เปิดโผโอทอปคุณภาพน่าช้อป งาน #Healthcare2022 จักรวาลผู้สูงวัย

คึกคักอยู่ในขณะนี้มหกรรมสุขภาพสุดยิ่งใหญ่ ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ จัดโดยเครือมติชน ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 10.30 – 20.00 น. ที่สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

ภายในงานไม่เพียงจัดเต็มบริการตรวจสุขภาพฟรี การันตีว่าดีที่สุด จาก 14 โรงพยาบาลชั้นนำทั้งรัฐและเอกชน นวัตกรรมเด่น ๆ ที่ช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิต กิจกรรมบนเวทีที่เปี่ยมสาระความรู้มากมายด้านสุขภาพ ยังมีตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพ จำหน่ายสินค้าและบริการที่น่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าโอทอปจากทั่วประเทศ ที่ กรมการพัฒนาชุมชน (พช.) คัดสรรมาแล้วว่าเด็ด ! รวมกว่า 20 บูธ

หากใครตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเข้าบูธไหนก่อน ขอแนะนำ 4 ร้าน ที่มีผู้คนแวะเวียนเข้าไม่ขาดสายตลอดวันแรกของงาน เผื่อให้ทุกคนที่ต้องการสุขภาพดีสามารถตัดสินใจง่ายขึ้น

ผ้ากันไรฝุ่น ‘ภวดี’ ป้องกันตั้งแต่เตียงนอน

คนรักสุขภาพ ต้องไม่พลาดผ้ากันไรฝุ่น ผ้าสาลู ผ้าเยื่อไผ่ และหมอนนอนเพื่อสุขภาพจากร้าน ภวดี ร้านขายสินค้าโอทอประดับ ‘เบสต์เซลเลอร์’ จาก จ.ระยอง เป็นแบรนด์ผลิตเสื้อผ้าเพื่อสุขภาพแห่งเดียวที่ได้รับการรับรองจาก 2 สถาบัน และมีมาตรฐานอุตสาหกรรม มอก.

 

นายชัชพล จรัสวุฒิวาณิชย์ เจ้าของร้านเผยว่า เคยมาเปิดบูทในงาน Healthcare เมื่อปี 2563 ก่อนจะเว้นว่างไป 1 ปี เพราะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่เมื่องานกลับมาจัดอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง ก็ไม่ลังเลที่จะมาออกบูทรอบใหม่ โดยร้านยังคงมีสินค้าที่โดดเด่นด้านสุขภาพ ที่ทำจากผ้านุ่มละเอียด สามารถแก้ปัญหาความชื้น ป้องกันเชื้อราได้ ซึ่งจะแตกต่างจากผ้าขนหนูปกติ ที่เมื่อใช้บ่อย ๆ จะมีกลิ่นอับ โดยสินค้าของร้านมีตั้งแต่ผ้าเช็ดหน้าไปจนถึงผ้าปูที่นอน ที่ช่วยให้สุขภาพดีขึ้น แต่ยังทำจากวัตถุดิบรักษ์โลกธรรมชาติด้วย

ทั้งนี้ สินค้าที่ขายดีสุดในงานวันแรกของร้านภวดีเป็นผลิตภัณฑ์จากผ้าสาลู ซึ่งเป็นผ้ากันไรฝุ่น เพราะคนไทยป่วยเป็นโรคภูมิแพ้เยอะ เนื่องจากไรฝุ่นเกิดได้ทุกที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนที่นอน เมื่อผู้คนต้องใช้เวลาอยู่บนเตียง 6-8 ชั่วโมงต่อวัน ลูกค้าจึงมักจะเลือกผ้าสาลูไปใช้เป็นผ้าปูที่นอน ผ้านวม และผ้าห่ม ซึ่งจะช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้ในเวลารวดเร็ว

สำหรับช่องทางการซื้อ นอกจากการเดินทางเข้ามาซื้อที่บูท D36 ภายในงาน Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย แล้ว ยังสามารถซื้อสินค้าได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งทางเว็บไซต์ http://www.wadeecare.com/ และสามารถพบเจอได้ตามมหกรรมงานขายสินค้าโอทอปทั่วไทย

‘น้ำผึ้งลัดดา’ จากชัยภูมิ ปลอดสารพิษ

หากจะหาน้ำผึ้งเพื่อสุขภาพ น้ำผึ้งจาก บริษัท ฟาร์มผึ้งลัดดา จำกัด ต.บ้านชวน อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด

Advertisement

น.ส.ลัดดา ตั้งรัตนะ เจ้าของร้านเผยว่า ร้านนี้เป็นกิจการของครอบครัว ก่อตั้งมาแล้ว 20 ปี จุดเด่นของร้านอยู่ที่น้ำผึ้งรสชาติอร่อย มีหลายรสชาติ จากดอกไม้หลากหลายพันธุ์และหลายเกสร ทั้งดอกไม้ป่า ดอกสาปเสือ ดอกลำใย ดอกกาแฟ ผสมขึ้นโดยปลอดสารพิษ ไม่ใช้ยาฆ่าแมลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำผึ้งดอกลำไย ซึ่งถือเป็นสินค้าเด่นของร้าน เพราะดอกลำไยถือเป็นต้นไม้ประจำ จ.ชัยภูมิ ผ่านการรับรองตามมาตรฐานสากล เช่น HACCP และได้การประเมินโอทอประดับ 5 ดาว

ไม่เพียงแค่นั้น ผลิตภัณฑ์ของร้านยังมีน้ำผึ้งที่ไม่ผ่านกระบวนการทางความร้อน น้ำผึ้งผสมฟ้าทะลายโจร มีรวงผึ้งซึ่งสามารถรับประทานเป็นของทานเล่น หรือรับประทานร่วมกับไอศกรีม และยังมีผลิตภัณฑ์จากไขผึ้ง อาทิ เทียน ลิปมัน ยาหม่อง เป็นต้น

“น้ำผึ้งมีวิตามินสูง ช่วยบำรุงสุขภาพ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เมื่อทานแล้วไม่จำเป็นต้องทานอาหารเสริมตัวอื่นเลย และจะสุขภาพดีขึ้นแน่นอน”

อีกจุดแข็งสำคัญที่เจ้าของร้านฟาร์มน้ำผึ้งลัดดาภาคภูมิใจ คือ บริการหลังการขายของร้าน หากลูกค้าซื้อสินค้าไปบริโภคแล้วรู้สึกไม่ถูกปาก หรืออยากเปลี่ยนรสชาติ ร้านก็พร้อมรับเปลี่ยนรับคืนสินค้าทุกกรณี

สำหรับช่องทางจำหน่าย นอกจากสามารถซื้อได้ภายในบูท D33 ในงาน Healthcare 2022 ยังสามารถซื้อได้ในห้างสรรพสินค้า Big-C ทุกสาขาในภาคอีสาน ไม่เพียงเท่านั้นยังจำหน่ายทางที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ แต่หากใครไม่สะดวกเดินทาง สามารถสั่งซื้อได้ทาง Shopee, Lazada หรือผ่านแฟนเพจ ‘น้ำผึ้งลัดดา ฟาร์มผึ้งลัดดา Ladda Honey Farm’

 ‘จีฟี่’ ถูกใจคอกาแฟไร้น้ำตาล

เพราะกลัวไม่มีอะไรทำหลังเกษียณ นายวิจิตร ทองประดู่ จึงมุ่งมั่นตั้งใจว่าจะต้องทำแบรนด์กาแฟของตัวเองออกมาก่อนถึงเวลานั้นให้ได้ สุดท้ายผลิตภัณฑ์ที่รักและตั้งใจฟูมฟักก็ออกมาเป็น กาแฟจีฟี่ (JeeFee Coffee) กาแฟโอทอปชื่อเก๋จาก จ.ชุมพร ดินแดนที่เปรียบได้กับดงกาแฟประจำภาคใต้

“ที่มาของชื่อกาแฟจีฟี่ จริง ๆ ไม่มีที่มาอะไร แต่ตอนที่นั่งวาดโลโก้ ตอนแรกตั้งชื่อว่า เจคอฟฟี่ (J-Coffee) ตัวอักษร เจ มาจากชื่อวิจิตรของผมนี่แหละ แต่รู้สึกว่ามันสั้นไป สุดท้ายลองวาดโลโก้ ใช้คำว่ามา จีฟี่ แล้วมันลงตัว เลยตัดสินใจใช้ชื่อนี้” นายวิจิตรอธิบาย

สำหรับสินค้าที่นายวิจิตรภาคภูมิใจ ประกอบด้วยกาแฟ 2 สูตร สูตรแรก เป็นกาแฟสูตรสำเร็จชนิดผงเพื่อสุขภาพ ไม่มีน้ำตาล ใช้ซูคราโลสให้ความหวานแทนน้ำตาล ไม่มีแคลอรี่ คนเป็นโรคเบาหวานสามารถดื่มได้ อีกสูตรเป็นกาแฟใช้สารสกัดจากมะขามป้อม ถั่วขาว ช่วยลดน้ำย่อยตัวแป้งน้ำตาลไม่ให้มากไป มีวิตามินซีจากมะขามป้อม ระบายออกง่าย จะโล่ง ๆ เบา ๆ ตัว

เจ้าของกาแฟจีฟี่ เผยว่า การคิดค้นแต่ละผลิตภัณฑ์ของร้าน จะต้องเลือกวัตถุดิบอย่างพิถีพิถันและจะเลือกแต่วัตถุดิบที่ยังไม่มีใครนำมาใช้ผลิตกาแฟมาก่อนเท่านั้น เพื่อใช้เป็นจุดขายและเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครลอกเลียนแบบได้ ดังนั้นจนกว่าจะเจอวัตถุดิบถูกใจจริง ๆ ถึงจะค่อยออกผลิตภัณฑ์ใหม่ตามมาจากนี้

แต่หากใครไม่อยากรอ สามารถซื้อกาแฟจีฟี่เพื่อสุขภาพได้ ณ บูธ D32 ภายในงาน Healthcare 2022 โดยราคาจำหน่ายเริ่มต้นเพียงกล่องละ 100 บาท หรือสั่งซื้อทาง Shopee, Lazada และแฟนเพจ ‘จีฟี่คอฟฟี่’

‘ละเอียดลออ’ ธัญพืชดีต่อใจ

หากใครต้องการโปรตีนจากพืช ในงาน Healthcare 2022 มีร้านที่จำหน่ายธัญพืชเหมาะกับสุขภาพหลายร้าน หนึ่งในนั้นคือ ละเอียดลออ (La Ed La Or) ร้านจากดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ที่ผลิตภัณฑ์ทุกอย่างมาจากใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติล้วน ๆ นำโดยงาและถั่ว รังสรรออกมาเป็นของทานเล่นนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น งาดำ งาขาว งาม่อนคั่ว งาขาวบด และเนยถั่วลายเสือ ซึ่งการันตีว่าไม่มีน้ำตาล ใคร ๆ ก็กินได้

น.ส.เหมือนแพร พวงแก้ว เจ้าของร้านเผยว่า ร้านละเอียดลออ เป็นกิจการในครัวเรือนที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2541 โดยนำเอาวัตถุดิบจากเกษตรกรในภาคเหนือมาแปรรูป ก่อนจะพัฒนาและขยับขยายจนมีสินค้าหลากหลายรูปแบบในปัจจุบัน

“จุดเด่นของร้านอยู่ที่เป็นการใช้วัตุถุดิบปลอดสารเคมีที่ได้จากกลุ่มเกษตรกร และปลูกเองด้วย วัตถุดิบ งาดำที่ร้านใช้จะมีน้ำมันเยอะ มีกลิ่นหอม สามารถบดละเอียดทำเป็นเนื้อครีมได้โดยไม่ต้องเติมน้ำมันอื่น ๆ เข้ามา สำหรับผลตอบรับของงานวันแรกดีมาก ไม่เพียงมีคนชอบมังสวิรัติ อาหารเจมาซื้อจำนวนมาก แต่ยังมีกลุ่มคนรักสุขภาพมาซื้อเยอะ สินค้าขายดีจะมีทั้งงาแท่ง เนยถั่ว และครีมงา เป็นต้น”

สำหรับผู้ที่สนใจ เดินทางมาสั่งซื้อในงานได้ที่บูท D39 หรือทาง Shopee, Lazada และทางแฟนเพจ ‘La Ed La Or ละเอียดลออ – งาดำ ธัญพืช’

มหกรรม ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ ยังมีร้านโอทอป ที่กรมการพัฒนาชุมชน (พช.) คัดสรรมาแล้วว่าดีต่อสุขภาพของคนทุกวัย มาให้เลือกช้อปอย่างเต็มอิ่ม ผู้สนใจสามารถเดินทางมาได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 3 กรกฎาคม 2565 ที่สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ ตั้งแต่เวลา 10.30-20.00 น. เดินทางมาร่วมงานได้ง่าย ๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีสามย่าน ทางออกที่ 2