เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
News รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
Tech เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
Economic เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
“พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
Politics “พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
Business เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
Tech คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
Economic กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
ครึ่งปีหลังคึก หอการค้าไทยกาง 10 เวทีใหญ่ ดึงการค้า-ลงทุนเข้าประเทศ
Economic ครึ่งปีหลังคึก หอการค้าไทยกาง 10 เวทีใหญ่ ดึงการค้า-ลงทุนเข้าประเทศ
‘เวียตเจ็ทไทยแลนด์’ ดันสนามบินอุดรฯ ฮับการบินอีสานเชื่อมต่อเส้นทางบินระหว่างประเทศ
Business ‘เวียตเจ็ทไทยแลนด์’ ดันสนามบินอุดรฯ ฮับการบินอีสานเชื่อมต่อเส้นทางบินระหว่างประเทศ
ดูทั้งหมด

ททท.เร่งปลุกตลาดจีน ดึงดารา-ศิลปินไลฟ์ขายแพ็กเกจทัวร์ รับตรุษจีน

03 ม.ค. 2566 | 10:30น.
ท่องเที่ยวไทย โลกออนไลน์

ททท.เร่งปลุกตลาดจีน ดึงศิลปินนักแสดง-ซีอีโอ Ctrip ไลฟ์สดขายแพ็กเกจเที่ยวไทยไปทั่วเมืองจีน หวังคิกออฟเที่ยวไทย 10-11 ม.ค. 66 พร้อมเตรียมขนเอกชนโรดโชว์หลังตรุษจีนนี้

วันที่ 3 มกราคม 2566 รายงานข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากทางการจีนประกาศเปิดประเทศอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 มกราคม 2566 เป็นต้นไป ททท. พร้อมเร่งทำการตลาดทันที โดยจะมุ่งทำการสื่อสารในธีม “ไทย-จีน ใช่อื่นไกล พี่น้องกัน” หรือ 中泰一家亲 และเน้นขายสินค้าและบริการท่องเที่ยวผ่านเวิลด์ไวด์ แพล็ตฟอร์ม อาทิ Ctrip, pliggy, Alipay, Quner.com, UnionPay, www.lvmama.com

และมีแผนทำ Live Streaming Sale โดยเชิญ MA TIANYU (RAY MA) ศิลปิน นักแสดงชาวจีนที่มียอดผู้ติดตามทาง Weibo จำนวน 32 ล้านคน มาไลฟ์สดขายสินค้าและบริการด้านท่องเที่ยวของไทยไปทั่วประทเศจีนในวันที่ 10 มกราคม 2566 และซีอีโอ Ctrip จะทำการไลฟ์สดขายสินค้าท่องเที่ยวเช่นกันในวันที่ 11 มกราคม 2566

นอกจากนี้ ผู้ว่าฯ ททท.ยังได้แจ้งผู้ประกอบการภาคเอกชนด้วยว่า ได้เตรียมแผนพาผู้ประกอบการไปโรดโชว์ แนะนำสินค้าและบริการด้านท่องเที่ยวของไทย รวมถึงพบคู่ค้าในประเทศจีนโดยเร็วที่สุด โดยเบื้องต้นกำหนดไว้ในช่วงหลังเทศกาลตรุษจีน 2566

ขณะเดียวกันได้กำหนดแผนเพื่อฟื้นเที่ยวบินและเจรจาเที่ยวบินเช่าเหมาลำ เพื่อเชื่อมโยงทั้งเมืองหลักและเมืองรองของประเทศไทยและจีน รวมทั้งใช้ประโยชน์จากเส้นทาง R3A โดยดีไซน์แพ็กเกจการท่องเที่ยวผ่านช่องทางทางบกในหลากหลายรูปแบบ อาทิ  เส้นทางรถไฟความเร็วสูงจีน-ลาว ผ่านเวียงจันทร์เข้าไทยทางภาคอีสาน, คาราวานรถยนต์ท่องเที่ยว เข้าไทยทางภาคเหนือและอีสาน, คาราวานรถบิ๊กไบค์ เป็นต้น