แอนโทนี่ คู่ชก ปานเพชร ประกาศแขวนนวม

แอนโทนี่ คู่ชก ปานเพชร ประกาศแขวนนวม

ช็อกหนัก ! “แอนโทนี่” คู่ชก “ปานเพชร” ประกาศแขวนนวม ไม่กลับไปต่อยอีก ลั่นจะดูแลครอบครัวปานเพชร จนกว่าจะไม่ต้องการความช่วยเหลือ

วันที่ 25 กรกฎาคม 2565 กรณี “ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม” บาดเจ็บสาหัส ศีรษะฟาดพื้นอย่างแรงจนหมดสติ หลังโดน “แอนโทนี่ ทีเอฟซี มวยไทย” คู่ชกจากฝรั่งเศส ฟันศอก ที่เวทีมวยกองทัพอากาศ เมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่ “ปานเพชร” จะเสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยญาติเตรียมนำร่างไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่บ้านเกิด จ.สุโขทัย

ขณะที่ “แอนโทนี่ ทีเอฟซี มวยไทย” คู่ชก ของ “ปานเพชร” โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กหลังการเสียชีวิตของ “ปานเพชร” ระบุว่า ไม่สามารถลืมเรื่องนี้ได้ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นอุบัติเหตุ แม้ผู้คนมากมายส่งข้อความมาปลอบ และให้กำลังใจ

อย่างไรก็ตาม หวังว่า ปานเพชร จะได้พักผ่อนอย่างสงบ ซึ่งตัวเขาให้คำมั่นว่าจะช่วยบริจาคเงินให้แม่ ภรรยา และลูกสาวตัวน้อยของเขาจนกว่าเธอจะว่าพวกเขาไม่ต้องการอีกต่อไป

“ผมมีเวลาคิดเรื่องนี้ และการต่อสู้ครั้งที่ 28 จะเป็นครั้งสุดท้าย ที่ผมจะไม่กลับไปชกอีก ไม่ใช่เพราะผมไม่แข็งแกร่ง แต่เพราะผมมีความเชื่อมั่นและผมก็ยึดติดกับมันน้อยที่สุด ขอบคุณทุกคนที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ต้น และขอโทษด้วย เพราะผมรู้ว่าบางคนเสียสละมากเพื่อเห็นผมอยู่บนจุดสูงสุด” ตามรายงานข่าวสด