อิมแพ็ค ประกาศพร้อมรองรับงาน THAIFEX 2023 มหกรรมอาหารเอเชีย

อิมแพ็ค เมืองทองธานี

“อิมแพ็ค” เตรียมความพร้อมรองรับมหกรรมอาหารสุดยิ่งใหญ่ THAIFEX-ANUGA ASIA 2023 งานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจอาหารเครื่องดื่มเต็มรูปแบบบนพื้นที่จริงกว่า 130,000 ตร.ม. ช่วง 23-27 พ.ค.นี้ คาดมีผู้ร่วมงานทั้งไทยและนานาชาติกว่า 1 หมื่นคนต่อวัน เผยสถานที่สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงเจ้าหน้าที่ดูแลการจราจร จัดการขนส่งสาธารณะ ที่จอดรถ ร้านอาหาร โรงแรมที่พัก

วันที่ 18 พฤษภาคม 2566 นางสาวจินตนา พงษ์ภักดี ผู้อำนวยการ สำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดเผยถึงความพร้อมของสถานที่จัดงานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มระดับนานาชาติ หรือไทยเฟค เอนูก้า เอเชีย 2023 (THAIFEX-ANUGA ASIA 2023) ซึ่งรวบรวมสินค้าอุตสาหกรรมอาหารเครื่องดื่มมาไว้อย่างครบวงจรและยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย

จินตนา พงษ์ภักดี
จินตนา พงษ์ภักดี

โดยความร่วมมือกันระหว่างกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ หอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ่ ประเทศเยอรมนี

“งานไทยเฟคถือเป็นมหกรรมแสดงสินค้าอาหารที่ได้รับการตอบรับสูงสุดจากนานาชาติ และตอกย้ำความเป็นครัวโลกของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ซึ่งปีนี้เป็นการกลับมาจัดเต็มรูปแบบอีกครั้งหลังเกิดสถานการณ์โควิด-19 โดยมีกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 23-27 พฤษภาคม 2566 บนพื้นที่จริงรวมกว่า 130,000 ตร.ม.

ครอบคลุมอาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อาคารแสดงสินค้า 5-12 ของ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งมีผู้ประกอบการนำสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหารเครื่องดื่มมาจัดแสดงกว่า 2,700 ราย จากไทยและอีกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก” นางสาวจินตนากล่าว และว่า

งานไทยเฟคนับเป็นเวทีช่วยผลักดันการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งมีตัวแทนกลุ่มธุรกิจจากภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลกเข้าร่วมงาน อาทิ เอเชียตะวันออก อาเซียน ยุโรป อเมริกาเหนือ ละตินอเมริกา และแอฟริกา ตลอดจนเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้พบปะเจรจาการค้ากับผู้ซื้อโดยตรง

Advertisement

อิมแพ็ค ประกาศพร้อมรองรับงาน THAIFEX 2023

อีกทั้งยังจัดการประชุมสัมมนาทางวิชาการระดับนานาชาติหลากหลายหัวข้อสร้างความรู้และได้แลกเปลี่ยนข้อมูลด้านอุตสาหกรรมอาหารร่วมกัน ทั้งนี้ จะเปิดให้เข้างานและเจรจาธุรกิจ (Trade Visitors) ในวันที่ 23-26 พฤษภาคม 2566 เวลา 10.00 -18.00 น. และจะเปิดจำหน่ายปลีก (Public Visitors) ให้ลูกค้าทั่วไปได้ซื้อสินค้า ในวันสุดท้าย 27 พฤษภาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.

“อิมแพ็คถือเป็นตัวแทนประเทศไทยได้มีโอกาสต้อนรับกลุ่มนักธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มจากทั่วโลก เราตระหนักและมุ่งหวังถึงการอำนวยความสะดวกอย่างดีที่สุดแก่ลูกค้า ซึ่งคาดว่าจะเดินทางมาร่วมงานวันละกว่าหมื่นคน โดยการเตรียมความพร้อมอาคารตรวจสอบระบบแสงสว่าง ระบบปรับอากาศก่อนการส่งมอบพื้นที่

รวมถึงบริการจอดรถ ร้านอาหาร โรงแรมที่พัก 2 แห่ง ได้แก่ โนโวเทล กรุงเทพ อิมแพ็ค และไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค อีกทั้งได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร หน่วยงานขนส่งสาธารณะ ผู้ให้บริการร่วม เช่น แอปพลิเคชั่น Robin hood ทั้งหมดนี้ เพื่อให้ทั่วถึงเพียงพอต่อความต้องการ” นางสาวจินตนากล่าว

Advertisement

อย่างไรก็ตาม อิมแพ็ค ได้ดำเนินการพัฒนาโครงการเพื่ออำนวยความสะดวกของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดโครงการสะพานทางเดินเชื่อมระหว่างอาคารโดยรอบศูนย์ ได้แล้วเสร็จพร้อมเปิดใช้งานในทุกเฟส ทำให้การเดินทางระหว่างโรงแรมที่พัก อาคารจัดแสดงงาน ศูนย์การค้า ในพื้นที่มีความรวดเร็วและสะดวกสบายยิ่งขึ้น

อิมแพ็ค เมืองทองธานี