เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
มาคาเลียส ชี้กลุ่มท่องเที่ยวชู ‘อี-โวเชอร์’ บริหารรายได้ธุรกิจยุคใหม่
Business มาคาเลียส ชี้กลุ่มท่องเที่ยวชู ‘อี-โวเชอร์’ บริหารรายได้ธุรกิจยุคใหม่
GOLD2go รุกภาคตะวันออก ผนึกร้านทองพันธมิตร รับเทรนด์ออมทอง 100 บาท ถือครองจริงได้
Finance GOLD2go รุกภาคตะวันออก ผนึกร้านทองพันธมิตร รับเทรนด์ออมทอง 100 บาท ถือครองจริงได้
ฟอร์ด เรนเจอร์ วูล์ฟแทรค ลุยทุกเส้นทาง
Automotive ฟอร์ด เรนเจอร์ วูล์ฟแทรค ลุยทุกเส้นทาง
วีระ ขอโทษ เข้าใจผิดปมเข้าพักเกาะสิมิลัน – วอนอย่าตั้งกรรมการสอบ หน.อุทยานฯ
News วีระ ขอโทษ เข้าใจผิดปมเข้าพักเกาะสิมิลัน – วอนอย่าตั้งกรรมการสอบ หน.อุทยานฯ
ก.กลาง ยึดมติฟันโกงสอบ 5,925 ราย จ่อขีดเส้น อปท.ถอดถอนให้จบ 31 ส.ค.
Politics ก.กลาง ยึดมติฟันโกงสอบ 5,925 ราย จ่อขีดเส้น อปท.ถอดถอนให้จบ 31 ส.ค.
‘กลุ่มวัธนเวคิน’ ขยับใหญ่ ทุ่ม 700 ล้าน ปักหมุด PADDIO บูมแลนด์แบงก์บางนา 400 ไร่
Real Estate ‘กลุ่มวัธนเวคิน’ ขยับใหญ่ ทุ่ม 700 ล้าน ปักหมุด PADDIO บูมแลนด์แบงก์บางนา 400 ไร่
สกสว.ผนึก DIP คิกออฟมหกรรมหนุนเชื่อมนวัตกรรมเพิ่มคุณค่างานวิจัย
Uncategorized สกสว.ผนึก DIP คิกออฟมหกรรมหนุนเชื่อมนวัตกรรมเพิ่มคุณค่างานวิจัย
สิ้นยุคหวานร้อย ต้องหวานน้อยเท่านั้น Grab บอกคนสั่ง ‘หวานน้อย’ เพิ่มขึ้น 50% กาแฟดำ-เคลียร์มัทฉะนำโด่ง
Business สิ้นยุคหวานร้อย ต้องหวานน้อยเท่านั้น Grab บอกคนสั่ง ‘หวานน้อย’ เพิ่มขึ้น 50% กาแฟดำ-เคลียร์มัทฉะนำโด่ง
ไปรษณีย์ไทยโชว์พลัง ‘ซูเปอร์ดาต้า’ พลิกบทบาทสู่ Lifestyle Logistics
Tech ไปรษณีย์ไทยโชว์พลัง ‘ซูเปอร์ดาต้า’ พลิกบทบาทสู่ Lifestyle Logistics
‘Spider-man: Brand New Day’ รายได้ทะลุ  3.3 หมื่นล้าน! ครองใจ Gen Z ชีวิต Coming of Age
Business ‘Spider-man: Brand New Day’ รายได้ทะลุ 3.3 หมื่นล้าน! ครองใจ Gen Z ชีวิต Coming of Age
ดูทั้งหมด

“ซิงเกอร์” เพิ่มดีกรีบุกออนไลน์ งัดแอป-ยูทูบเสริมทัพนักขาย

07 ต.ค. 2563 | 14:32น.

“ซิงเกอร์” เดินหน้าเพิ่มช่องทางขาย ประกาศรุกออนไลน์ ผุดกลยุทธ์ O2O ทั้งแอปพลิเคชั่น ช็อปปิ้งบนมือถือ พร้อมเปิดช่องรายการทำอาหาร-ดีไอวายบนยูทูบ สร้างการรับรู้สินค้า-บริการ พร้อมศึกษาโมเดลรับชำระค่าสินค้าด้วยบัตรเครดิต เพิ่มโอกาสขายให้ทีมพนักงานเดินตลาด ชี้ข้อดีเพียบ ลดความเสี่ยงเรื่องหนี้สูญ-ขยายฐานลูกค้า

นายกิตติพงศ์ กนกวิไลรัตน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ผู้จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและบริการให้สินเชื่อเงินผ่อน “ซิงเกอร์” เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า จากนี้ไปบริษัทมีนโยบายจะให้ความสำคัญกับการขายสินค้าผ่านช่องทางที่เป็นออนไลน์รวมถึงอีคอมเมิร์ซมากขึ้น โดยจะเริ่มเห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้นตั้งแต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไป ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเสริมกับการเดินตลาดของพนักงานที่เป็นจุดแข็งเดิม และเป็นช่องทางที่ช่วยสร้างรายได้หลักของซิงเกอร์ด้วยการนำแนวคิด O2O หรือออนไลน์ทูออฟไลน์ที่เป็นการดึงผู้บริโภคจากออนไลน์มาปิดการขายในออฟไลน์มาใช้เสริมกลยุทธ์การเดินตลาด

นายกิตติพงศ์ระบุด้วยว่า ตามแผนนี้ซิงเกอร์จะใช้ช่องทางออนไลน์ทั้งเว็บไซต์ที่บริษัทสร้างและบริหารเอง, แอปพลิเคชั่น Singer home สำหรับอุปกรณ์มือถือทั้ง ISO และ Android รวมถึงช่อง Singer Thailand บนยูทูบมาเป็นช่องทางสร้างการรับรู้ข้อมูลสินค้าและโปรโมชั่น รวมถึงรับคำสั่งซื้อก่อนจะส่งทีมพนักงานขายเข้าไปปิดการขาย

“โดยจะใช้แอปพลิเคชั่น Singer home ที่บริษัทเปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เป็นหัวหอกสำหรับเป็นช่องทางช็อปสินค้าและบริการโดยเฉพาะ ด้วยฟังก์ชั่นแสดงข้อมูลสินค้าและโปรโมชั่น รวมถึงการยืนยันตัวตน และส่งเอกสารเช่าซื้อเพื่อให้ลูกค้าเลือกสินค้าและส่งคำสั่งซื้อ จากนั้นจึงส่งทีมขายเข้าไปพบลูกค้าเพื่อรับเอกสารตัวจริง ปิดการขาย และนำสินค้าไปส่ง รวมถึงยังอาจเสนอขายสินค้า-บริการอื่น ๆ เพิ่มเติมได้อีกด้วย ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้สามารถรองรับความหลากหลายของไลน์อัพสินค้าที่จะเพิ่มมากขึ้นในอนาคต พร้อมกับเพิ่มประสิทธิภาพและโอกาสขายของพนักงานให้มากขึ้น”

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซิงเกอร์ กล่าวว่า นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างศึกษาการเปิดรับชำระ-ผ่อนค่าสินค้าผ่านบัตรเครดิตของสถาบันการเงินต่าง ๆ

โดยแม้จะขัดกับโมเดลการขายสินค้าเงินผ่อนที่ปกติบริษัทเป็นผู้ให้สินเชื่อเอง และได้รับกำไรจากดอกเบี้ยซึ่งเป็นจุดแข็งและรายได้หลักมาตลอด แต่การรับชำระ-ผ่อนค่าสินค้าผ่านบัตรเครดิตของสถาบันการเงินนี้ บริษัทจะไม่ต้องรับภาระความเสี่ยงในเรื่องของหนี้ที่อาจจะสูญเช่นกัน ขณะเดียวกัน ก็จะเป็นการช่วยเพิ่มโอกาสขายสินค้าและขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ ไปพร้อมกัน

สำหรับช่อง Singer Thailand บนยูทูบนั้น กลยุทธ์หลัก ๆ จะมุ่งเจาะตลาดดีไอวาย (Do it yourself-DIY) หรือกลุ่มผู้บริโภคที่นิยมสร้างของใช้-ทำอาหารด้วยตนเอง ซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้น ทั้งกลุ่มที่ชอบทำอาหารและงานหัตถกรรม นับตั้งแต่ทางการมีการล็อกดาวน์เพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 เมื่อช่วงต้นปีและต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดยส่วนหนึ่งอาจจะมีปัจจัยมาจากการที่ผู้บริโภคจำนวนมากต้องการจะสร้างรายได้เสริม ซึ่งอาหารและสินค้าหัตถกรรมเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยม บริษัทจึงนำกระแสนี้มาสร้างการรับรู้แบรนด์และไลน์สินค้าที่เกี่ยวข้อง อาทิ จักรเย็บผ้า, หม้ออบลมร้อน, เตาแก๊ส และอื่น ๆ ด้วยการทำคอนเทนต์วิดีโอแจกสูตรอาหาร, ไอเดียงานหัตถกรรมต่าง ๆ ในชื่อรายการ “กินหรูหลักร้อย” และ “บ้านอิ่มสุข” เน้นความง่าย-วัตถุดิบราคาถูกสามารถทำได้ที่บ้าน โดยใช้สินค้าซิงเกอร์เป็นอุปกรณ์ในการทำหรือเป็นของประกอบฉาก

“เชื่อว่ากลยุทธ์ออนไลน์ทั้ง 2 ส่วนนี้จะช่วยเสริมแกร่งการขายของบริษัทในปีหน้าได้เป็นอย่างมาก” นายกิตติพงศ์กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การตลาด ซิงเกอร์