เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

“บิ๊กป้อม” ชี้เจ้าหน้าที่ไม่ตามตัว “ยิ่งลักษณ์” เข้าข่ายผิด ม.157

11 ม.ค. 2561 | 14:13น.

เมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการติดตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลังปรากฏตัวที่ประเทศอังกฤษ ว่าปล่อยให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ ข้าราชการ ตำรวจ และกระทรวงการต่างประเทศที่จะต้องร่วมมือกันตามกฎหมาย จะทำตามความคิดตนไม่ได้ ซึ่งในเรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องกำชับ เพราะเป็นหน้าที่ หากไม่ทำก็จะผิดกฎหมาย มาตรา 157

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ภาพที่ออกมาเป็นการเย้ยฝ่ายความมั่นคงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “เย้ยอะไร เขาใช้พาสปอร์ตอะไร ยังไม่มีใครรู้เลย” พร้อมถามสื่อกลับว่ารู้หรือไม่ และว่า ไม่ทราบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ถือพาสปอร์ตประเทศใด และหากทราบว่าเป็นของประเทศเพื่อนบ้าน ก็เป็นหน้าที่ของกระทรวงการต่างประเทศดำเนินการตามขั้นตอน

 

ที่มา : มติชนออนไลน์