ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า วันนี้ (18 ธันวาคม 2561) สถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดตรังหลายแห่ง โดยเฉพาะที่ อ.รัษฎา ระดับระดับน้ำเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นพื้นที่รองรับน้ำที่ไหลบ่ามาจาก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยพื้นที่ที่อยู่ใกล้กับแม่น้ำตรัง เช่น หมู่ 1 บ้านควนเมา ต.ควนเมา อ.รัษฎา จ.ตรัง ยังคงมีระดับน้ำท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้าน ระยะทางยาวกว่า 800 เมตร ระดับน้ำสูงตั้งแต่ 30-120 เซนติเมตร (ซม.) ได้มีชาวบ้านในพื้นที่ต่างพากันพายเรือและเดินลุยน้ำออกมาซื้อหาอาหาร สิ่งของ พร้อมรับชุดข้าวสารอาหารแห้ง ยารักษาโรคจากเจ้าหน้าที่ อบต.ควนเมา ที่นำมาแจกให้แก่ประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม 28 ครัวเรือน 28 ชุด
นางฉวีวรรณ เซี่ยงเซี่ยว เจ้าหน้าที่อบต.ควนเมา กล่าวว่า ตอนนี้สภาพน้ำยังไม่นิ่ง ซึ่งน้ำมาจาก ต.คลองปาง และ ต.หนองบัว โดยในพื้นที่หมู่ 1 โดนน้ำท่วมถนนระยะทางยาว 800 เมตร ได้รับความเดือดร้อนทั้งหมด 28 ครัวเรือน โดยประชาชนในพื้นที่ได้เตรียมตัวยกของไว้ตั้งแต่ช่วงกลางคืนวันที่ 17 ธันวาคม 2561 และช่วงเช้าวันนี้ประชาชนได้พายเรือและเดินลุยน้ำออกมาหาอะไรรับประทาน และเจ้าหน้าที่ อบต.ควนเมา ได้เตรียมชุดข้าวสารอาหารแห้งไว้เบื้องต้นเพื่อให้ประทังชีวิต ได้แก่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำมัน น้ำปลา ข้าวสาร ปลากระป๋อง และยารักษาโรคของทางโรงพยาบาลรัษฎา
สำหรับสถานการณ์ล่าสุดมีจำนวนครัวเรือนที่เดือดร้อนของตำบลควนเมา 117 ครัวเรือน ซึ่งมีผู้ประสบภัยทั้งหมดในอำเภอรัษฎากว่า 200 ครัวเรือน โดยประชาชน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้าระวังมวลน้ำจาก อ.ทุ่งสง ไหลเข้าสู่ ต.หนองบัว ต.คลองปาง อ.รัษฎา มายัง ต.ควนเมา อ.รัษฎา จ.ตรัง ที่ยังคงปรับระดับเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะไหลลงสู่ด้านล่างของแม่น้ำตลอดสองฝั่งแม่น้ำตรัง และออกสู่ทะเลกันตังต่อไป

