เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
Politics สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
Politics กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
Politics ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
Politics ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
Business JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
News กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
Politics สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
Uncategorized DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
Finance เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
ดูทั้งหมด

พันธบัตรออมทรัพย์ แบงก์ชาติ แจงปัญหาระบบการขายขัดข้อง

16 มิ.ย. 2565 | 14:48น.
พันธบัตรออมทรัพย์เป๋าตัง

พันธบัตรออมทรัพย์เป๋าตัง

แบงก์ชาติชี้แจงปัญหาขัดข้องระบบการจัดสรรการจำหน่าย “พันธบัตรออมทรัพย์” 4 หมื่นล้าน เผยธนาคารจะเร่งโอนเงินคืน สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับการจัดสรร

วันที่ 16 มิถุนายน 2565 นายเดช ฐิติวณิช ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายระบบข้อสนเทศ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ตามที่ในวันพุธที่ 15 มิถุนายน 2565 เป็นวันแรกที่เปิดจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์รุ่นออมเพิ่มสุข วงเงิน 40,000 ล้านบาท ผ่านธนาคารผู้แทนจำหน่าย 4 รายนั้น แบงก์ชาติขอแจ้งว่าในวันดังกล่าว ระบบจัดสรรลำดับอัตโนมัติ (automatic queuing system) เกิดข้อขัดข้องในระหว่างที่ธนาคารผู้แทนจำหน่ายทยอยส่งคำสั่งซื้อพันธบัตรเข้ามา

ซึ่งทันทีที่เกิดเหตุ แบงก์ชาติได้เร่งแก้ไขปัญหาเพื่อให้สามารถกลับมาจัดสรรพันธบัตรตามคำสั่งซื้อที่ส่งเข้ามาในระบบ ตามหลักการมาก่อนได้ก่อน (first come first serve)

โดยแบงก์ชาติได้ทยอยส่งรายการพันธบัตรที่จัดสรรสำเร็จกลับไปยังธนาคารตัวแทนทั้ง 4 ราย เพื่อแจ้งผู้ลงทุนทราบผลการจัดสรรแล้ว โดยทางธนาคารตัวแทนจำหน่ายจะเร่งโอนเงินกลับไปให้กับผู้ลงทุนที่ไม่ได้รับจัดสรรพันธบัตรตามกระบวนการของแต่ละธนาคารต่อไป

ทั้งนี้หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามได้ที่ Call Center งานพันธบัตร โทร. 0-2283-5900 หรือที่ธนาคารผู้แทนจำหน่ายทั้ง 4 ราย แบงก์ชาติขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้