น้ำมันดิบลด เหตุตลาดคาดน้ำมันดิบสหรัฐจะกลับมาผลิตตามปกติ
น้ำมันดิบลด เหตุตลาดคาดการผลิตน้ำมันดิบสหรัฐฯ จะกลับมาเร็ว หลังเฮอริเคนลอร่าขึ้นฝั่ง
– ราคาน้ำมันดิบเบรนท์และเวสต์เท็กซัสของสหรัฐฯ ปรับตัวลดลง หลังตลาดคาดการณ์ว่าการผลิตน้ำมันดิบในพื้นที่อ่าวเม็กซิโกและรัฐหลุยเซียน่าจะกลับมาดำเนินการผลิตตามปกติอย่างรวดเร็ว หลังได้รับผลกระทบจากการเคลื่อนตัวของพายุเฮอริเคนลลอร่า และผู้ผลิตน้ำมันได้อพยพเจ้าหน้าที่และพนักงานก่อนออกไปจากพื้นที่ก่อนหน้านี้
– ในช่วงเวลาเดียวกัน โรงกลั่นน้ำมันในสหรัฐฯ ที่อยู่ในบริเวณพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากพายุเฮอริเคนลอร่า ได้หยุดการดำเนินการชั่วคราว โดยคิดเป็นกำลังการกลั่นราว 2.33 ล้านบาร์เรลต่อวัน หรือคิดเป็นร้อยละ 11 ของกำลังการกลั่นน้ำมันทั้งหมดในสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญคาดว่า โรงกลั่นน้ำมันดังกล่าวจะสามารถกลับมาดำเนินการตามปกติในเวลาไม่กี่วัน
ราคาน้ำมันเบนซิน
ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบเล็กน้อย หลังตลาดยังกังวลเกี่ยวกับการผลิตน้ำมันเบนซินในสหรัฐฯ ที่คาดว่าจะปรับตัวลดลงจากผลกระทบของพายุเฮอริเคนลอร่า
ราคาน้ำมันดีเซล
ปรับตัวลดลงสวนทางราคาน้ำมันดิบดูไบ จากความไม่คุ้มค่าทางเศรษฐศาสตร์ในการส่งออกน้ำมันดีเซลจากเอเชียสู่ยุโรป ประกอบกับความต้องการใช้ที่อ่อนแอในภูมิภาคและอุปทานที่ล้นตลาด
