“ดุสิตธานี กรุงเทพ” ติดตั้งยอดสีทองสัญลักษณ์แห่งความทรงจำแล้วดีเดย์เปิดครึ่งหลังปี’67

ดุสิตธานี

“ดุสิตธานี กรุงเทพ” นำยอดแหลมสีทองสัญลักษณ์แห่งความทรงจำขึ้นติดตั้งบนชั้นสูงสุดพร้อมสร้างห้องนิทรรศการเก็บเรื่องราวประวัติความเป็นมา เผยพร้อมเปิดต้อนรับนักเดินทางจากทุกมุมโลกในช่วงครึ่งหลังของปี 2567

วันที่ 6 ธันวาคม 2566 รายงานข่าวจากกลุ่มบริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้การก่อสร้างโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ คืบหน้าไปมากแล้ว และได้ติดตั้งยอดแหลมสีทอง สัญลักษณ์แห่งความทรงจำของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ  และเคยสร้างการจดจำระดับโลกในฐานะสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ มาเกือบ 50 ปี (ตั้งแต่ 2513-2562) ขึ้นติดตั้งบนชั้นสูงสุดของโครงสร้างใหม่ เพื่อต้อนรับนักเดินทางจากทุกมุมโลก

โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ แห่งใหม่นี้นับว่าเป็นโรงแรมเรือธงที่สำคัญที่สุดของเครือดุสิตธานี มีกำหนดเปิดให้บริการในช่วงครึ่งหลังปี 2567 โดยจะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบผสมผสาน (Mixed-Use) ภายใต้ชื่อ “ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” ที่มีมูลค่า 46,000 ล้านบาท

สำหรับโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ แห่งใหม่ เป็นอาคารสูงขนาด 39 ชั้นที่ประกอบด้วย ห้องพักและห้องสวีทรวม 257 ห้อง ที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีต โดยทุกห้องจะสามารถมองเห็นความเขียวชอุ่มของสวนลุมพินี สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ

ดุสิตธานี

นอกจากนี้ ยังนำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกในระดับพรีเมี่ยม อาทิ ห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ ห้องอาหารหลากหลายรูปแบบ และศูนย์เวลเนสสำหรับการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม โดยโรงแรมได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อยกระดับจุดยืนของกลุ่มดุสิตธานีบนเวทีโลก ที่จะสร้างนิยามแห่งการพักผ่อนรูปแบบใหม่ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น

พร้อมกันนี้ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ แห่งใหม่ยังผสานองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์เดิม ซึ่งรวมถึงยอดแหลมสีทองที่เป็นสัญลักษณ์ของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ เดิม และเป็นสัญลักษณ์แห่งความทรงจำที่ถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี เพื่อนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของอาคารใหม่บนยอดสูงสุด  โดยยอดเสาเก่า จะถูกวางครอบด้วยยอดเสาทองคำใหม่ที่ใหญ่และสวยงามกว่าเดิม เพื่อรอคอยที่จะต้อนรับแขก ผู้เยี่ยมชม และนักเดินทางจากทั่วโลกอีกครั้ง


นอกจากนี้ ตรงฐานของยอดเสาจะมีห้องนิทรรศการ ที่เป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อม ที่จัดแสดงเรื่องราวประวัติความเป็นมา และสิ่งของที่เป็นความทรงจำต่าง ๆ จากโรงแรมดุสิตธานีต้นฉบับ  โดยจุดนี้จะเป็นจุดชมวิว และเช็กอิน เพื่อถ่ายภาพกับสัญลักษณ์ของโรงแรมด้วย