ย้อนดูปรากฏการณ์ใหม่เมื่อเสียงเพลงแอนะล็อกเชื่อมโยงกับแนวคิดความยั่งยืน 

ย้อนดูปรากฏการณ์ใหม่เมื่อเสียงเพลงแอนะล็อกเชื่อมโยงกับแนวคิดความยั่งยืน 

จบไปแล้วอย่างเป็นทางการกับ REVERB by Gadhouse: Repurpose Collective ณ งาน Bangkok Design Week 2024 ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์และกิจกรรมที่เชื่อมโยงไลฟ์สไตล์ทางดนตรี และแนวคิดรักษ์โลกเข้าด้วยกัน โดยเปลี่ยน ‘สิ่งเหลือใช้’ ให้กลายเป็น ‘สิ่งน่าใช้’ 

เพื่อเป็นการมองย้อนกลับสู่ความสำเร็จของการเปิดตัวที่ผ่านมานี้ ทีมงาน REVERB by Gadhouse ได้ฝากความประทับใจและคำขอบคุณสำหรับเสียงตอบรับที่ดีเกินคาด โดยคุณแปม ธีรดา ทิพยะวัฒน์ (Creative & Art Director) กล่าวว่ารู้สึกดีใจที่ทุกส่วนงานออกมาสำเร็จด้วยดี โดยเฉพาะการได้จัดแสดงสินค้าของ REVERB by Gadhouse ที่ทำมาจากวัสดุรีไซเคิลให้ทั้งคนไทยและต่างประเทศได้รู้จักเป็นที่แรก และเป็นการสร้างแรงบันดาลใจด้านความยั่งยืนในวงการดนตรีด้วย คุณกวิน ประตูมณีชัย (Head of Product Development) ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยสนับสนุนแนวความคิดในการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักที่ทาง Gadhouse ตั้งใจพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการนำวัสดุเหลือใช้กลับมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ และสุดท้ายคุณเพชร วัชรพล เตียวสุวรรณ์ (Project Owner) ที่ทั้งตื่นเต้นและดีใจร่วมกับทีมที่โปรเจกต์นี้สามารถสะท้อนและสร้างการรับรู้เกี่ยวกับความยั่งยืนให้กับผู้คนได้ไม่มากก็น้อย

“เราสร้างผลิตภัณฑ์ที่เสริมสร้างความยั่งยืนให้กับแบรนด์ได้สำเร็จ และตั้งเป้าไว้ว่าอยากจะทำให้สิ่งเหลือใช้เกิดการหมุนเวียนได้จริง และกลายเป็นธุรกิจที่ยั่งยืนทั้งกับ REVERB และทุก ๆ stakeholder นอกจากตัวเราเอง พาร์ทเนอร์ สังคม และลูกค้าก็ต้องเกิดความยั่งยืนด้วย” – เพชร วัชรพล เตียวสุวรรณ์ Project Owner ของ REVERB

ในส่วนของอีเวนต์ก็ได้เปิดตัวสินค้าทั้ง 3 จากคอลเลกชัน REVERB Trio ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลเป็นครั้งแรก ประกอบไปด้วย Mathis Reimagined เครื่องเล่นแผ่นเสียงจากกล่องนม UHT จำนวนกว่า 370 กล่อง Modular Sound Crate ลังเก็บแผ่นเสียงที่ผลิตขึ้นจากฝาขวดน้ำพลาสติก 5,000 ฝาและ Fruitmat Slipmat แผ่นรองแผ่นเสียงที่ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเปลี่ยนเส้นใยใบสับปะรดให้มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับหนังเทียม นับเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ของ Gadhouse สู่หนทางที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น เป็นการดำเนินการตามภารกิจที่ตั้งไว้ว่าจะทำให้ผู้คนสามารถมีความสุขกับเสียงเพลงได้โดยไม่ทิ้งอะไรไว้ข้างหลัง

นอกจากสินค้าก็ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย เช่น การเปิดแผ่นเสียงสด ๆ จากดีเจ Abandon Radio หรือจุด waste drop-off ที่เปิดให้ผู้เข้าร่วมนำขยะรีไซเคิลมาแลกรับ Eco 45 RPM กันฟรี ๆ รวมไปถึงกิจกรรมไฮไลต์อย่าง Stand Your Vinyl workshop ที่ทาง REVERB ได้รวบรวมแผ่นเสียงที่ไม่ได้ใช้แล้วจาก ResurRec. มา upcycle เพิ่มมูลค่าให้กลายเป็นที่ตั้งแผ่นเสียงจำนวนมากถึง 200 แผ่น เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวที่สร้างการมีส่วนร่วมได้อย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับใครที่พลาดโอกาสนี้ไป REVERB by Gadhouse: Repurpose Collective จะมีการนำคอลเลกชัน REVERB Trio ไปจัดแสดงที่ Such A Small World ชั้น 3 อาคารชัยพัฒนสิน เจริญกรุง 35 ได้ทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์ เวลา 12:00น. – 22:00น.