เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กบน. หั่นราคาน้ำมันกลุ่มดีเซลลดลง 2.56 บาท เบนซินทุกชนิดลด 2.51 บาท
Economic กบน. หั่นราคาน้ำมันกลุ่มดีเซลลดลง 2.56 บาท เบนซินทุกชนิดลด 2.51 บาท
ไอ.ซี.ซี. เดินหน้า “ICC Green Legacy” จับมือทัพเรือภาคที่ 1 ลุยบิ๊กคลีนนิ่งขยะชายหาดหัวหิน
SD ไอ.ซี.ซี. เดินหน้า “ICC Green Legacy” จับมือทัพเรือภาคที่ 1 ลุยบิ๊กคลีนนิ่งขยะชายหาดหัวหิน
ก.ล.ต.ยันตรวจยิบ “สุภาพร พิมพงษ์”แจ้งซื้อขายหุ้นถึง 6 บริษัท ลั่นเชือดแน่หากรายงานเท็จ
Finance ก.ล.ต.ยันตรวจยิบ “สุภาพร พิมพงษ์”แจ้งซื้อขายหุ้นถึง 6 บริษัท ลั่นเชือดแน่หากรายงานเท็จ
การเคหะ ช่วยคนไทยมีบ้าน เปิดโปรลดราคาสูงสุด 20% ผ่อนปีแรกดอกเบี้ย 0%
Real Estate การเคหะ ช่วยคนไทยมีบ้าน เปิดโปรลดราคาสูงสุด 20% ผ่อนปีแรกดอกเบี้ย 0%
กมธ.งบฯ 70 บี้สำนักนายกฯ ตั้งคำถาม “ป.ย.ป.” ซ้ำซ้อน ยื่นข้อเสนอยุบเลิก
Politics กมธ.งบฯ 70 บี้สำนักนายกฯ ตั้งคำถาม “ป.ย.ป.” ซ้ำซ้อน ยื่นข้อเสนอยุบเลิก
คลังเตรียมออกบอนด์ “ออมพลัส” ล็อตแรก 4 พันล้าน ปลาย ก.ค. ผ่านเป๋าตัง-Bond Connect
Politics คลังเตรียมออกบอนด์ “ออมพลัส” ล็อตแรก 4 พันล้าน ปลาย ก.ค. ผ่านเป๋าตัง-Bond Connect
การบินไทย ปรับลดราคาตั๋วทั่วโลก 20-30% หลังราคาน้ำมันโลกทรงตัวระดับ 100 กว่าเหรียญ
Business การบินไทย ปรับลดราคาตั๋วทั่วโลก 20-30% หลังราคาน้ำมันโลกทรงตัวระดับ 100 กว่าเหรียญ
อสมท เปิดเช่าที่ดิน 50 ไร่ พระราม 9 มูลค่า 9 พันล้าน ขายซองประมูล 10 ก.ค.นี้
Real Estate อสมท เปิดเช่าที่ดิน 50 ไร่ พระราม 9 มูลค่า 9 พันล้าน ขายซองประมูล 10 ก.ค.นี้
‘สกุชชี่’ ไอเท็มฮีลใจสุดฮิต ติดท็อปเทรนด์ Lazada 6.6 ทำยอดค้นหาทะลุ 3 หมื่นครั้ง
Business ‘สกุชชี่’ ไอเท็มฮีลใจสุดฮิต ติดท็อปเทรนด์ Lazada 6.6 ทำยอดค้นหาทะลุ 3 หมื่นครั้ง
สภาผู้บริโภคเตือน SMS แนบลิงก์ มิจฉาชีพ 100% หลังพบระบาดอ้างค้างจ่าย M-Flow-Lazada
News สภาผู้บริโภคเตือน SMS แนบลิงก์ มิจฉาชีพ 100% หลังพบระบาดอ้างค้างจ่าย M-Flow-Lazada
ดูทั้งหมด

คณะกรรมการบริหารพัฒนาชุมชนและฟื้นฟูเมือง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการก่อสร้าง

23 พ.ค. 2566 | 13:44น.
คณะกรรมการ

คณะกรรมการบริหารพัฒนาชุมชนและฟื้นฟูเมือง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการก่อสร้าง โครงการเคหะชุมชนอยุธยา 2 ระยะ 1 (บ่อโพง) และเคหะชุมชนและบริการชุมชนสุพรรณบุรี (อู่ยา) จัดเต็มโปรโมชันราคาพิเศษ มุ่งช่วยเหลือกลุ่มผู้มีรายได้น้อยเข้าถึงที่อยู่อาศัยได้ง่ายขึ้น

นางพัชรี อาระยะกุล กรรมการการเคหะแห่งชาติ ในฐานะประธานกรรมการบริหารพัฒนาชุมชน
และฟื้นฟูเมือง ดร.ธีรภัทร ประยูรสิทธิ กรรมการการเคหะแห่งชาติ นำคณะกรรมการบริหารพัฒนาชุมชน
และฟื้นฟูเมือง พร้อมด้วยกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและที่ปรึกษา โดย นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ มอบหมาย นายสมเจต ประพันธ์บัณฑิต รองผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ นำคณะผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานการเคหะแห่งชาติ ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้างโครงการเคหะชุมชนและบริการชุมชน จังหวัดสุพรรณบุรี (อู่ยา) และโครงการเคหะชุมชนอยุธยา 2 ระยะ 1 (บ่อโพง)

นายสมเจต ประพันธ์บัณฑิต รองผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม โครงการเคหะชุมชนและบริการชุมชน จังหวัดสุพรรณบุรี (อู่ยา) คณะกรรมการการเคหะแห่งชาติ คณะกรรมการบริหารพัฒนาชุมชนและฟื้นฟูเมือง กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ และคณะผู้บริหารการเคหะแห่งชาติ ให้ข้อเสนอแนะในการเพิ่มยอดขายโครงการดังกล่าว เช่น การประชาสัมพันธ์โครงการฯ กับหน่วยงานราชการและหน่วยงานเอกชนในพื้นที่ โดยเน้นจุดเด่นที่ผ่านเกณฑ์การประเมินประสิทธิภาพพลังงานสำหรับบ้านอยู่อาศัย (เบอร์ 5) ทั้งด้านการออกแบบและการใช้วัสดุอุปกรณ์ประหยัดพลังงาน รวมถึงติดต่อผู้ประกอบการภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง เช่น โรงงานเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ซื้อเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าในราคาส่วนลดพิเศษ ตลอดจนตรวจสอบเอกสารการยื่นขอสินเชื่อเบื้องต้น เพื่อลดการถูกปฏิเสธสินเชื่อจากธนาคาร เป็นต้น ซึ่งการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการครั้งนี้ เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยในการก่อสร้าง และเตรียมความพร้อมในด้านต่าง ๆ ก่อนส่งมอบบ้านให้กับผู้อยู่อาศัย เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้รับมอบบ้านที่มีคุณภาพทันตามกำหนดเวลาที่วางไว้

สำหรับโครงการเคหะชุมชนและบริการชุมชน จ.สุพรรณบุรี (อู่ยา) จัดสร้างรวม 322 หน่วย แบ่งเป็น
บ้านแฝด 2 ชั้น จำนวน 186 หน่วย ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น จำนวน 136 หน่วย มีประชาชนสนใจทำสัญญาจะซื้อจะขายแล้ว ณ เดือนพฤษภาคม 2566 ทำสัญญาจะซื้อจะขายแล้ว จำนวน 159 หน่วย และยังมีหน่วยว่างให้ประชาชนได้จับจองอีก 163 หน่วย ปัจจุบัน มีความก้าวหน้าวหน้า 75.25% โดยคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในเดือนสิงหาคม 2566 และสามารถส่งมอบได้ในเดือนกันยายน 2566 นี้ โดยบ้านแฝด 2 ชั้น ราคาขายเริ่มต้น 828,000 บาท และทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ราคาขายเริ่มต้น 692,000 บาท กำหนดคุณสมบัติผู้เช่าจะต้องมีรายได้ครัวเรือนไม่เกิน 40,000 บาท
ต่อเดือน

ส่วน โครงการเคหะชุมชนอยุธยา 2 ระยะ 1 (บ่อโพง) จากการตรวจเยี่ยมโครงการ คณะกรรมการบริหารพัฒนาชุมชนและฟื้นฟูเมือง รวมทั้งคณะผู้บริหารการเคหะแห่งชาติ ได้ให้ข้อเสนอแนะในการบริหารจัดการโครงการอาคารเช่า โดยติดต่อประสานงานไปยังโรงงานต่าง ๆ เพื่อสอบถามความต้องการของผู้ประกอบการ
ในการเช่าห้องพักอาศัยของการเคหะแห่งชาติ จัดให้เป็นสวัสดิการสำหรับพนักงานของโรงงาน หรือประชาสัมพันธ์ห้องเช่าให้กับพนักงานที่ต้องการเช่าห้องพักที่อยู่ไม่ไกลจากสถานที่ทำงาน รวมถึงเร่งให้มีการปรับปรุงซ่อมแซมอาคารที่เกิดการชำรุดทรุดโทรมเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้เช่า นอกจากนี้ยังให้กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานได้มีแรงผลักดันในการทำงานอีกด้วย

โครงการเคหะชุมชนอยุธยา 2 ระยะ 1 (บ่อโพง) จัดสร้างเป็น อาคารแฟลตเช่าสูง 5 ชั้น จำนวน 4 อาคาร รวม 688 หน่วย มีลักษณะเป็นห้องอเนกประสงค์ขนาด 32 ตาราเมตร อัตราค่าเช่าเริ่มต้นที่ 1,400 บาทต่อเดือน ปัจจุบันยังคงมีห้องว่างสำหรับให้เช่า พร้อมด้วยระบบสาธารณูปโภค-สาธารณูปการ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ผู้สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมทั้ง 2 โครงการ ได้ที่สำนักงานเคหะจังหวัดที่ตั้งโครงการ โดยโครงการเคหะชุมชนอยุธยา 2 ระยะ 1 (บ่อโพง) สามารถติดต่อสอบถามได้ที่สำนักงานเคหะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โทร.08 4387 4025 และโครงการเคหะชุมชนและบริการชุมชน จ.สุพรรณบุรี (อู่ยา) สามารถติดต่อสอบถามได้ที่สำนักงานเคหะจังหวัดสุพรรณบุรี โทร. 08 4387 4024 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1615 หรือ www.nha.co.th และสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ “การเคหะแห่งชาติ”