R3 program) ซึ่งเริ่มดำเนินการในปี 2564 เพื่อให้สินเชื่อสนับสนุนเกษตรกรขนาดกลางและรายย่อยในการยกระดับระบบความปลอดภัยทางชีวภาพในฟาร์มสุกร ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการต่อยอดความสำเร็จของโครงการดังกล่าวสู่ภาคการปศุสัตว์ และการเลี้ยงสัตว์น้ำอื่นๆ ทั่วประเทศ

ในปีนี้ หน่วยงานทั้งสามฝ่ายระหว่างกระทรวงเกษตร สถาบันการเงิน และซีพีเอฟอยู่ระหว่างการร่างแผนงาน กำหนดกฎระเบียบ ขอบเขตการดำนินงาน และยุทธศาสตร์สำคัญร่วมกัน นายอุดมศักดิ์ ยังได้อธิบายว่า ซีพีเอฟ  ฟิลิปปินส์จะนำองค์ความรู้ นวัตกรรม และความสำเร็จจากโมเดลธุรกิจการเลี้ยงสัตว์บก และสัตว์น้ำ รวมถึง นำรูปแบบโครงการส่งเสริมอาชีพการเลี้ยงสัตว์แก่เกษตรกรรายย่อย ในประเทศไทยมาประยุกต์ใช้กับการสนับสนุนเกษตรกรชาวฟิลิปปินส์ ในการพัฒนาฟาร์มให้ทันสมัย มีระบบความปลอดภัยทางชีวภาพช่วยป้องกันการเกิดโรระบาด นำไปสู่การผลิตอาหารปลอดภัย และความมั่นคงทางอาหารให้กับผู้บริโภคภายในประเทศ

“โครงการนี้ช่วยให้เกษตกรรายย่อยสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน ด้วยการอุดหนุนเงินสินการเกษตร รวมถึงสนับสนุนช่องทางตลาด และให้ความช่วยเหลือ ชี้แนะจากผู้เชี่ยวชาญ ช่วยให้เกษตรกรฟิลิปปินส์สามารถผลิตอาหารที่มีคุณภาพสูง ปลอดภัย นำไปสู่การเติบโตของภาคปศุสัตว์อย่างยั่งยืน สามารถพึ่งพาตนเองได้ และยังเป็นการสร้างความมั่นคงทางอาหารอีกด้วย” นายอุดมศักดิ์ กล่าว

โครงการสอดคล้องกับหลัก “3 ประโยชน์” สู่ความยั่งยืน ซึ่งเป็นปรัชญาที่บริษัทยึดมั่นและนำไปปรับใช้กับทุกประเทศที่ซีพีเอฟเข้าไปดำเนินธุรกิจ โดยคำนึงถึงประโยชน์ของประเทศ ประโยชน์ของประชาชน ก่อนประโยชน์ขององค์กรและพนักงาน.