เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
Economic เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
Economic ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
Real Estate ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
‘ไลฟ์ สุขุมวิท-พระราม 4’ คอนโดฯ วิวโค้งน้ำบางกะเจ้า
Real Estate ‘ไลฟ์ สุขุมวิท-พระราม 4’ คอนโดฯ วิวโค้งน้ำบางกะเจ้า
ตลาดงูบอลไพธอนโตไม่หยุดแพงสุดหลักล้าน ส่งขายอินเดีย เวียดนาม
Biz Movement ตลาดงูบอลไพธอนโตไม่หยุดแพงสุดหลักล้าน ส่งขายอินเดีย เวียดนาม
ธอส.อุ้มภาคอสังหาฯมองตลาดพ้นจุดต่ำสุด ‘ลดค่าโอน-จดจำนอง’ หนุน
Finance ธอส.อุ้มภาคอสังหาฯมองตลาดพ้นจุดต่ำสุด ‘ลดค่าโอน-จดจำนอง’ หนุน
TG x Bath & Bloom ชวนสูด ‘กลิ่นไทย’ บนเครื่องบิน
Business TG x Bath & Bloom ชวนสูด ‘กลิ่นไทย’ บนเครื่องบิน
ไพรเวตเจ็ต ตั้งเข็ม มุ่ง ‘เวียดนาม’ รับดีมานด์พุ่ง
Business ไพรเวตเจ็ต ตั้งเข็ม มุ่ง ‘เวียดนาม’ รับดีมานด์พุ่ง
ขับเคลื่อนท่องเที่ยวคุณภาพ ต้องไม่ใช่แค่นโยบาย…รัฐต้องลงทุน “อินฟราสตรักเจอร์” หนุน
Columns ขับเคลื่อนท่องเที่ยวคุณภาพ ต้องไม่ใช่แค่นโยบาย…รัฐต้องลงทุน “อินฟราสตรักเจอร์” หนุน
50 ปี ‘วงษ์สยามก่อสร้าง’ มือหนึ่งประมูลงานราชการ
50th Impact 50 ปี ‘วงษ์สยามก่อสร้าง’ มือหนึ่งประมูลงานราชการ
ดูทั้งหมด

มิชลินส่ง “เอนเนอจีย์xm2+” กินรวบตลาดเก๋ง-อีโคคาร์

05 มิ.ย. 2562 | 15:20น.

“มิชลิน” ส่ง “เอนเนอจีย์ เอ็กซ์เอ็ม 2+”เจาะตลาดยางเก๋งกลาง-เล็กและอีโคคาร์ ชูจุดขายเบรกสั้นกว่าคู่แข่ง

นายเอกชัย คหการบำรุง ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจ B2C เปิดเผยว่า บริษัทส่งยางรุ่นล่าสุด “มิชลิน เอนเนอจีย์ เอ็กซ์เอ็ม 2+” ลงตลาดเจาะกลุ่มลูกค้าที่ใช้รถยนต์นั่งขนาดกลาง-เล็กและอีโคคาร์ ยางรุ่นนี้มาพร้อมสโลแกน “มั่นใจ…ทุกเวลาด้วยพลังเบรก” หรือ Your Stopping Super-power

“เราเน้นเรื่องความมั่นใจด้านความปลอดภัยและความคุ้มค่าในการใช้งานและสมรรถนะที่ยาวนานกว่า ยางรุ่นนี้มีศักยภาพเหนือกว่ายางรุ่นก่อนหน้าในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นสมรรถนะการเบรกบนถนนเปียกและอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทั้งยังให้ความปลอดภัยเป็นเยี่ยมทั้งสภาพใหม่และแม้ยางใกล้หมดดอก”

ยางมิชลิน เอนเนอจีย์ เอ็กซ์เอ็ม 2+ มีพัฒนาการทางสมรรถนะหลายด้านที่เหนือกว่า “มิชลิน เอนเนอจีย์ เอ็กซ์เอ็ม 2” ซึ่งเป็นยางรุ่นก่อนหน้าที่ครองความเป็นผู้นำในตลาดยางสำหรับลูกค้าทั่วไปอย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 8 ปีเต็ม

โดดเด่นด้วยนวัตกรรมเนื้อยางผสมซิลิกาสูตรใหม่ส่งผลให้มีค่าเฉลี่ยระยะเบรกบนถนนเปียกสั้นกว่ายางแบรนด์ชั้นนำอื่น ๆ อยู่ที่ 1.5 เมตร เมื่อเทียบระหว่างยางสภาพใหม่ด้วยกัน และ 2.6 เมตร

เมื่อเทียบระหว่างอย่างใกล้หมดดอก จากผลการทดสอบประสิทธิภาพการเบรกบนพื้นถนนเปียกที่ความเร็วในการขับขี่ 0-80 กม./ชม. โดยมอบหมายให้บริษัท ทียูวี ไรน์แลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด ทดสอบเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่สวนนงนุช จังหวัดชลบุรี โดยติดตั้งยางขนาด 205/55 R16 ให้กับรถทดสอบยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส เพื่อดำเนินการเปรียบเทียบยาง “มิชลิน เอนเนอจีย์ เอ็กซ์เอ็ม 2+” ทั้งสภาพใหม่และใกล้หมดดอก เทียบกับยางแบรนด์อื่น ๆ อีกทั้งยังรองรับระยะทาง

การขับขี่มากกว่ายางแบรนด์ชั้นนำอื่น ๆ ถึง 25%ในประเทศไทย “มิชลิน เอนเนอจีย์ เอ็กซ์เอ็ม 2+” มีวางจำหน่าย 36 ขนาด (ขอบ 14-16 นิ้ว) ราคาเริ่มต้นที่เส้นละ 2,290 บาท ตามเครือข่ายศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรไทร์พลัสและร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของมิชลินทั่วประเทศ