บางกอกแอร์เวย์ส แจงโซเชียลแชร์ยูนิฟอร์มชุดไทย ไม่ใหม่ ใช้มาตั้งแต่ปี’62

บางกอกแอร์เวย์ส ยูนิฟอร์ม
ภาพจากเฟซบุ๊ก Chutintorn Sam Gongsakdi

บางกอกแอร์เวย์ส เผยยูนิฟอร์มชุดไทยประยุกต์โทนสีฟ้า ใช้มาตั้งแต่ปี 2562 พนักงานต้อนรับจะสวมใสjในโอกาสพิเศษ เช่น สงกรานต์ ลอยกระทง ใช้มาหลายปี ไม่ใช่ยูนิฟอร์มใหม่ 

วันที่ 30 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่มีการเผยแพร่ภาพพนักงานสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BA ในชุดไทย และระบุว่า เป็นยูนิฟอร์มใหม่ของสายการบินดังกล่าว

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจ ได้สอบถามไปยังสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้รับคำชี้แจงว่า ภาพชุดยูนิฟอร์มดังกล่าว เป็นชุดที่พนักงานต้อนรับบนสายการบินสวมใส่มาหลายปีแล้ว แต่ไม่ได้ใช้ทุกวัน แต่จะสวมใส่เฉพาะช่วงเทศกาลพิเศษ เช่น วันสงกรานต์ วันลอยกระทง เป็นต้น

พร้อมกับระบุว่า ภาพยูนิฟอร์มดังกล่าวถูกเผยแพร่ครั้งแรกเมื่อเดือน เม.ย. 2562 เนื่องในโอกาสต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ โดยบริษัทให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสวมยูนิฟอร์มแบบไทยประยุกต์โทนสีฟ้า เพื่อต้อนรับผู้โดยสารบนเที่ยวบินวันที่ 13 เม.ย. 2562 พร้อมเสิร์ฟขนมไทยโบราณระหว่างวันที่ 13-16 เม.ย. 2562

โดยพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบิน ทั้งชายและหญิงจะสวมใส่ชุดยูนิฟอร์มแบบไทยประยุกต์โทนสีฟ้า ที่นำเอาเอกลักษณ์อันงดงามของชุดไทยมาประยุกต์ให้เข้ากับการปฏิบัติงานบนเที่ยวบินของลูกเรือ

รวมถึงสงกรานต์ 2565 ที่ผ่านมา พนักงานต้อนรับของสายการบินก็นำยูนิฟอร์มชุดไทยประยุกต์มาสวมใส่เช่นกัน

 

View this post on Instagram

 

A post shared by B O B O • Patcharada (@bobobarbella)

นอกจากนี้ เมื่อวันลอยกระทง ปี 2564 ก็ได้ให้พนักงานต้อนรับสวมใส่ยูนิฟอร์มชุดแบบเดียวกันนี้เช่นกัน

ดังนั้น ภาพที่เผยแพร่ในโซเชียลมีเดียในช่วงนี้ จึงไม่ใช่ยูนิฟอร์มใหม่แต่อย่างใด