เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘เจเศรษฐ์’ สั่งด่วน กปภ. แก้ภัยแล้งเกาะสมุย ลำเลียงน้ำ-ท่อลอดใต้ทะเล จ่อทำฝนหลวงพื้นที่รับน้ำโดยรอบ
Politics ‘เจเศรษฐ์’ สั่งด่วน กปภ. แก้ภัยแล้งเกาะสมุย ลำเลียงน้ำ-ท่อลอดใต้ทะเล จ่อทำฝนหลวงพื้นที่รับน้ำโดยรอบ
พานาโซนิค เตรียมปิดโรงงานทีวีมาเลเซีย มีนาคม 2027
Business พานาโซนิค เตรียมปิดโรงงานทีวีมาเลเซีย มีนาคม 2027
สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระคติธรรม วันอาสาฬหบูชา 2569
Biz Movement สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระคติธรรม วันอาสาฬหบูชา 2569
สทนช.ผันน้ำภาคตะวันออก ขอพิกัด ‘ดาต้าเซ็นเตอร์แมป’
Economic สทนช.ผันน้ำภาคตะวันออก ขอพิกัด ‘ดาต้าเซ็นเตอร์แมป’
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดเฟดคงดอกเบี้ยที่ 3.50-3.75% จนถึงสิ้นปีนี้
Finance ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดเฟดคงดอกเบี้ยที่ 3.50-3.75% จนถึงสิ้นปีนี้
อิหร่านเซอร์ไพร์สถล่มฐานทัพสหรัฐ หลังทรัมป์โวเจรจาคืบหน้า
World อิหร่านเซอร์ไพร์สถล่มฐานทัพสหรัฐ หลังทรัมป์โวเจรจาคืบหน้า
AIS จับมือ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” บูรณาการศักยภาพ 2 องค์กรระดับประเทศ 
Business AIS จับมือ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” บูรณาการศักยภาพ 2 องค์กรระดับประเทศ 
ราคาทองวันนี้ (29 ก.ค. 69) ร่วงลง 250 บาท รูปพรรณขายออก 64,700 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (29 ก.ค. 69) ร่วงลง 250 บาท รูปพรรณขายออก 64,700 บาท
SET ล้อมคอกสกัด ‘โดนแฮก’ ซ้ำข้อมูลรั่ว 2 แสนราย-หวั่นถูกหลอกกดลิงก์
Finance SET ล้อมคอกสกัด ‘โดนแฮก’ ซ้ำข้อมูลรั่ว 2 แสนราย-หวั่นถูกหลอกกดลิงก์
รัฐบาล เล็ง “ยุบเลิกหน่วยงานส่วนกลางตามภูมิภาค – ปฏิรูปเงินเดือนผู้บริหารท้องถิ่น”
Politics รัฐบาล เล็ง “ยุบเลิกหน่วยงานส่วนกลางตามภูมิภาค – ปฏิรูปเงินเดือนผู้บริหารท้องถิ่น”
ดูทั้งหมด

ซิซซ์เล่อร์ ทดลองเปิดร้านไซซ์เล็ก เสิร์ฟสลัดพรีเมียมจับลูกค้าออฟฟิศ

12 ก.ค. 2565 | 16:55น.
ซิซซ์เล่อร์

“ซิซซ์เล่อร์” กางแผนรับตลาดพลิกฟื้น เตรียมขยายร้านเพิ่ม 3 แห่ง ล่าสุดทดลองเปิดร้านไซซ์เล็ก เทอร์มินอล 21 อโศก เสิร์ฟสลัดพรีเมียม-เมนูพิเศษ เจาะลูกค้าออฟฟิศ ย้ำแชมป์ผู้นำร้านอาหารสุขภาพ

วันที่ 12 กรกฏาคม 2565 นายกรีฑากร ศิริอัฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และการเงิน บริษัท ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจร้านอาหารเริ่มมีแนวโน้มเติบโตขึ้น เห็นได้จากความเคลื่อนไหวของหลาย ๆ แบรนด์ ขณะเดียวกันยังต้องปรับตัวรับมือกับปัจจัยเศรษฐกิจและกำลังซื้อที่เป็นตัวแปรให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนและซับซ้อนมากขึ้น

เช่นเดียวกับ “ไมเนอร์ ฟู้ด” เตรียมเดินหน้าเปิดสาขาใหม่ ๆ เริ่มตั้งแต่บอนชอน เบอร์เกอร์คิง และซิซซ์เล่อร์ ให้ครอบคลุมทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทั้งร้านขนาดใหญ่และร้านขนาดเล็ก ให้เหมาะสมกับโลเคชั่นและพฤติกรรมลูกค้าในย่านนั้น ๆ

โดยเฉพาะ “ซิซซ์เลอร์” ปัจจุบันเปิดให้บริการในไทยมากว่า 30 ปี ที่ผ่านมามีการปรับโฉมร้านด้วยคอนเซ็ปต์ใหม่อยู่เป็นระยะ ๆ ทำให้ซิซซ์เลอร์ขึ้นแท่นเป็นผู้นำร้านอาหารสุขภาพที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้า

ล่าสุดได้เปิดสาขาใหม่ “ซิซซ์เลอร์ เทอมินอล 21 อโศก” ภายใต้แนวคิด Healthy Food Happy Mood ในรูปแบบร้านไซซ์เล็ก โทนสีเขียว ขาวและน้ำตาล โดยสาขานี้มีความแตกต่างจากสาขาอื่น คือ มีโซนสลัดบาร์ที่สามารถมองเห็นเชฟกำลังปรุงวัตถุดิบได้ และมีเมนูสลัดบาร์ 31 รายการ และเมนูพิเศษ 4 เมนู ได้แก่ สเต๊กเนื้อริบอายออสเตรเลีย, สเต๊กปลาแซลมอนซูวีสไตล์นอร์ดิก, ซี่โครงหมูบาร์บีคิวและสเต็กไก่สไปซี่ และพอร์คช้อป

ขณะที่ด้านหน้าร้านมีโซนสำหรับซื้ออาหารกลับบ้าน Grab & Go สามารถเลือกซื้อ สลัด แซนวิส ซุป และเครื่องดื่มได้ เพื่อรองรับกลุ่มพนักงานออฟฟิศที่อยู่ใจกลางกรุงเทพฯที่มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง และส่วนใหญ่มีสไตล์ชอบความสะดวกและใช้ชีวิตเร่งรีบ

“ยอมรับว่าสาขาซิซซ์เลอร์เทอร์มินอล 21 อโศก ซึ่งเป็นร้านไซซ์เล็ก สาขาแรก ถือเป็นโมเดลทดลอง หากมีการเติบโตและได้รับความรับดีจะขยายโมเดลดังกล่าวเพิ่มขึ้น”

นายอนิรุทร์ เดวิด คอลลินส์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอสแอลอาร์ที จำกัด ในเครือ เดอะไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่เพิ่งเข้ามาทำงานในไมเนอร์ ฟู้ด ได้ประมาณ 2 เดือน กล่าวว่า ได้รับโจทย์ใหญ่ให้มาสานต่อการขยายสาขาในโมเดลใหม่ ๆ พร้อมกับการพัฒนาเมนูใหม่จากอินไซต์ผู้บริโภคต่อยอดจากเมมเบอร์ที่มีอยู่ 2 แสนคน

สำหรับแผนการดำเนินงานของซิซซ์เลอร์ในครึ่งปีหลัง เตรียมเปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 3 แห่ง ได้แก่ โรบินสัน ภูเก็ต, เทอร์มินอล พระราม 3 และโรบินสันราชพฤกษ์ ใช้งบลงทุน 10 ล้านบาทต่อสาขา พร้อมเตรียมขยายสาขาซิซซ์เลอร์ ทูโก เพิ่มอีก 10 จุด โดยปัจจุบันมีทั้งหมด 58 สาขา ลูกค้าหลัก 90% เป็นคนไทย และต่างชาติ 10%

ขณะที่ผลประกอบการครึ่งปีแรก ของปี 2565 ซิซซ์เลอร์มีรายได้เติบโตขึ้น แต่ยังไม่กลับไปเติบโตเท่ากับก่อนเกิดโควิดที่มียอดขายกว่า 3,000 ล้านบาท ตั้งเป้าปี 2566 จะกลับมาโตเท่าก่อนโควิดให้ได้ โดยรายได้ของซิซซ์เลอร์อยู่อันดับที่ 4 ของไมเนอร์ฟู้ด

นายอนิรุทร์ เดวิด คอลลินส์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอสแอลอาร์ที จำกัด (ซิซซ์เลอร์) ในเครือเดอะไมเนอร์ฟู้ดซิซซ์เล่อร์