เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯ จี้สางคดีโกงสอบท้องถิ่น รุกที่ดิน – นอมินีทุนต่างชาติ
Politics นายกฯ จี้สางคดีโกงสอบท้องถิ่น รุกที่ดิน – นอมินีทุนต่างชาติ
ยูอาร์ซี เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง ส่ง ‘ชิกกี้’ ปั้นยอดขาย 100 ล้าน
Biz Movement ยูอาร์ซี เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง ส่ง ‘ชิกกี้’ ปั้นยอดขาย 100 ล้าน
กทม. เปิด Traffy Fondue แจ้งสถานประกอบการไม่ปลอดภัย ผนึกตำรวจลุยตรวจ 1,000 ร้านทั่วกรุง
News กทม. เปิด Traffy Fondue แจ้งสถานประกอบการไม่ปลอดภัย ผนึกตำรวจลุยตรวจ 1,000 ร้านทั่วกรุง
อ้วยอันโอสถ จับมือ ZUS Coffee เปลี่ยนภาพจำยาดม สู่ไอเท็มคนรุ่นใหม่
Biz Movement อ้วยอันโอสถ จับมือ ZUS Coffee เปลี่ยนภาพจำยาดม สู่ไอเท็มคนรุ่นใหม่
บางจากส่งมอบ SAF ผลิตในไทยครั้งแรกให้การบินไทย เปิดเที่ยวกรุงเทพฯ–สิงคโปร์
Business บางจากส่งมอบ SAF ผลิตในไทยครั้งแรกให้การบินไทย เปิดเที่ยวกรุงเทพฯ–สิงคโปร์
มช. จับมือ อว.-MTEC เปิด 2 นวัตกรรมเด่น “ชุดตรวจไผ่โบรอน AI – เลี้ยงปลาระบบ RAS” หนุนเชิงพาณิชย์
SD มช. จับมือ อว.-MTEC เปิด 2 นวัตกรรมเด่น “ชุดตรวจไผ่โบรอน AI – เลี้ยงปลาระบบ RAS” หนุนเชิงพาณิชย์
กรุงไทย-แอกซ่า ปั้นแคมเปญรับสังคมสูงวัย สร้างการรับรู้ Age Inclusion
Biz Movement กรุงไทย-แอกซ่า ปั้นแคมเปญรับสังคมสูงวัย สร้างการรับรู้ Age Inclusion
TrueID เปิดตัว ‘ตาตั้ง’ มินิแอปละครแนวตั้ง ลูกค้าทรู-ดีแทคจ่ายแค่ 39 บาทต่อเดือน
Tech TrueID เปิดตัว ‘ตาตั้ง’ มินิแอปละครแนวตั้ง ลูกค้าทรู-ดีแทคจ่ายแค่ 39 บาทต่อเดือน
สหรัฐคว่ำ Data Center ระดับไฮเปอร์สเกล
World สหรัฐคว่ำ Data Center ระดับไฮเปอร์สเกล
ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้หุ้นไทยมีโอกาสไปต่อ ต้องสร้าง Action ดึงดูดฟันด์โฟลว์ต่างชาติต่อเนื่อง
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้หุ้นไทยมีโอกาสไปต่อ ต้องสร้าง Action ดึงดูดฟันด์โฟลว์ต่างชาติต่อเนื่อง
ดูทั้งหมด

ยูอาร์ซี เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง ส่ง ‘ชิกกี้’ ปั้นยอดขาย 100 ล้าน

16 ก.ค. 2569 | 20:09น.
แจ็ค แอนด์ จิล ชิกกี้

ยูอาร์ซีเปิดเกมรุกตลาดสแน็ก ส่ง “แจ็ค แอนด์ จิล ชิกกี้” ขนมทอดกรอบรูปน่องไก่ 3 มิติ ชิงส่วนแบ่งตลาด 3 หมื่นล้าน ลุยกลยุทธ์การตลาด 360 องศา เจาะคนรุ่นใหม่ ตั้งเป้ายอดขายปีแรก แตะ 100 ล้านบาท

บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายขนมขบเคี้ยวชั้นนำ เดินหน้าบุกตลาดสแน็กในครึ่งปีหลังอย่างเต็มกำลัง ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แบรนด์ใหม่ “แจ็ค แอนด์ จิล ชิกกี้” (Jack ‘n Jill CHIKKI) ขนมทอดกรอบรูปน่องไก่แบบ 3 มิติ ที่มาพร้อมคอนเซปต์ “อร่อยเล่นใหญ่ ซอสเข้มสะใจ”

มุ่งเน้นความคุ้มค่า ปริมาณจุใจ เคี้ยวเพลิน และโดดเด่นด้วยดีไซน์ซองที่สีสันสดใสสะดุดตา เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภครุ่นใหม่ โดยทางบริษัทตั้งเป้ากวาดยอดขายทะลุ 100 ล้านบาทภายในปีแรก

นายฐานันท์ สุวรรณรักษ์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ประเทศไทย บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดขนมขบเคี้ยวในไทยมีมูลค่ารวมสูงกว่า 30,000 ล้านบาท และยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง  โดยมีแรงขับเคลื่อนสำคัญคือกลุ่มผู้บริโภค Gen Z ที่ชอบทดลองสิ่งใหม่ๆ และมีความผูกพันกับกระแสวัฒนธรรมเกาหลี (K-Culture) จึงเล็งเห็นโอกาส นำเอาเอกลักษณ์ของเมนูฮิตอย่างไก่ทอดเกาหลีมาผสมผสานเป็นสแน็กเพื่อสร้างสีสันให้ตลาด

ฐานันท์ สุวรรณรักษ์ | รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ประเทศไทย บริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด

สำหรับขนม “แจ็ค แอนด์ จิล ชิกกี้” เปิดตัวพร้อมกัน 3 รสชาติ ได้แก่ รสไก่ทอดซอสเกาหลี และ รสสไปซี่ ฮอต (มี 2 ขนาด คือ 16 กรัม ราคา 5 บาท และ 65 กรัม ราคา 20 บาท) สามารถหาซื้อได้ที่ 7-Eleven, Lotus’s, CJ Express, Big C และร้านค้าชั้นนำทั่วไป และรสโนริสาหร่าย เป็นรสชาติพิเศษที่จะวางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะที่ 7-Eleven และ Lotus’s เท่านั้น

ในด้านกลยุทธ์การตลาด ยูอาร์ซีจัดเต็มแบบ 360 องศา เพื่อเข้าถึงเป้าหมายในทุกช่องทาง  โดยมีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวภายใต้ธีม “ชิกกี้ ก่อการไก่” ซึ่งได้ดึงตัวนักแสดงหนุ่ม “ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน” มาร่วมงานเพื่อเจาะใจคนรุ่นใหม่ พร้อมกับเปิดตัวแมสคอต “น้องชิกกี้” ไก่สีเหลืองสุดกวนมาเป็น Brand Ambassador เพื่อสร้างภาพจำ

นอกจากนี้ ยังมีการใช้ ‘เพลงชิกกี้’ เพื่อสร้างกระแสไวรัลแดนซ์บน TikTok และจัดกิจกรรม Nationwide Roadshow & Sampling เดินสายแจกขนมให้ชิมฟรีกว่า 1 ล้านชิ้นทั่วประเทศไทย

การรุกตลาดในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญที่ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดของยูอาร์ซี ซึ่งดำเนินธุรกิจมายาวนานถึง 33 ปี ภายใต้พันธกิจในการนำเสนอผลิตภัณฑ์อาหารที่ดีให้แก่ผู้บริโภค โดยทางแบรนด์มั่นใจว่าความแปลกใหม่ของรูปทรงและรสชาติที่เข้มข้น จะทำให้ “แจ็ค แอนด์ จิล ชิกกี้” กลายเป็นขนมซองโปรดชิ้นใหม่ที่ถูกใจผู้บริโภคอย่างแน่นอน