เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ปั้น ‘เมืองทอง’ ฮับไมซ์ เปิดทางดึงอีสปอร์ต–อีเวนต์โลก
Business ปั้น ‘เมืองทอง’ ฮับไมซ์ เปิดทางดึงอีสปอร์ต–อีเวนต์โลก
INNOPOWER ผนึก Triple Dot รุก Data-AI ยกระดับภาคอุตสาหกรรม
Biz Movement INNOPOWER ผนึก Triple Dot รุก Data-AI ยกระดับภาคอุตสาหกรรม
ในหลวง-พระราชินี ทอดพระเนตรกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 52 “STILL ON MY MIND
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทอดพระเนตรกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 52 “STILL ON MY MIND
สงขลาวาง 3 มาตรการ แก้รถติดด่านสะเดาใหม่ ฟื้นเศรษฐกิจชุมชนด่านนอก
เศรษฐกิจภูมิภาค สงขลาวาง 3 มาตรการ แก้รถติดด่านสะเดาใหม่ ฟื้นเศรษฐกิจชุมชนด่านนอก
‘เนื้อแท้’ แจงวิกฤตกระแสเงินสด รับขยายสาขาเร็วเกินไป เคลียร์เงินเดือนครบแล้ว
Business ‘เนื้อแท้’ แจงวิกฤตกระแสเงินสด รับขยายสาขาเร็วเกินไป เคลียร์เงินเดือนครบแล้ว
คจร.เคาะแผนแก้ปัญหารถติด “ถนนวิทยุ-พระรามที่ 4”
Economic คจร.เคาะแผนแก้ปัญหารถติด “ถนนวิทยุ-พระรามที่ 4”
สสส. – DPU – สอศ. ปั้นเยาวชนอาชีวะสู่นักสื่อสารสุขภาวะ
Uncategorized สสส. – DPU – สอศ. ปั้นเยาวชนอาชีวะสู่นักสื่อสารสุขภาวะ
ร่าง พ.ร.บ. แรงงานใหม่ กับโจทย์ใหญ่ผู้ประกอบการ เพิ่มสิทธิอย่างไร ไม่ให้ธุรกิจแบกต้นทุน
Economic ร่าง พ.ร.บ. แรงงานใหม่ กับโจทย์ใหญ่ผู้ประกอบการ เพิ่มสิทธิอย่างไร ไม่ให้ธุรกิจแบกต้นทุน
คนไทยยืนหนึ่งใช้ Gemini เรื่อง ‘ไลฟ์สไตล์’ ชอบหาไอเดียแต่งบ้าน-สูตรอาหารเริ่ด ๆ
Tech คนไทยยืนหนึ่งใช้ Gemini เรื่อง ‘ไลฟ์สไตล์’ ชอบหาไอเดียแต่งบ้าน-สูตรอาหารเริ่ด ๆ
Yell ขยายเครือข่ายธุรกิจในเอเชีย เปิดออฟฟิศที่ 8 นครเฉิงตู หนุนผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดจีน
Biz Movement Yell ขยายเครือข่ายธุรกิจในเอเชีย เปิดออฟฟิศที่ 8 นครเฉิงตู หนุนผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดจีน
ดูทั้งหมด

“คลัสเตอร์คลองเตย” ฉีดวัคซีนวันนี้ (4 พ.ค.) 1,000 รายแรก 2 จุด

04 พ.ค. 2564 | 09:48น.
โควิด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สั่งกรุงเทพมหานคร เร่งกระจายวัคซีนฉีด “คลองเตย” เริ่ม 4-19 พ.ค. ตั้งเป้าวันแรก 1,000 ราย

วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (3 พ.ค.) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยภายหลังการประชุม ศบค.ชุดเล็ก ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธาน ระบุว่า ที่ประชุมได้หารือกรณี “คลัสเตอร์คลองเตย” ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้กำชับให้เร่งกระจายวัคซีนในพื้นที่ชุมชนคลองเตย เริ่มตั้งแต่วันที่ 4-19 พฤษภาคม 2564 โดยจัดตั้งศูนย์บริการฉีด 2 จุด คือ “โลตัสพระราม 4” และ “โรงเรียนคลองเตยวิทยา”

ทั้งนี้ ได้ตั้งเป้าหมายจำนวนประชาชนที่จะได้รับการฉีดวันละ 1,000 คน ในวันแรก (4 พ.ค.) และฉีด 2,000-3,000 คน ในวันถัดไป อีกทั้งยังสั่งเร่งตรวจค้นหาเชิงรุกให้ได้วันละ 1,000 คน โดยคาดว่าในวันที่ 19 พฤษภาคม จะสามารถตรวจเชิงรุกได้ถึง 20,000 คน จากประชากรในชุมชนจำนวน 85,000-90,000 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง กทม. และ สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) ได้ลงพื้นที่ได้ลงพื้นที่ตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกประชาชนในชุมชนที่มีการระบาดจำนวนมาก 3 ชุมชน ในเขตคลองเตยแล้ว ได้แก่ ชุมชนหมู่บ้านพัฒนา, ชุมชนพัฒนาใหม่ และชุมชนริมคลองวัดสะพาน เมื่อวันที่ 27-30 เมษายน 2564 จำนวน 1,336 คน พบผู้ติดเชื้อ 99 ราย คิดเป็นร้อยละ 7.41

ขณะที่ พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) กล่าวถึงกรณีการติดเชื้อในชุมชนคลองเตย เมื่อวานนี้ (3 พ.ค.) ระบุว่า มีรายงานผู้ติดเชื้อแล้ว 304 ราย จำนวนนี้ 193 ราย อยู่ในพื้นที่ค่อนข้างหนาแน่นในพื้นที่ชุมชนแออัด ทำให้ต้องเฝ้าระวังการแพร่เชื้อในชุมชนเพิ่ม อย่างไรก็ตาม นำผู้ติดเชื้อทั้งหมดเข้าสู่ระบบการรักษาแล้ว 100%

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลองเตย โควิด-19