อโกด้า เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Price Freeze เอาใจคนชอบเที่ยว

นักท่องเที่ยว

“อโกด้า” ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Price Freeze ช่วยให้ผู้จองสามารถล็อกราคาที่พักที่กำลังดูได้ตั้งแต่ 1 วัน ไปจนถึงนานสุด 14 วัน แล้วค่อยตัดสินใจกดจองทีหลังได้ เพียงจ่ายมัดจำส่วนหนึ่งของราคาที่กดล็อกไว้ล่วงหน้าเท่านั้น

วันที่ 19 ธันวาคม 2565 นายออมรี มอร์เกนสเติร์น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร อโกด้า (agoda) เปิดเผยว่า ปัจจุบันภูมิภาคเอเชียเปิดรับผู้คนจากทั่วโลกที่เริ่มกลับมาเดินทางท่องเที่ยวกันอีกครั้งแล้ว โดยลูกค้ายังคงต้องการดีลจองที่พักที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่อโกด้าคอยให้บริการลูกค้าอยู่เสมอ โดยล่าสุดได้นำเทคโนโลยี price freeze มาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ตัวเลือก และราคาที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ทั้งนี้ เนื่องจากไม่ต้องการให้ลูกค้าพลาดดีลสุดคุ้มที่กำลังดูอยู่

โดย Price Freeze เป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์คนที่เดินทางท่องเที่ยวบ่อยได้อย่างแท้จริง เพราะถึงแม้ค่าที่พักอาจเพิ่มขึ้น ระหว่างช่วงที่ล็อกราคาไว้ ตั้งแต่ 1 วัน ไปจนถึงนานสุด 14 วัน แต่ผู้จองก็ไม่ต้องจ่ายเกินกว่าราคาที่ล็อกไว้ และถ้าค่าที่พักลดต่ำกว่าราคานั้น ผู้จองก็จะได้จ่ายน้อยลงด้วย

ทั้งนี้ถ้าผู้จองไม่กดยืนยันการจองภายในเวลาที่กำหนด ผู้จองจะเสียเพียงมัดจำส่วนหนึ่งของราคาที่กดล็อกไว้ที่จ่ายไปล่วงหน้าแล้วเท่านั้น

และเพื่อเป็นการเปิดตัวฟีเจอร์นี้ ซึ่งเปิดให้ลูกค้าทั่วไปใช้แล้วทางเว็บไซต์ Agoda.com ทั้งเวอร์ชั่นบนเดสก์ท็อป และบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ (เช่น สมาร์ทโฟน) และจะเปิดให้ใช้บนแพลตฟอร์มอื่น ๆ ของอโกด้า รวมถึงเปิดให้ใช้ครบทุกประเทศ/เขตปกครองตนเองที่เข้าร่วมโครงการทั่วโลก ในช่วงต้นปี 2566