ศูนย์สิริกิติ์ พร้อมรับทัพนักธุรกิจจีนว่า 3,000 คน ประชุมลงทุนระดับโลก

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมเปิดบ้านต้อนรับทัพนักธุรกิจจีนกว่า 3,000 คน ทั้งเจ้าของธุรกิจ ผู้บริหารระดับสูงจากทั่วโลก ในงานประชุมนักธุรกิจจีนโลกครั้งที่ 16 หนุนขยายเครือข่ายการลงทุนและการค้าระหว่างประเทศ พร้อมยกระดับศักยภาพนักธุรกิจไทย-จีน ระหว่าง 24-26 มิ.ย. 2566

วันที่ 19 มิถุนายน 2566 นายสุรพล อุทินทุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เปิดเผยว่า ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้รับความไว้วางใจจากหอการค้าไทย-จีน ให้เป็นสถานที่จัดงาน “การประชุมนักธุรกิจจีนโลก” (World Chinese Entrepreneurs Convention : WCEC) อีกครั้ง หลังจากเป็นสถานที่จัดการประชุมดังกล่าวเมื่อปี 2538

โดยงานดังกล่าวศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มีความพร้อมที่จะเปิดบ้านต้อนรับทัพนักธุรกิจจีนกว่า 3,000 คน จากทั่วโลกที่เป็นเจ้าของธุรกิจและผู้บริหารระดับสูง เพื่อร่วมการประชุมนักธุรกิจจีนโลกครั้งที่ 16 เพื่อสนับสนุนการขยายเครือข่ายการลงทุนและการค้าระหว่างประเทศ พร้อมยกระดับศักยภาพนักธุรกิจไทย-จีน ระหว่างวันที่ 24-26 มิถุนายน 2566

สุรพล อุทินทุ
สุรพล อุทินทุ

“ศูนย์สิริกิติ์ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้จัดงานอีกครั้ง ที่เล็งเห็นถึงความพร้อมและศักยภาพของเราในการรองรับงานประชุมระดับโลก ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการของเราจะสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้จัดงาน และผู้เข้าร่วมประชุมได้อย่างแน่นอน การได้รับเกียรติให้เป็นสถานที่จัดงานประชุมระดับโลกเช่นนี้ จะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในการเป็นที่สุดของอีเวนต์แพลตฟอร์มที่พร้อมรองรับการจัดงานทุกรูปแบบ ทุกสเกล และสามารถดึงอีเวนต์โปรไฟล์ใหม่ ๆ เข้ามาในประเทศไทยในอนาคตอย่างแน่นอน” สุรพลกล่าว

ด้านนายณรงค์ศักดิ์ พุทธพรมงคล ประธานกรรมการ หอการค้าไทย-จีน ประธานจัดงานการประชุมนักธุรกิจจีนโลก ครั้งที่ 16 กล่าวว่า สาธารณรัฐประชาชนจีนถือเป็นประเทศคู่ค้าของไทยอันดับต้น ๆ ด้วยปัจจัยสนับสนุนด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่แน่นแฟ้นกว่า 45 ปี ทั้งด้านความร่วมมือทางเศรษฐกิจ ด้านการค้า การลงทุน ตลอดจนด้านการท่องเที่ยวที่รัฐบาลจีนได้อนุญาตให้ประชากรจีนเดินทางท่องเที่ยวในไทยเป็นประเทศแรก ๆ

ณรงค์ศักดิ์ พุทธพรมงคล
ณรงค์ศักดิ์ พุทธพรมงคล

ดังนั้น เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทย-จีน พร้อมทั้งฟื้นเศรษฐกิจไทย และเศรษฐกิจโลกหลังวิกฤตโควิดคลี่คลาย หอการค้าไทย-จีน จึงจัดงานประชุมนักธุรกิจจีนโลกครั้งที่ 16 เพื่อหารือถึงแนวทางการค้า เตรียมพร้อมรับมือวิกฤตในอนาคต แลกเปลี่ยนรูปแบบการลงทุนแนวใหม่ในยุคดิจิทัล ยกระดับศักยภาพนักธุรกิจจีนในไทยและทั่วโลก ตลอดจนวางแผนขยายการทำธุรกิจระหว่างประเทศได้อย่างมั่นคง

“เพื่อเป็นการต้อนรับทัพนักธุรกิจจีนกว่า 3,000 คน จากทั่วโลกอย่างเต็มภาคภูมิ เรายังมั่นใจเลือกศูนย์สิริกิติ์เป็นสถานที่จัดงานประชุม ด้วยเชื่อมั่นว่าศูนย์สิริกิติ์โฉมใหม่ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทยร่วมสมัย เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ผนวกกับประสบการณ์ในการรับงานระดับโลก จะสามารถสร้างความประทับใจแก่นักธุรกิจจีนได้อย่างแน่นอน” นายณรงค์ศักดิ์กล่าว

อนึ่ง การประชุมนักธุรกิจจีนโลก หรือ World Chinese Entrepreneurs Convention : WCEC เป็นเวทีประชุมผู้ค้าชาวจีนจากทุกประเทศทั่วโลกที่จัดขึ้นทุก 2 ปี โดยในปีนี้หอการค้าไทย-จีน จัดการประชุมขึ้น โดยมุ่งสร้างเครือข่ายทางเศรษฐกิจ เสริมสร้างความแข็งแกร่งของผู้ประกอบการจีนทั่วโลก ตลอดจนเพิ่มโอกาสในการดำเนินธุรกิจและการลงทุนระหว่างไทยกับนานาประเทศ