เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
Business TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
“ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
Politics “ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
Finance SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
Uncategorized DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Politics วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
Automotive Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
Uncategorized มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
Finance ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
Economic CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Finance กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
ดูทั้งหมด

ซีพีเตรียมเปิดตัวมาตรฐาน มอก.9999 เสริมเศรษฐกิจพอเพียงในภาคอุตสาหกรรม

07 ส.ค. 2567 | 16:27น.
ซีพีเตรียมเปิดตัวมาตรฐาน มอก.9999

เมื่อเร็วๆ นี้ ซีพีได้จัดประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการนำมาตรฐาน มอก.9999 มาใช้ โดยมีผู้แทนจากบริษัทในเครือเข้าร่วม ประกอบด้วย ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ ประธานคณะผู้บริหารด้านความยั่งยืนองค์กรและการพัฒนากลยุทธ์ เครือฯ คุณจอมกิตติ ศิริกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ด้านพัฒนาความยั่งยืนภาครัฐและกิจการสัมพันธ์ เครือฯ และผู้บริหารจากซีพีเอฟ, ซีพีแรม, ทรู คอร์ปอเรชั่น และอื่นๆ โดยมีเป้าหมายให้ทุกบริษัทในเครือรวมทั้งองค์กรในห่วงโซ่อุปทานมีความเข้าใจในหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและดำเนินการไปในแนวทางเดียวกัน

ซีพีตระหนักถึงความสำคัญของการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับความยั่งยืน โดยการนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 มาประยุกต์ใช้ในการดำเนินงาน ซึ่งมาตรฐาน มอก.9999 จะช่วยเสริมสร้างความพอประมาณ ความมีเหตุมีผล การมีภูมิคุ้มกันที่ดี รวมถึงความรู้และคุณธรรมในองค์กร

ซีพีแรม (ชลบุรี) ได้รับเลือกให้เป็นต้นแบบในการพัฒนาอุตสาหกรรมสู่ความยั่งยืน หลังจากได้รับใบประกาศเกียรติคุณจากการนำมาตรฐาน มอก.9999 มาใช้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2565 โดยมีการนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มอก. 9999 เล่ม 1-2556 ที่ประกอบด้วย 3 ห่วง 2 เงื่อนไข มาใช้ในการตัดสินใจและดำเนินการอย่างมีเหตุผลและมีความพอประมาณ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงและผลกระทบต่างๆ

คุณวิเศษ วิศิษฏ์วิญญู กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพีแรม จำกัด กล่าวถึงการเป็นต้นแบบในการทำมาตรฐาน มอก.9999 ว่า “ซีพีแรมพร้อมเป็นต้นแบบให้กับทุกบริษัทในเครือในการทำมาตรฐานแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงภาคอุตสาหกรรม หรือ มอก.9999 เพื่อส่งเสริมให้ทุกองค์กรเข้าใจในหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงอย่างถูกต้องและนำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดการพัฒนาที่สมดุล ทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมทั้งภายในและภายนอก”

มาตรฐาน มอก.9999 เป็นแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงภาคอุตสาหกรรมที่กระทรวงอุตสาหกรรมได้น้อมนำ “หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” มาประยุกต์ใช้ โดยมอบหมายให้สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) จัดทำมาตรฐานขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระราชทานแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงให้เผยแพร่และประยุกต์ใช้ในวงกว้าง รวมถึงภาคอุตสาหกรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

CP ซีพี