เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

สลค.แจ้ง “ครม.อนุทิน” เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ฯ 24 ก.ย.

19 ก.ย. 2568 | 10:41น.
อนุทิน ชาญวีรกูล

สลค.แจ้ง “ครม.อนุทิน” เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณตน 24 ก.ย. ขณะที่ทำเนียบเตรียมสถานที่พร้อมแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาลมีการจัดเตรียมสถานที่สำหรับถ่ายรูปติดบัตรประจำตัวของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก่อนเข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณตน ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอน

ทั้งนี้ มีรายงานจากสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ได้แจ้งว่า ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้รัฐมนตรีใหม่เข้าถวายสัตย์ฯ วันพุธที่ 24 ก.ย. 2568 เวลา 18.00 น. ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน

โดยก่อนเข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณตน ให้รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่ได้รับแต่งตั้งมาถึงตึกสันติไมตรีหลังนอก ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 14.00 น. เพื่อตรวจ ATK และถ่ายรูปเดี่ยวสำหรับติดบัตร

จากนั้นเวลา 15.30 น. ถ่ายภาพหมู่ภายในตึกสันติไมตรี และในเวลา 16.00 น. ออกเดินทางจากตึกสันติไมตรีไปยังพระที่นั่งอัมพรฯ พร้อมกัน สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) จัดเตรียมรถตู้สำหรับ ครม. เพื่อเดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลพร้อมกัน

อย่างไรก็ตาม ที่ทำเนียบรัฐบาลได้มีการจัดเตรียมสถานที่ภายในตึกสันติไมตรีเรียบร้อยหมดแล้ว ทั้งที่บริเวณห้องสีเหลือง ห้องสีฟ้า และตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ที่มีการจัดเตรียมเก้าอี้สำหรับถ่ายภาพหมู่คณะรัฐมนตรี

และมีรายงานว่า ช่วงเย็นวันเดียวกัน อาจจะมีการประชุม ครม. นัดพิเศษทันที