เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

มอเตอร์เอ็กซ์โป 2019 บิ๊กอีเวนต์เรียกกำลังซื้อปลายปี

21 พ.ย. 2562 | 19:13น.
งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2019 ตลอด 35 ปีที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จ เป็นตัวกลางเชื่อมระหว่างผู้ผลิตและผู้ใช้รถยนต์ สามารถสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์มาไม่น้อยกว่า 5 แสนล้านบาทแล้ว และปีนี้ก็เช่นเคย ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน เตรียมความพร้อมและการจัดงานภายใต้แนวคิด “โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน-Ride and Drive Together Now” จะเป็นอย่างไรไปติดตามกัน

ขยายพื้นที่จัดงานเพิ่ม

สำหรับพื้นที่การจัดงานในปีนี้มี 100,000 ตร.ม. นอกจากพื้นที่จัดงานในฮอลล์แล้ว ปีนี้ยังมีการจัดงานที่บริเวณริมทะเลสาบ เพื่อจัดแสดงเรือที่จะเข้ามาร่วมด้วย ปีก่อนเราให้ความรู้กับผู้ชมงานว่า สิ่งที่เขาเคยคิดหรือเคยกลัวหากเป็นเจ้าของเรือสักหนึ่งลำนั้นจะมีความยุ่งยากขนาดไหนซึ่งพอเราเติมความรู้เข้าไป คนอยากมีเรือก็เริ่มเห็นว่าไม่มีอะไรยุ่งยาก วันนี้แม่น้ำเจ้าพระยาเรามีมารีน่าถึง 17 แห่ง (ถ้านับไม่ผิด)

เวลานำเรือไปจอดเสียเงินราว 3,000-4,000 บาท ทุกอย่างง่ายไปหมด อีกทั้งราคาของเรือก็ไม่แพงมาก เริ่มจาก 1-2 ล้านบาท ก็มีจำหน่ายแล้ว สามารถให้ความสนุก ความสำราญกับเราได้ พาเราไปยังจุดหมายต่าง ๆ เราพยายามสรรหาตัวประกอบของวิถีชีวิตที่น่ารักนำมาแนะนำ

ตลาดรถยนต์เริ่มฟื้นตัว

ยอดขายครึ่งปีแรกมากกว่าที่คาดคิด ปีก่อนผมประเมินว่า ตลาดรถยนต์โดยรวมปี 2562 นี้น่าจะเติบโต 5% ไม่เกิน 8% วันนี้ผ่าน 6 เดือนแรก เราจบ 10.4% ซึ่งทะยานสูงไปหน่อย

แต่เนื่องจากมีปัจจัยด้านการปล่อยสินเชื่อเข้ามาเกี่ยวข้อง เริ่มมีหนี้เสียเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้ในไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมา สถาบันการเงินเริ่มเข้มมากขึ้น เมื่อรวมไตรมาสที่ 3 ยังโตอยู่ 4% กว่า ๆ ซึ่งเชื่อว่ามอเตอร์เอ็กซ์โปเป็นงานที่หลายคนรอ เป็นเหมือนเฟสติวัล หรืองานมหกรรมที่คนต้องรออยู่แล้ว

ผมอนุมานเอาว่า จะคล้าย ๆ เครื่องหมายไนกี้ พอกลางปีมันจะลดลงไปนิดหน่อย แต่พอปลายปีมันจะเชิดกลับขึ้นมา สำหรับงานของ “มอเตอร์เอ็กซ์โป” มีการเติบโต 3-4 ปีติดต่อกันแล้ว หากตัวเลขเป็นแบบนี้ต่อไปเชื่อว่า บริษัทที่เข้าร่วมงานของเราน่าจะยินดี

รถใหม่ลงตลาดเพียบ

เช่นเคยเหมือนทุกครั้ง เนื่องจากผมถูกสั่งมาจากค่ายรถยนต์ว่า ห้ามพูด แน่นอนว่าในงานของเราจะมีรถยนต์ใหม่ รุ่นไมเนอร์เชนจ์ต่าง ๆ เข้ามาจัดแสดงเกือบทุกค่าย บางรายใหม่มาก ใหม่น้อย ก็ว่ากัน ซึ่งปีนี้มีค่ายรถยนต์เข้าร่วม 33 ผู้ผลิต จาก 9 ประเทศ และรถจักรยานยนต์ 26 ผู้ผลิต จาก 8 ประเทศ

รวมถึงชุดแต่งและรถยนต์จากผู้นำเข้าอิสระต่างเตรียมไฮไลต์ของตนเองเข้ามาจัดแสดงในงาน รายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยตรงนี้ได้

เงินสะพัด 5.6 หมื่นล้าน

สำหรับปีนี้ตั้งเป้าไว้ใกล้เคียงปีก่อน คือ คาดว่าจะมียอดจองรถยนต์ในงาน 50,000 คัน รถจักรยานยนต์ 9,000 คัน และผู้ชมงาน 1.6 ล้านคน มีเงินสะพัดในงานกว่า 56,000 ล้านบาท และหวังว่าจะส่งผลให้ยอดขายรถยนต์ในไทยปีนี้เติบโตเพิ่มขึ้น 5% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

เทรนด์รถเอสยูวีมาแรง

จากการทำแบบสำรวจพบว่า ลูกค้าของงานมอเตอร์เอ็กซ์โปนั้นจะเป็นกลุ่ม B+ มีรายได้ 30,000 ขึ้น บวกกับช่วงปลายปี หลาย ๆ หน่วยงานจะมีการปรับขึ้นอัตราเงินเดือน บวกกับสถาบันการเงินต่างก็พยายามที่จะหาวิธีการปล่อยสินเชื่อ เชื่อว่าตรงนี้จะทำให้กระตุ้นยอดขายน่าจะดีขึ้นตอนปลายปีได้อย่างแน่นอน ตลาดเอสยูวีมีการเติบโตต่อเนื่องมาหลายปีแล้ว

และเชื่อว่าจะเป็นตลาดที่เติบโตต่อไป เป็นเทรนด์เดียวกับตลาดโลก รวมทั้งรถแวนก็จะเป็นอีกตลาดหนึ่งที่น่าสนใจ ประเทศไทยอยู่กันเป็นครอบครัว เวลาซื้อรถจะซื้อเผื่อให้ลูกหลานได้นั่งด้วย คนเวลามองจะมองหลายมิติ มีรถหนึ่งคันจะต้องสามารถใช้ได้หลากหลายวัตถุประสงค์การใช้งานด้วย

คืนกำไรลูกค้าทุกช่องทาง

แน่นอนว่า “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36” เราได้เตรียมกิจกรรมคืนกำไรให้ผู้ชมทั้งซื้อรถ…ชิงรถ/ซื้อบัตร…ชิงรถ/ซื้อสินค้า…ชิงรถ/ซื้อมอเตอร์ไซค์…ชิงบิ๊กไบก์/โหลด MOTOR EXPO APP ชิงรางวัล เพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้ร่วมสนุกชิงรางวัลมากมาย ทั้งการ “ซื้อรถ…ชิงรถ”

เมื่อจองหรือซื้อรถยนต์ใหม่ภายในงาน มีสิทธิ์ชิงรถยนต์ MINI รุ่น COOPER S COUNTRYMAN ENTRY มูลค่า 1,989,000 บาท จำนวน 1 รางวัล “ซื้อบัตร…ชิงรถ” ผู้ซื้อบัตรชมงานมีสิทธิ์ชิงรถยนต์ ALL NEW MG3 HATCHBACK รุ่น D มูลค่า 554,000 บาท จำนวน 1 รางวัล, “ซื้อสินค้า…ชิงรถ” เมื่อซื้อสินค้าภายในงานจากร้านค้าที่ร่วมรายการทุก 3,000 บาท รับโชค3 ชั้น, “ซื้อมอเตอร์ไซค์…ชิงบิ๊กไบก์”

เมื่อจองหรือซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่ในงานมีสิทธิ์ชิงรางวัล รถจักรยานยนต์HONDA รุ่น CB 1000R มูลค่า 515,000 บาท จำนวน 1 รางวัล,”โหลด MOTOR EXPO APP ชิงรางวัล” ดาวน์โหลด Motor Expo Application และกรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียนร่วมชิงรางวัลครบถ้วน และถูกต้องตามความจริงเท่านั้น มีสิทธิ์ชิงรางวัล Smartphone Samsung Galaxy Note 10 256 GB มูลค่า 32,900 บาท จำนวน 3 เครื่อง รวมมูลค่า 98,700 บาท และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ ตลอดระยะเวลาของการจัดงาน ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2562 อาคารชาเลนเจอร์ IMPACT เมืองทองธานี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถยนต์ อุตสาหกรรมยานยนต์