เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
News รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
Real Estate SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
SD WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
Tech เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
Economic เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
“พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
Politics “พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
Business เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
Tech คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
Economic กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
ดูทั้งหมด

ยอดส่งออกอีวีจีนทั่วโลก เม.ย.พุ่ง 40% ส่งมาไทยติดอันดับ 4

26 พ.ค. 2569 | 12:13น.

ในเดือนเมษายน ยอดการส่งออกรถยนต์ไฟฟ้าของจีนทั่วโลกเพิ่มขึ้น 40% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และพบว่าเอเชียนำเข้ามากที่สุดเพิ่มขึ้น 20% ส่งออกมาไทยมากเป็นลำดับที่ 4 มูลค่า 19,882 คัน

บลูมเบิร์ก (Bloomberg) รายงานว่า ยอดการส่งออกรถยนต์ไฟฟ้าของจีนทั่วโลกในเดือนเมษายนเพิ่มขึ้น 40% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว (YOY) หรือคิดเป็น 278,081 คัน

ข้อมูลจากกรมศุลกากรจีนระบุว่า การส่งออกรถยนต์ไฟฟ้าจีนไปยังบราซิลในเดือนเมษายนเพิ่มขึ้น 221% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว เป็นจำนวน 38,144 คัน ซึ่งสูงที่สุดในบรรดาประเทศหรือดินแดนทั้งหมด และส่งออกมาไทยมากเป็นลำดับที่ 4 จำนวน 19,882 คัน ซึ่งเพิ่มขึ้น 78% ตามด้วยฟิลิปปินส์จำนวน 19,577 คัน ซึ่งเพิ่มขึ้น 27% และอินโดนีเซีย 7,205 คัน ซึ่งลดลง 10%

เมื่อแบ่งตามภูมิภาคเอเชียเป็นผู้นำเข้าอีวีจีนมากที่สุด โดยจีนส่งออก 110,613 คัน หรือเพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ตามมาด้วยยุโรป 83,813 คัน ซึ่งเพิ่มขึ้น 36% และละตินอเมริกาและแคริบเบียน 52,897 คัน ซึ่งเพิ่มขึ้น 80%

การส่งออกของจีนไปยังสหภาพยุโรป (อียู) เพิ่มขึ้น 41% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว เป็น 63,063 คัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จีน ยอดขาย รถยนต์ไฟฟ้า EV