เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘เนื้อแท้’ ยอมรับ 6 เดือนที่ผ่านมา ประสบปัญหาสภาพคล่อง เร่งเคลียร์เงินเดือนค้างจ่าย-ปรับระบบบัญชี
Business ‘เนื้อแท้’ ยอมรับ 6 เดือนที่ผ่านมา ประสบปัญหาสภาพคล่อง เร่งเคลียร์เงินเดือนค้างจ่าย-ปรับระบบบัญชี
“เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
Economic “เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
Economic คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
Finance SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Economic สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
Tech Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
Economic ‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
Economic ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
Tech ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
ศุภจี เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
Politics ศุภจี เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
ดูทั้งหมด

ซัมซุง เบนเข็มเน้นไลฟ์สไตล์ หวังชิงลูกค้ามิลเลนเนียลกระเป๋าหนัก

02 เม.ย. 2564 | 20:31น.

ซัมซุง เดินหน้าเพิ่มความเป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์ให้มากขึ้น หวังเอาใจกลุ่มมิลเลนเนียลที่เป็นเป้าหมายสำคัญ

ซัมซุง ประกาศแผนเครื่องใช้ไฟฟ้าปี 2564 มุ่งชิงฐานลูกค้ามิลเลนเนียนหรือผู้บริโภคอายุ 25-40 ปีซึ่งมีศักยภาพสูง ด้วยการส่ง BESPOKE แบรนด์ย่อยซึ่งจะรวบรวมเครื่องใช้ไฟฟ้า อาทิ ตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องฟอกอากาศ และอื่นๆ ที่มีจุดเด่นด้านไลฟ์สไตล์ เช่น ดีไซน์แบบเฟอร์นิเจอร์ สีสันหลากหลาย ฟังชั่นปรับได้หลายแบบในเครื่องเดียว ฯลฯ

นางสาวเจนนิเฟอร์ ซอง ประธานธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด อธิบายแนวคิดของกลยุทธ์ใหม่นี้ว่า มิลเลนเนียนหรือผู้บริโภคอายุ 25-40 ปี เป็นกลุ่มที่มีศักยภาพทั้งด้านกำลังซื้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นในอนาคตจากการอยู่ในวัยทำงานช่วงต้น-กลาง

รวมถึงต้องการและยอมลงทุนกับสินค้าที่มีเอกลักษณ์สะท้อนตัวตน-รสนิยมของตนเอง รวมถึงอวดเพื่อนฝูงได้ เช่นเดียวกับฟังชั่นอำนวยความสะดวกที่ใช้งานง่าย ลดเวลาทำงานบ้านลง รวมถึงความทนทาน

“มีผลสำรวจเปิดเผยว่า 79% ของคนกลุ่มมิลเลนเนียนนั้นยินดีซื้อสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร”

ด้วยเหตุนี้บริษัทจึงตัดสินใจ โฟกัสการชิงผู้บริโภคกลุ่มนี้มาเป็นฐานลูกค้าประจำ เพื่อขยายฐาน และสร้างการเติบโตในระยะยาว เริ่มจากการเปิดตัวแบรนด์ย่อย BESPOKE ซึ่งจะรวมสินค้าสำหรับมิลเลนเนียลโดยเฉพาะมาไว้ด้วยกัน

ไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็น เครื่องฟอกอากาศ เตาไมโครเวฟ และอื่นๆ มีจุดเด่นด้านดีไซน์ สีสันฟังชั่นหลากหลาย รวมถึงสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ เพื่อตอบโจทย์ของเหล่ามิลเลนเนียล

โดยมีสินค้าไฮไลท์เป็น ตู้เย็นรุ่นใหม่แบบ 1 และ 2 ประตู ราคาเริ่มต้น 36,970 บาท ซึ่งสามารถปรับแต่งได้ทั้งสีสันด้วยการเปลี่ยนแผนกระจกด้านหน้าซึ่งปัจจุบันวางจำหน่าย 5 สีและจะมีการเพิ่มอีกภายหลัง ทิศทางการเปิดประตู รวมถึงการนำตู้เย็นมาต่อกันเพื่อทำเป็นตู้เย็นแบบ 2, 3 และ 4 ประตู ตามความต้องการใช้งานของแต่ละครอบครัว

“เมื่อปี 2563 การเปิดตัวตู้เย็นแบรนด์ Bespoke ในเกาหลีใต้ช่วยผลักดันยอดขายตู้เย็นได้สูงถึง 2 ใน 3 สะท้อนถึงความสามารถตอบโจทย์กลุ่มมิลเลนเนียน และเชื่อว่าจะได้ผลแบบเดียวกันในประเทศไทยซึ่งผู้บริโภคมีพฤติกรรมคล้ายกับในเกาหลีใต้ สะท้อนจากผลตอบรับของทีวีรุ่นเดอะเฟรมและเซรีฟที่นำเข้ามาเมื่อ 2 ปีก่อน”

นอกจากการชิงฐานลูกค้ามิลเลนเนียนแล้ว ความเคลื่อนไหวของยักษ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเกาหลีใต้ในครั้งนี้ยังมีเป้าเพื่อรักษาตำแหน่งเบอร์ 1 ของตลาดตู้เย็นที่ได้มาในปีที่แล้วอีกด้วย

นายกฤษฎา วัฒนารักษ์สกุล ผู้อำนวยการ ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน กล่าวว่า มาตรการสกัดโรคทั้งเว้นระยะห่าง เวิร์คฟอร์มโฮม และความนิยมทานอาหารที่บ้าน ทำให้ดีมานด์ตู้เย็นในปี 2563 พุ่งสูงขึ้น ซึ่งบริษัทได้อาศัยความได้เปรียบในการมีไลน์อัพหลากหลายและโรงงานผลิตในไทยส่งสินค้าเข้าชิงดีมานด์จากคู่แข่งจนมีส่วนแบ่งเป็นเบอร์ 1 ของตลาดตู้เย็นได้เป็นครั้งแรก

ปีนี้จึงต้องพยายามรักษาตำแหน่งนี้เอาไว้ ด้วยการขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น หนึ่งในนั้นคือ ไลน์อัพในแบรนด์ Bespoke ที่จะช่วยทำให้ไลน์สินค้าตู้เย็นครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ และหลังจากนี้มีแผนจะเพิ่มช่องทางจำนวนจากปัจจุบันที่วางขายในโฮมโปร เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างทั่วถึง

โดยเชื่อว่า ตู้เย็นแบรนด์ Bespoke จะมีสัดส่วนยอดขายเป็น 10% ของยอดขายตู้เย็นทั้งหมดของบริษัท และช่วยให้ภาพรวมตู้เย็นของซัมซุงเติบโตถึง 28% ในปีนี้ หลังจากปี 2563 เติบโต 18%

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซัมซุง Samsung