ททท. จัดแคมเปญ “เที่ยวทั่วไทย ไปเมืองรอง” ลดค่าที่พักสูงสุด 20%

Photo by Jack TAYLOR / AFP

ททท. จับมือ อโกด้า จัดแคมเปญ “เที่ยวทั่วไทย ไปเมืองรอง” ลดค่าที่พักสูงสุด 20% สูงสุด 1,000 บาท จองด่วนวันนี้-15 สิงหาคม 2566

วันที่ 7 กรกฎาคม 2566 รายงานจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.และอโกด้า ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวยั่งยืนผ่านแคมเปญ “เที่ยวทั่วไทย ไปเมืองรอง (Grand Discovery Thailand)” มอบสิทธิประโยชน์แก่นักท่องเที่ยวที่จองที่พักผ่าน Agoda ด้วยส่วนลด 20% สูงสุด 1,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 สิงหาคม 2566

นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัยและพัฒนา ททท. เปิดเผยว่า ด้วย Agoda เป็นผู้ให้บริการด้านการจองที่พักโรงแรมรวมถึงบริการด้านการท่องเที่ยวที่มีฐานลูกค้าทั่วโลก ซึ่ง ททท. เห็นว่าจะเป็นเครื่องมือสำคัญในการส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวและเข้าพักค้างทั่วประเทศ จึงได้ร่วมเป็นพันธมิตรในการดำเนินความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 เป็นระยะเวลา 3 ปี

รวมถึงจัดทำแคมเปญ “Grand Discovery Thailand เที่ยวทั่วไทยไปเมืองรอง” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัด ลดการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยวในพื้นที่ท่องเที่ยวหลัก กระตุ้นการเดินทางเชื่อมโยงไปยังจังหวัดต่าง ๆ ก่อให้เกิดการกระจายรายได้สู่ฐานรากอย่างทั่วถึง

นายเดเมียน เฟิร์ช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ อโกด้า กล่าวว่า อโกด้ารู้สึกยินดีที่จะได้ร่วมทำโครงการริเริ่มต่าง ๆ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภายในประเทศไทย สำหรับอโกด้า ประเทศไทย เป็นหนึ่งในตลาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของศูนย์ปฏิบัติงานหลักของเรา เราจึงภูมิใจที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งที่สามารถช่วยให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้มาสัมผัสกับความงดงามอันหลากหลายของไทย ไม่ว่าเป็นเมืองหลักหรือเมืองรองก็ตาม

รายงานจาก ททท.ระบุว่า ภายใต้แคมเปญนี้ ททท. และ อโกด้า จะร่วมกันมอบสิทธิประโยชน์ส่วนลดค่าที่พัก 20% สูงสุด 1,000 บาท ผ่านแพลตฟอร์มของอโกด้า https://www.agoda.com/granddiscoverythailand ให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางและพักค้างในเส้นทางท่องเที่ยวเมืองรองทุกวัน และเส้นทางท่องเที่ยวเมืองหลักในวันธรรมดา (วันจันทร์-ศุกร์) ตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายน-15 สิงหาคม 2566 เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการที่พักในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว

โดยมุ่งเน้นนำเสนอโรงแรมขนาดกลาง และขนาดย่อมในเมืองรองทั่วประเทศไทย นอกจากนี้ ทั้งสองหน่วยงานจะร่วมกันส่งเสริมกิจกรรมการตลาด โดยใช้ความเชี่ยวชาญทั้งด้านท่องเที่ยวและเทคโนโลยี เพื่อสร้างการรับรู้นำสู่แรงบันดาลใจในการเดินทางท่องเที่ยวจริง เช่น โครงการ “Amazing Thailand Grand Sales”


ทั้งนี้ เพื่อยกระดับและพัฒนาห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ทั้งสองหน่วยงานยังได้จัดอบรม Sustainable Tourism แก่ผู้ประกอบการโรงแรม ภายใต้การดำเนินการของสภาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโลก (Global Sustainable Tourism Council หรือ GSTC) เมื่อวันที่ 3-4 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการโรงแรมจากทั่วประเทศไทยนำแนวปฏิบัติด้านความยั่งยืนไปพัฒนาปรับใช้ให้มากขึ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในประเทศไทยร่วมกันต่อไป