เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
EV เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
“อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
Politics “อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
Politics อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
“ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
Politics “ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
Biz Movement NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
News จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
Real Estate SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
Finance วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
Finance ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
Business ‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
ดูทั้งหมด

“ภูทับเบิก” รถติดหนัก! นักท่องเที่ยวแห่ลงจากภูปาดแซงไม่ยอมต่อคิว

01 ม.ค. 2561 | 17:02น.

เมื่อวันที่ 1 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในวันหยุดแรกของปี 2561 ที่ จ.เพชรบูรณ์ หลังเสร็จสิ้นการร่วมเคาท์ดาวน์และเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แล้ว นักท่องเที่ยวได้เริ่มออกเดินทางไปตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อชื่นชมทิวทัศน์และแวะเวียนอุดหนุนรานค้าร้านอาหารรวมทั้งซื้อหาของที่ระลึกและสินค้าเกษตรเพื่อติดมือกลับเป็นของฝากให้กับครอบครัวหรือเพื่อนที่ทำงาน จนทำให้แหล่งท่องเที่ยวทั้งเขาค้อและภูทับเบิกมีนักท่องเที่ยวหนาแน่น อย่างไรก็ตามจากการออกเดินทางและเคลื่อนย้ายไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่น ทำให้การจราจรเกิดความคับคั่งตั้งแต่ช่วงเช้า โดยเฉพาะที่ภูทับเบิก หลังจากนักท่องเที่ยวพากันเดินทางออกจากที่พักอย่างพร้อมเพียงกัน ทำให้เกิดรถติดยาวเหยียดหลายกิโลเมตร ซึ่งเป็นปัญหาเรื้อรังของแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้

อย่างไรก็ตามสถานการณ์รถติดดังกล่าวส่งผลให้นักท่องเที่ยวมีอาการหงุดหงิดหัวเสีย และมีนักท่องเที่ยวบางรายที่ไม่ยอมรอและขับรถแซงออกไป และพยายามขับเบียดเข้าแทรกโดยไม่ยอมต่อคิว ทำให้นักท่องเที่ยวหลายรายถึงกับใช้กล้องมือถือถ่ายบันทึกภาพไว้ จากนั้นโพสระบายลงสื่อโซเซียลมีเดียด้วยความระอากับพฤติกรรมการขับรถของนักท่องเที่ยวเหล่านี้ โดยมีถ้อยคำตำหนิต่างๆนานา อาทิ #เห็นแก่ตัว รถคันอื่นเขาต่อแถวกัน ไม่รู้จะรีบไปไหน, แย่มากเลยนะคะ ทุกคนต่อแถวกัน แล้วแซงไปรอแทรก พอรถสวนมา ก็ยิ่งทำให้ติดไปใหญ่ เห็นแก่ตัวมากๆเลย ฯลฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มเก่าพร้อมจิตอาสาได้พยายามแก้ไข โดยพยายามเร่งระบายรถนักท่องเที่ยวที่ติดสะสมตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยใช้วิธีระบายรถนักท่องเที่ยวออกจากภูทับเบิกโดยเส้นทางลงเพียงเส้นทางเดียว โดยให้ตำรวจปิดการจราจร ช่วงบริเวณสามแยกทางขึ้นภูทับเบิก ต.บ้านเนินและห้าม ไม่ให้รถนักท่องเที่ยวขึ้นภูทับเบิกเป็นการชั่วคราว ทำให้ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 นที่ผ่านมา การจราจรบนเส้นทางขึ้นลงภูทับเบิกเริ่มคล่องตัวขึ้น หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงปล่อยให้รถนักท่องเที่ยวสัญจรได้ตามปกติทั้ง 2 ช่องจราจร

พ.ต.อ.ชินเดช ดีแท้ ผกก.สภ.หล่มเก่า กล่าวว่า ปริมาณรถนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปภูทับเบิกที่ศูนย์จราจรภูทับเบิกรายงานตั้งแต่เมื่อวานนี้มีราว 5,000 คน นักท่องเที่ยวราว 20,000 คน การที่รถนักท่องเที่ยวจำนวนนี้เดินทางกลับออกจากภูทับเบิกพร้อมๆกัน จึงทำให้เกิดปัญหารถติด นอกจากนี้ยังมีรถนักท่องเที่ยวที่มาจากอุทยานภูร่องกล้าฝั่งนครไทยมาเติมอีก จนทำให้ปริมาณมีความหนาแน่นจนรถติดยาวเหยียด ขณะเดียวกันมีรถจอดขวางทางก็ต้องเร่งเคลียร์ออกให้ได้ ส่วนคนขับขี่ที่ไม่ชำนาญเส้นทางก็เป็นอุปสรรคที่ทำให้รถติดแบบไม่น่าจะติดอีกด้วย

“อย่างไรก็ตามได้ระดมเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายช่วยกันเร่งระบายรถที่ติดสะสม โดยมาตรการสุดท้ายใช้วิธีปิดให้รถนักท่องเที่ยงลงจากภูทับเบิกเพียงเส้นทางเดียว ทำให้รถวิ่งได้ 2 เลนเพิ่มปริมาณรถที่จากเดินทางออกไปมากขึ้น โดยใช้ระยะเวลาราว 40 นาที ก็สามารถเคลียร์รถที่ติดสะสมได้ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นผลสำเร็จ”พ.ต.อ.ชินเดชกล่าว

รายงานข่าวจากแขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่ 1 แจ้งว่า ได้มีการรายงานสดทางเฟสบุ๊กถึงสภาพการจราจรในเส้นทางขึ้นลงภูทับเบิก และบริเวณจุดชมวิวเขาค้อ เยื้องหน้าที่ว่าอำเภอเขาค้อ รวมทั้งตามเส้นทางเดินรถในจุดสำคัญอีกหลายจุดที่จะมุ่งหน้าเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ และเส้นทางถนนหลวงหมายเลข 21 (สระบุรี-หล่มสัก) รวมทั้งเส้นทางถนนหลวงหมายเลข 12 (พิษณุโลก-หล่มสัก-ชุมแพ) ซึ่งนักท่องเที่ยวบางส่วนเริ่มทยอยเดินทางกลับ

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยว ภูทับเบิก