เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กลุ่มยานยนต์ สะท้อนภาครัฐ มาตรการ EV ต้องไม่ใช้มาตรการจูงใจทางการเงิน แนะปกป้องรถผลิตในประเทศอย่างยั่งยืน
Automotive กลุ่มยานยนต์ สะท้อนภาครัฐ มาตรการ EV ต้องไม่ใช้มาตรการจูงใจทางการเงิน แนะปกป้องรถผลิตในประเทศอย่างยั่งยืน
ทนายคดีซานติก้าผับ กางคู่มือเยียวยาเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว แนะ 3 ขั้นตอน ฟ้องแพ่งเกี่ยวเนื่องอาญา
News ทนายคดีซานติก้าผับ กางคู่มือเยียวยาเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว แนะ 3 ขั้นตอน ฟ้องแพ่งเกี่ยวเนื่องอาญา
เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารลงอีก 1 บาท เริ่ม 17 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
News เรือด่วนเจ้าพระยา ปรับลดค่าโดยสารลงอีก 1 บาท เริ่ม 17 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
ดัชนี CPI สหรัฐลดครั้งแรกรอบ 6 ปี ลดกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย
World ดัชนี CPI สหรัฐลดครั้งแรกรอบ 6 ปี ลดกดดันเฟดขึ้นดอกเบี้ย
ดึงทุนไทย-เทศ ลงทุน 1.1 ล้านล้าน จุดพลุห้วยใหญ่ 14,619 ไร่ “เมืองใหม่ EEC“
Real Estate ดึงทุนไทย-เทศ ลงทุน 1.1 ล้านล้าน จุดพลุห้วยใหญ่ 14,619 ไร่ “เมืองใหม่ EEC“
ครม.ไฟเขียวร่างระเบียบเนรเทศ คุมเข้มต่างด้าวทำผิดกฎหมาย ขอให้ส่งกลับทันที
Politics ครม.ไฟเขียวร่างระเบียบเนรเทศ คุมเข้มต่างด้าวทำผิดกฎหมาย ขอให้ส่งกลับทันที
ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนผู้แนะนำลงทุน อดีตพนักงานแบงก์ ยักยอกทรัพย์สินลูกค้า
Finance ก.ล.ต. สั่งเพิกถอนผู้แนะนำลงทุน อดีตพนักงานแบงก์ ยักยอกทรัพย์สินลูกค้า
ROH ผิดสัญญาไม่ซื้อคืน ” โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน” 4,873 ล้าน สะเทือนแผนคืนเงินผู้ถือหน่วย
Finance ROH ผิดสัญญาไม่ซื้อคืน ” โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน” 4,873 ล้าน สะเทือนแผนคืนเงินผู้ถือหน่วย
“ชัชชาติ” สั่งตรวจเข้ม สถานประกอบการทั่วกรุง ถกมหาดไทยปรับโซนนิ่งใหม่
Politics “ชัชชาติ” สั่งตรวจเข้ม สถานประกอบการทั่วกรุง ถกมหาดไทยปรับโซนนิ่งใหม่
ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลจังหวัดพระประแดง
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลจังหวัดพระประแดง
ดูทั้งหมด

ทักษิณ ลั่นยังไร้เหตุปรับ ครม. เผยเพิ่งคุย พีระพันธุ์ ช่วยแก้ปัญหาค่าไฟ

05 ม.ค. 2568 | 15:16น.
ทักษิณ ลั่นยังไร้เหตุปรับ ครม. เผยเพิ่งคุย พีระพันธุ์ ช่วยแก้ปัญหาค่าไฟ

ทักษิณ ลั่นยังไม่มีเหตุปรับ ครม. สยบลือให้ ‘พีระพันธุ์’ ออกกลางคัน เผยเพิ่งคุยช่วยหาทางลดค่าไฟฟ้า มั่นใจเป็นไปได้ 3.70 ต่อหน่วย – มั่นใจชนะ อบจ.เชียงราย – รับเสียแชมป์ “นายกฯไทย รวยที่สุด” ให้ลูกสาว 

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการปราศรัยที่จังหวัดเชียงรายวันนี้ อย่างดุเดือด ที่บอกว่าจะโยนเชือกไปให้พวกจ้องด่ารัฐบาล ว่า พูดเล่น แค่บอกว่าเขามีความเครียดในชีวิต ไม่มีอะไรตื่นเช้ามาก็ด่า สงสัยเครียด ถึงขั้นจะฆ่าตัวตายหรือเปล่า ถ้าหากอยากฆ่าตัวตาย ก็เอาเชือกไปแล้วกัน

นายทักษิณ ยังกล่าวถึงการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ที่มาเป็นผู้ช่วยหาเสียงว่า ไม่หนักใจ เท่าที่ดูน่าจะชนะ ส่วนที่นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย ปราศรัยว่าเวทีไหน นายทักษิณ มาชนะทุกจังหวัด มองอย่างไร ว่า ประชาชนก็ยังคงให้การสนับสนุน

ส่วนที่แย้มเรื่องแนวทางการทุบค่าไฟ ให้เหลือ 3.70 บาทต่อหน่วย นายทักษิณ กล่าวว่า ตนไปดูมาแล้วมันสามารถรีดไขมันจากค่าไฟได้อยู่จำนวนหนึ่ง น่าจะเป็นไปได้ และดูว่าน่าจะลงได้อีก ซึ่งนายกรัฐมนตรี ก็ดูแล้ว และจะเรียกทุกคนประชุม ให้ทุกคนเต็มใจยอมรับกับการรีดไขมันครั้งนี้ ทุกฝ่ายรวมถึงภาคเอกชนด้วย ต้องช่วยกัน วันนี้ถ้าชาวบ้านจน เอกชนไม่มีรวย ถ้าอยากรวย ต้องให้ชาวบ้านหายจ

ส่วนตัวเลข 3.70 บาทต่อหน่วย หนักหนาหรือไม่ นายทักษิณ ยอมรับว่า ดูเหมือนหนัก แต่เป็นสิ่งที่เป็นไปได้

เมื่อถามว่า ได้พูดคุยกับนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน หรือไม่ นายทักษิณ ระบุว่า คุยกัน วันก่อนก็มานั่งคุยกัน ตนคุยกับนายพีระพันธ์ุ และไฟฟ้าให้หาทางช่วยกัน

ส่วนกระแสข่าวที่นายพีระพันธ์ุ อาจถูกปรับออกจากคณะรัฐมนตรี รอบนี้ นายทักษิณ ระบุว่า อ๋อ ไม่มี คุยกันรู้เรื่อง ไม่มีอะไรเลย พีระพันธ์ุ เขาเป็นคนตั้งใจ รู้จักกันมานาน เคยมีความคุ้นเคยกัน รู้เรื่องทุกเรื่อง

เมื่อถามย้ำว่านายกรัฐมนตรี ยังมีการเปรยเรื่องของการปรับคณะรัฐมนตรี ในช่วงนี้ใช่หรือไม่ นายทักษิณ ระบุว่า ไม่มีเลย วันนั้นคุยกัน เขาบอกว่าพ่อ อิ๊งค์ยังสบายๆ ถ้าทำงานกับ ครม.ชุดนี้ ไม่มีปัญหา ยังไปกันได้ดี  ส่วนยังอยู่ยาวได้ใช่หรือไม่ นายทักษิณ ระบุว่ายังไม่มีเหตุปัจจัย

นายทักษิณ ยังกล่าวถึงการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ที่มาเป็นผู้ช่วยหาเสียงว่า ไม่หนักใจ เท่าที่ดูน่าจะชนะ ส่วนที่นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย ปราศรัยว่าเวทีไหน นายทักษิณ มาชนะทุกจังหวัด มองอย่างไร ว่า ประชาชนก็ยังคงให้การสนับสนุน

นายทักษิณ ยังยอมรับว่า ได้เสียแชมป์นายกรัฐมนตรีที่รวยที่สุดของไทย ให้กับลูกสาว โดยระบุว่าเสียแชมป์ไปแล้ว ไม่เป็นไรอย่างมากก็ให้ลูกเลี้ยง มีคนบอกว่ารัฐบาลพ่อเลี้ยง เราดีหน่อย บอกว่าลูกเลี้ยงเรา

ส่วนที่หลายคนมองว่านายกรัฐมนตรีแพทองธาร นั้นรวยมาก นายทักษิณ ระบุว่า ตนอยู่เมืองนอก ไม่รู้ทำอะไรเจอของสวยๆงามๆ ก็ซื้อให้ลูก ก็ช้อปปิ้ง

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทักษิณ ชินวัตร