เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
Biz Movement ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
Columns เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
“นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
Biz Movement “นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
Economic รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
Politics ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ดูทั้งหมด

อีคอมเมิร์ซฟิลิปปินส์ ผนึกญี่ปุ่นผุดร้านแฟชั่น-ปั้นไอดอล

28 ธ.ค. 2560 | 21:30น.

คอลัมน์ Market move

สำหรับประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว สินค้าและบริการของญี่ปุ่นถือว่ามีโอกาสขายได้เกือบจะแน่นอน 100% ทำให้ที่ผ่านมาผู้ประกอบการท้องถิ่นหลายรายพยายามจับมือแบรนด์ญี่ปุ่นเพื่อเสริมแกร่งธุรกิจของตน ล่าสุดหนึ่งในผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซของฟิลิปปินส์ได้ย้ำความสำเร็จของกลยุทธ์นี้ ด้วยการดึงแบรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นเข้ามาเสริมทัพ พร้อมกลยุทธ์แปลกแหวกแนวระดับที่แม้ในญี่ปุ่นก็ยังไม่มี

สำนักข่าว “นิกเคอิ” รายงานว่า “ฮัลโหลฮัลโหล” (Hollohollo) หนึ่งในอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของฟิลิปปินส์ เดินหน้าจับมือกับแบรนด์ญี่ปุ่นหลายราย เพื่อสร้างความร่วมมือขยายธุรกิจรุกตลาดแฟชั่นและบันเทิงในประเทศบ้านเกิด ไม่ว่าจะเป็นการเปิดร้านแฟชั่นมัลติแบรนด์ นำเข้าสินค้าญี่ปุ่นและตั้งไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป “MNL48”

โดยในส่วนของการรุกตลาดแฟชั่นนั้น ได้จับมือกับ “ดับเบิลยูโตเกียว” (W Tokyo) ผู้จัดงาน “โตเกียว เกิร์ล คอลเล็กชั่น” (Tokyo Girls Collection) หนึ่งในอีเวนต์แฟชั่นใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เปิดร้านแฟชั่นมัลติแบรนด์ขนาด 956 ตารางเมตร บนห้างสรรพสินค้าใหญ่ใจกลางกรุงมะนิลา เมืองหลวงของประเทศ พร้อมด้วยไฮไลต์เป็นรันเวย์และเวทีสำหรับเดินแฟชั่นโชว์ภายในร้าน และไลฟ์สดผ่านอินเทอร์เน็ต พร้อมมีพนักงานอธิบายสินค้าและลิงก์ให้ผู้ชมสั่งซื้อทางอีคอมเมิร์ซของฮัลโหลฮัลโหลแบบเรียลไทม์

สำหรับไลน์อัพสินค้านั้น จะเป็นแฟชั่นสไตล์คาวาอี้หมุนเวียนจากกว่า 20 แบรนด์ในญี่ปุ่น ทั้งเสื้อผ้า, เครื่องประดับ, วิกผม ฯลฯ สำหรับสาว ๆ วัยรุ่นช่วงอายุ 20 ปีที่เป็นเป้าหมายหลัก “โนริโยชิ มุระคามิ” ประธานของดับเบิลยูโตเกียว อธิบายแนวคิดของกลยุทธ์นี้ว่า ต้องการสร้างโมเดลธุรกิจที่ผสานระหว่างร้านค้าออฟไลน์และออนไลน์เข้าด้วยกัน ซึ่งหากประสบความสำเร็จจะนำกลับไปใช้ที่ญี่ปุ่นด้วย เพราะที่ผ่านมาห้างในญี่ปุ่นค่อนข้างเข้มงวดเรื่องรูปแบบของร้านค้า จึงต้องออกมาทดลองในต่างประเทศก่อน

ทั้งนี้บริษัทตั้งเป้ายอดขายจากทั้งหน้าร้านและอีคอมเมิร์ซรวมกันที่ 400-500 ล้านเยนต่อปี หรือประมาณ 3.5-4.4 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี

นอกจากตลาดแฟชั่นแล้ว “ฮัลโหลฮัลโหล” ยังมีธุรกิจบันเทิง โดยซื้อลิขสิทธิ์การตั้งไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปจาก “เอเคเอส” (AKS) ผู้ก่อตั้งวงไอดอล AKB48 เพื่อมาตั้งวงไอดอล MNL48 ในฟิลิปปินส์เมื่อปี 2559 รวมถึงจับมือกับ “มิตซูบิชิ” และ “อารายากรุ๊ป” เครือบริษัทยักษ์ใหญ่ของฟิลิปปินส์เพื่อจัดจำหน่ายสินค้าจากญี่ปุ่น