เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
AWC เปิดตัว Moxy Pattaya เสริมศักยภาพโครงการแฟลกชิป “Aquatique” หนุนพัทยาสู่จุดหมายระดับโลก  
Business AWC เปิดตัว Moxy Pattaya เสริมศักยภาพโครงการแฟลกชิป “Aquatique” หนุนพัทยาสู่จุดหมายระดับโลก  
สมาพันธ์รถไฟ เรียกร้องรัฐเลิกสัญญา“ไฮสปีด 3 สนามบิน” ชี้ลงทุนสูง ไม่คุ้มค่า
Economic สมาพันธ์รถไฟ เรียกร้องรัฐเลิกสัญญา“ไฮสปีด 3 สนามบิน” ชี้ลงทุนสูง ไม่คุ้มค่า
LHFG โชว์ครึ่งแรกปี’69 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้าน โต 37.3% รายได้ “Trade Finance-FX” พุ่ง
Finance LHFG โชว์ครึ่งแรกปี’69 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้าน โต 37.3% รายได้ “Trade Finance-FX” พุ่ง
กทพ.จ่อผุดทางด่วน “เชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
Economic กทพ.จ่อผุดทางด่วน “เชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
กัลฟ์ เอดจ์ จับมือ ค็อกนิแซนท์ ประกาศร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้าน AI หนุนไทยผู้นำอาเซียน
Biz Movement กัลฟ์ เอดจ์ จับมือ ค็อกนิแซนท์ ประกาศร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้าน AI หนุนไทยผู้นำอาเซียน
SCGP รับดีมานด์บรรจุภัณฑ์ฟื้น เร่งขยายกำลังผลิตเวียดนาม-ดัน AI เพิ่มขีดแข่งขัน
Real Estate SCGP รับดีมานด์บรรจุภัณฑ์ฟื้น เร่งขยายกำลังผลิตเวียดนาม-ดัน AI เพิ่มขีดแข่งขัน
เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
Real Estate เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
Automotive เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
บิทคับ แจงปม ก.ล.ต. ฟันบริษัทฯ – 2 อดีตกรรมการ ผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
Finance บิทคับ แจงปม ก.ล.ต. ฟันบริษัทฯ – 2 อดีตกรรมการ ผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
SCG โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 85% เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3.50 บาทต่อหุ้น
Real Estate SCG โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 85% เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3.50 บาทต่อหุ้น
ดูทั้งหมด

“วิษณุ”ยัน 3 พ.ค. ซื้อขาย”เหล้า-เบียร์”ได้ ย้ำห้ามดื่มแบบมั่วสุม

02 พ.ค. 2563 | 09:11น.

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดตามมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 6 เมื่อวันที่ 1 พ.ค. มีสาระตอนหนึ่งอนุญาตให้จำหน่ายสุราได้ แค่ต้องนำไปดื่มที่บ้าน มีผลตั้งแต่ 3 พ.ค. บรรดาผู้ประกอบการจำหน่ายสุรา และประชาชนทั่วไป เครื่องแแอลกอฮอล์ ต่างขานรับแสดงพอใจ เพราะก่อนหน้านี้ มีคำสั่งห้ามซื้อขายไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม

พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ระบุว่า ในประเด็นดังกล่าว สามารถซื้อสุรา และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กลับจากร้านจำหน่ายได้ แต่ไม่สามารถนั่งดื่มในร้าน เริ่มมีผลวันที่ 3 พฤษภาคม โดยให้เป็นอำนาจของผู้ว่าราชการจังหวัดแต่ละจังหวัดในการออกคำสั่งยกเลิกการห้ามจำหน่าย ขณะที่กรุงเทพฯ เป็นอำนาจของทาง ผู้ว่าฯกทม.

วิษณุ อธิบาย-ย้ำงดดื่มแบบ มั่วสุม

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับสำนักข่าวไทย อสมท หลังเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 6) อนุญาตให้จำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ได้ แต่ต้องซื้อกลับบ้านเท่านั้น เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค.นี้ เป็นต้นไป เนื่องจากเหล้า สุรา เบียร์ ไวน์ ไม่ใช่เครื่องดื่มต้องห้าม ไม่เหมือนยาเสพติด เป็นสินค้าที่ถูกกฎหมาย อยู่ที่ว่าไปขายที่ไหน ดื่มที่ไหน

“เหตุที่ควบคุมเรื่องสุรา เพราะห่วงเรื่อง Social distancing หวั่นมั่วสุมกันในระยะประชิด ฉะนั้นหากไม่มั่วสุมในระยะประชิด ก็ไม่มีอะไรที่ผิดกฎหมาย ดังนั้น ร้านที่จำหน่ายสุรายังค้าขายได้ ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม สามารถขายสุรา ไวน์ เบียร์ได้ แต่ต้องนำไปดื่มที่อื่น ไม่ใช่ที่ร้าน และไม่ดื่มในที่สาธารณะ” นายวิษณุ กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประกาศห้ามขายเหล้า