กรมการท่องเที่ยว ผนึก “ตำรวจท่องเที่ยว” สร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์

กรมการท่องเที่ยว ผนึก

“กรมการท่องเที่ยว-ตำรวจท่องเที่ยว” ร่วมประชาสัมพันธ์ให้ข้อมูลในข้อควรปฏิบัติ-ข้อห้าม รวมถึงสิ่งที่นักท่องเที่ยวควรรู้เมื่ออยู่ในประเทศไทยในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ-จีน หวังสร้างความเชื่อมั่นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567

วันที่ 10 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (9 เมษายน 2567) เวลา 14.30 น. ณ บริเวณที่ทำการ กก.3 บก. ทท.1 (ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ) นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช อธิบดีกรมการท่องเที่ยว ร่วมกับ พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และนายกิตติพงส์ ประพัฒน์ทอง ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาประชาสัมพันธ์ ได้เข้าประชาสัมพันธ์สร้างความเชื่อมั่นในการดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567

โดยได้มีการปล่อยแถวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ประชาสัมพันธ์ถึงข้อควรปฏิบัติสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ในการที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ด้วยการแจกแผ่นพับที่มีข้อมูลในข้อควรปฏิบัติ และข้อห้ามที่อาจจะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย รวมถึงแสดงคิวอาร์โค้ดเพื่ออำนวยความสะดวก ซึ่งคลิปจะมีการบรรยายถึงข้อปฏิบัติต่าง ๆ รวมถึงสิ่งที่นักท่องเที่ยวควรรู้เมื่ออยู่ในประเทศไทย (Do/Don’t) ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ-จีน ให้แก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ตามนโยบายของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้ทุกหน่วยเตรียมความพร้อมเพื่ออำนวยความสะดวก ดูแลความปลอยภัยให้กับนักท่องเที่ยว และประชาชน และนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมฝากถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หากเกิดเหตุฉุกเฉินสามารถแจ้งเหตุผ่านสายด่วน 1155 (5 ภาษา) ได้แก่ ภาษาอังกฤษ รัสเซีย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ซึ่งเชื่อมต่อกับศูนย์ 191 และ 1669 รองรับการแจ้งเหตุ และให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

Advertisment