ปตท.สผ. แจ้งปิดบริษัทย่อย 2 บริษัท PTTEP AU และ PTTEP AO เหตุไม่ได้ดำเนินการแล้ว ระบุเพื่อประสิทธิภาพในการดำเนินงานและลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการ
วันที่ 7 เมษายน 2566 นายสัมฤทธิ์ สำเนียง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานการเงินแลัการบัญชี บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่องการปิดบริษัท PTTEP Australia Pty Ltd (PTTEP AU) และบริษัท PTTEP Australia Ofishore Pty Ltd (PTTEP AO)ว่า
บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. ขอแจ้งว่า ปตท.สผ.ได้ปิดบริษัทย่อยที่ไม่ได้ดำเนินการแล้ว ได้แก่ บริษัท PTTEP Australia Ply Ltd (PTTEP AU) และบริษัท PTTEP Austalia Offshore Py Ltd (PTTEP A0) โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2566 เพื่อประสิทธิภาพในการดำเนินงาน และลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการ โดยมิได้ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของ ปตท.สผ. แต่อย่างใด
