เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
วันหยุดยาว 28-30 กรกฎาคม 2569 ขึ้นทางด่วนฟรี 3 สาย
News วันหยุดยาว 28-30 กรกฎาคม 2569 ขึ้นทางด่วนฟรี 3 สาย
‘เจสัน ลี’ CIMB THAI แนะธุรกิจวาง Transition Plan รับ NDC 3.0
SD ‘เจสัน ลี’ CIMB THAI แนะธุรกิจวาง Transition Plan รับ NDC 3.0
แจ้งเลิกจ้างด้วยวาจาได้หรือไม่
Columns แจ้งเลิกจ้างด้วยวาจาได้หรือไม่
การบินไทยเปิดเกมยุโรป ลุยเดย์ไฟลต์ 7 เที่ยว รับไฮซีซั่น
Business การบินไทยเปิดเกมยุโรป ลุยเดย์ไฟลต์ 7 เที่ยว รับไฮซีซั่น
ปูนซีเมนต์นครหลวงร่วมมูลนิธิกรุงศรี CSR รร.ตชด.ส่งมอบอาคารเรียนเด็กเล็ก อ.สังขละบุรี
SD ปูนซีเมนต์นครหลวงร่วมมูลนิธิกรุงศรี CSR รร.ตชด.ส่งมอบอาคารเรียนเด็กเล็ก อ.สังขละบุรี
‘วัดพระมหาธาตุฯ นครศรีฯ’ ขึ้นมรดกโลกแห่งใหม่ ยูเนสโกยกย่องแห่งแรกภาคใต้
เศรษฐกิจภูมิภาค ‘วัดพระมหาธาตุฯ นครศรีฯ’ ขึ้นมรดกโลกแห่งใหม่ ยูเนสโกยกย่องแห่งแรกภาคใต้
สทนช.เตือนฝนถล่ม 26-30 ก.ค. จับตาน้ำท่วม-น้ำป่า ก่อนน้ำทะเลหนุน 7 จังหวัดปลายเดือน
News สทนช.เตือนฝนถล่ม 26-30 ก.ค. จับตาน้ำท่วม-น้ำป่า ก่อนน้ำทะเลหนุน 7 จังหวัดปลายเดือน
เอกนิติ เผยผู้ได้บัตรสวัสดิการฯ ปี’69 เกินครึ่งเป็นวัยทำงาน ดันพัฒนาทักษะสร้างรายได้
Finance เอกนิติ เผยผู้ได้บัตรสวัสดิการฯ ปี’69 เกินครึ่งเป็นวัยทำงาน ดันพัฒนาทักษะสร้างรายได้
บุกทลายโรงงานโกโก้-กาแฟปลอม ยึดของกลาง 2.1 แสนชิ้น มูลค่ากว่า 3 ล้าน
Economic บุกทลายโรงงานโกโก้-กาแฟปลอม ยึดของกลาง 2.1 แสนชิ้น มูลค่ากว่า 3 ล้าน
ทูตจีนชู 3 ข้อเสนอ ยกระดับหุ้นส่วนไทย-จีน ดัน AI-พลังงานสะอาด-รถไฟเชื่อมภูมิภาค
Economic ทูตจีนชู 3 ข้อเสนอ ยกระดับหุ้นส่วนไทย-จีน ดัน AI-พลังงานสะอาด-รถไฟเชื่อมภูมิภาค
ดูทั้งหมด

สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น x ยูนิโคล่ ฝึกทักษะให้เด็กครั้งแรกในไทย

25 พ.ย. 2568 | 15:08น.

เจ้าพ่อฟาสต์แฟชั่น “ยูนิโคล่” แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก ร่วมกับสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น (JFA) จัดกิจกรรมฝึกทักษะฟุตบอลครั้งแรกในประเทศไทย ส่งเสริมเยาวชนชาย-หญิง อายุ 4-6 ปี ในกิจกรรม “JFA UNIQLO Soccer Kids in Thailand” ณ BGPU เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ 3 ของสโมสรฟุตบอลบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยมีเด็ก ๆ ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรม JFA UNIQLO Soccer Kids in Thailand กว่า 152 คน ท่ามกลางรอยยิ้มและความสนุกสนานของเยาวชน

นายโยชิทาเกะ วาคากุวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า กิจกรรม JFA UNIQLO Soccer Kids เป็นกิจกรรมฝึกทักษะฟุตบอลสำหรับเด็กและเยาวชน ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น

ล่าสุด ทางยูนิโคล่ได้นำกิจกรรมนี้มาพัฒนาทักษะทางด้านฟุตบอลให้กับเด็ก ๆ ในเมืองไทยเป็นครั้งแรก ผ่านกิจกรรม JFA UNIQLO Soccer Kids in Thailand ซึ่งเป็นความร่วมมือกับสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น โดยทั้งยูนิโคล่และสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น ต่างมีเป้าหมายร่วมกันในการให้การสนับสนุนและตั้งใจผลักดันความฝันและความเป็นอิสระของเด็ก ๆ ผ่านการเล่นกีฬา

พร้อมกับการมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาชุมชนท้องถิ่น โดยให้เด็ก ๆ ที่มีอายุ 4-6 ปี จำนวนกว่า 152 คน ที่ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับพลังบวก เสียงหัวเราะ และรอยยิ้ม เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ทั้งยูนิโคล่และสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่นได้ช่วยกันสร้างสรรค์กิจกรรมดี ๆ แบบนี้ต่อไป เพื่อเป็นของขวัญให้กับเยาวชนและกลุ่มเด็ก ๆ เป็นการมอบโอกาสในการพัฒนาศักยภาพด้านกีฬาฟุตบอลและสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนในไทย สอดคล้องกับพันธกิจของยูนิโคล่ในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นอย่างยั่งยืน

กิจกรรมฝึกทักษะฟุตบอล JFA UNIQLO Soccer Kids เป็นกิจกรรมส่งเสริมทักษะด้านฟุตบอลให้กับเด็กเล็กวัยอนุบาล อายุ 4-6 ปี โดยเริ่มกิจกรรมครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น ในปี พ.ศ. 2546 ซึ่งได้เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ กว่า 310,000 คนทั่วญี่ปุ่น ร่วมฝึกทักษะและสนุกไปกับการเล่นฟุตบอล

โดยในปี 2568 ได้มีการจัดกิจกรรมแบบดังกล่าวทั่วประเทศญี่ปุ่นไปแล้วกว่า 20 แห่ง พร้อมต่อยอดกิจกรรมสู่ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ทั้งสิงคโปร์ เยอรมนี เวียดนาม และฝรั่งเศส ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศที่ 5 ในการจัดกิจกรรม JFA UNIQLO Soccer Kids นอกประเทศญี่ปุ่น ภายใต้ความร่วมมือของสมาคมฟุตบอลไทย ซึ่งมีข้อตกลงความร่วมมือกับ JFA และสโมสรฟุตบอลบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เพื่อวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมพัฒนาการที่ดีของเด็ก ๆ และมิตรภาพระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย

ไฮไลต์ของกิจกรรม JFA UNIQLO Soccer Kids in Thailand นำโดย นายอัตสึโตะ อุจิดะ กัปตันทีม JFA UNIQLO Soccer Kids และเด็ก ๆ ประมาณ 152 คน พร้อมด้วยแขกรับเชิญพิเศษ นายกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (ตอง) และ นายธีรเทพ วิโนทัย (ลีซอ) ผู้มีบทบาทเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างไทยและญี่ปุ่น ที่มาสร้างความตื่นเต้นให้กับเด็ก ๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

ภายในงานได้จัดกิจกรรมมินิฟุตบอลเฟสติวัลในรูปแบบการแข่งขัน 6 ต่อ 6 รวมทั้งหมด 6 แมตช์ โดยอัตสึโตะ อุจิดะ ลงสนามร่วมกับเด็ก ๆ อย่างใกล้ชิด พร้อมให้คำแนะนำเพื่อเสริมทักษะและสร้างประสบการณ์การเล่นฟุตบอลที่สนุกสนานไปพร้อมกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอล ยูนิโคล่ (Uniqlo)