อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ พิธีกรชื่อดังยุค 90 เสียชีวิต ด้วยโรคมะเร็ง

อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ
ภาพจากมติชน

อิ๋งอิ๋ง พิธีกรชื่อดัง เสียชีวิต หลังรักษาตัวด้วยโรคมะเร็ง น้องสาวอิ๋งอ้อยโพสต์เฟซบุ๊กแจ้งข่าวการจากไปของพี่สาว จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสวดอภิธรรม วัดสระเกศฯ

วันที่ 2 ก.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กส่วนตัวของ อิ๋งอ้อย สิทธิวดี กิตติสิทโธ โพสต์ข้อความระบุว่า เช้าตรู่วันนี้ 2 ก.ค.2565 พี่อิ๋งอิ๋งได้ออกเดินทางสู่ภพภูมิใหม่ ขอให้บุญกุศลทั้งหมดที่พี่อิ๋งอิ๋งเคยได้กระทำมาได้น้อมนำดวงจิตพี่สาวสุดที่รักไปสู่สุขคติ ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่มอบให้แก่น้อง ๆ และครอบครัว ด้วยรักและอาลัยสุดหัวใจ #ครอบครัวกิตติสิทโธ

พร้อมแจ้งกำหนดการพิธีบำเพ็ญกุศลสวดอภิธรรม ณ ศาลาบำเพ็ญกุศล (ศาลาใหญ่) วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ดังนี้

2 กรกฎาคม 2565

16.00 น. พิธีรดน้ำ

17.30 น. สวดอภิธรรม

3-4 กรกฎาคม 2565 

17.00 น. สวดอภิธรรม

5 กรกฎาคม 2565 

16.00 น. ฌาปนกิจ

 

 

อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ เสียชีวิต
จากเฟซบุ๊ก อิ๋งอ้อย สิทธิวดี กิตติสิทโธ

ทั้งนี้ เมื่อต้นปี 2565 อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ พิธีกรชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ตัดพ้อถึงชีวิตรัก และอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ในหลาย ๆ สเตตัส กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโซเชียล

ประวัติ อิ๋งอิ๋ง

อิ๋งอิ๋ง หรือ  ดร.สิทธิณี กิตติสิทโธ เกิดเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน แต่ไม่ระบุปีเกิด สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก คณะรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

เมื่อปี 2549 เธอเคยเปิดเผยชีวิตวัยเด็กกับสื่อว่า เธอไม่ใช่คุณหนูลูกไฮโซอย่างที่ใคร ๆ คิด เพราะช่วงปิดเทอม ที่บ้านจะให้ทำงานพิเศษแลกค่าขนม คุณพ่อคุณแม่ปลูกฝังนิสัยรักการเรียน โดยจะให้รางวัลเสมอเมื่อทำคะแนนสอบได้ดี และเธอยังเคยพับถุงขนมขายเมื่ออายุเพียง 6-7 ปี ด้วย

ไลฟ์สไตล์ของ “อิ๋งอิ๋ง”

ส่วนไลฟ์สไตล์ เธอเคยบอกเล่าผ่านหนังสือพิมพ์ข่าวสดเมื่อปี 2549 ว่า เป็นคนชอบสะสมหมวกมาก ตอนอายุ 2 ขวบก็มีหมวกใส่แล้ว เรียกว่าอยู่กับหมวกมาทั้งชีวิต ในเวลานั้น เธอมีหมวกสะสมถึง 200-300 ใบเลยทีเดียว


“หมวกทำให้บุคลิกภาพเราดี ถ้าเกิดทรงผมเราดูไม่เรียบร้อย ไม่สวยงาม หมวกจะช่วยปิดบังส่วนที่ไม่เรียบร้อย หมวกเหมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ เป็นอาภรณ์ป้องกันความหนาวได้ด้วย” อิ๋งอิ๋งกล่าวกับข่าวสด