ไมเนอร์ เตรียมเปิดรีสอร์ตหรู แบรนด์ “อนันตรา” ในโอมาน ปี 2569

อนันตรา

ไมเนอร์ โฮเทลส์ เตรียมเปิดรีสอร์ตหรูแบรนด์ “อนันตรา” แห่งใหม่ริมหาด “บันดาร์ อัล ไคราน” ไม่ถึง 1 ชั่วโมงจากตัวเมือง มัสกัต ประเทศโอมาน ปี 2569

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 รายงานข่าวจากไมเนอร์ โฮเทลส์ (Minor Hotels) เปิดเผยว่า ไมเนอร์ โฮเทลส์ เตรียมเปิดให้บริการรีสอร์ตแห่งใหม่ริมหาดใน บันดาร์ อัล ไคราน (Bandar Al Khairan) ห่างจากตัวเมือง มัสกัต (Muscat) ประมาณ 45 นาที โดยรีสอร์ตหรูซึ่งจะมาพร้อมห้องพักจำนวน 121 ยูนิต แห่งนี้มีกำหนดเปิดให้บริการปี 2569

รีสอร์ตแห่งใหม่ในบันดาร์ อัล ไคราน ซึ่งบริหารโดยแบรนด์อนันตรา จะประกอบด้วยห้องพัก 51 ห้อง บ้านพักแบบชาเลต์ 46 หลัง และวิลล่าอีก 24 หลัง ตั้งลดหลั่นตามไหล่เขามองเห็นอ่าวโอมาน โดยห้องพักแต่ละห้องขนาดกว้างขวางที่ได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราร่วมสมัย ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติใจกลางรีสอร์ต

ขณะที่วิลล่าขนาด 1 และ 2 ห้องนอน จะตั้งอยู่แยกออกไปอย่างเป็นส่วนตัวท่ามกลางสวนเขียวขจี และห้องวิลล่าส่วนหนึ่งยังมาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและการพักผ่อนอย่างเต็มที่โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนของโอมาน

รายงานระบุว่า Musstir เป็นบริษัทพัฒนาและจัดซื้ออสังหาริมทรัพย์ ภายใต้บริษัท เอ็ม บี โฮลดิ้ง (MB Holding Company) เป็นเจ้าของรีสอร์ตแห่งนี้ รวมถึง อัล บาลีด รีสอร์ท ซาลาละห์ บาย อนันตรา (Al Baleed Resort Salalah by Anantara) ซึ่งตั้งอยู่ทางชายฝั่งตอนใต้ของโอมาน

นอกจากห้องพักแล้ว รีสอร์ตแห่งนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย ซึ่งประกอบไปด้วย สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก คลับเลานจ์สำหรับเด็กเล็กและวัยทีน พื้นที่จัดงานและการประชุม ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ บริการด้านสุขภาพและความผ่อนคลายจาก อนันตรา สปา (Anantara Spa) ฟิตเนส และพื้นที่ส่วนตัวสำหรับดูดาวในยามค่ำคืน

ด้วยทำเลที่ตั้งริมทะเลของรีสอร์ตทำให้เหมาะกับแขกที่มองหาสถานที่พักผ่อนริมทะเล และมีบริการด้านสุขภาพระดับพรีเมี่ยม สถานที่สำหรับจัดงานสำคัญ หรือเป็นสถานที่สำหรับการพบปะติดต่อเจรจาธุรกิจ

นายดิลิป ราชากาเรีย (Dillip Rajakarier) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไมเนอร์ โฮเทลส์ กล่าวว่า รีสอร์ตแห่งใหม่ของเราในตะวันออกกลางจะตั้งอยู่ท่ามกลางความสวยงามทางธรรมชาติของชายฝั่งโอมาน Musstir เป็นพาร์ตเนอร์ที่เราไว้วางใจและร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์ในศักยภาพของจุดหมายปลายทางแห่งการท่องเที่ยวอันสวยงามแห่งนี้


ทั้งนี้ ไมเนอร์ โฮเทลส์มีรีสอร์ตอยู่แล้ว 2 แห่ง ในโอมาน ได้แก่ อัล บาลีด รีสอร์ท ซาลาละห์ บาย อนันตรา และอนันตรา อัล จาบาล อัล อัคดาร์ รีสอร์ท และโรมแรมอีก 10 แห่ง ที่เปิดให้บริการในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และอีกหนึ่งแห่งในกาตาร์อีกด้วย