เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
วันหยุดยาว 28-30 กรกฎาคม 2569 ขึ้นทางด่วนฟรี 3 สาย
News วันหยุดยาว 28-30 กรกฎาคม 2569 ขึ้นทางด่วนฟรี 3 สาย
‘เจสัน ลี’ CIMB THAI แนะธุรกิจวาง Transition Plan รับ NDC 3.0
SD ‘เจสัน ลี’ CIMB THAI แนะธุรกิจวาง Transition Plan รับ NDC 3.0
แจ้งเลิกจ้างด้วยวาจาได้หรือไม่
Columns แจ้งเลิกจ้างด้วยวาจาได้หรือไม่
การบินไทยเปิดเกมยุโรป ลุยเดย์ไฟลต์ 7 เที่ยว รับไฮซีซั่น
Business การบินไทยเปิดเกมยุโรป ลุยเดย์ไฟลต์ 7 เที่ยว รับไฮซีซั่น
ปูนซีเมนต์นครหลวงร่วมมูลนิธิกรุงศรี CSR รร.ตชด.ส่งมอบอาคารเรียนเด็กเล็ก อ.สังขละบุรี
SD ปูนซีเมนต์นครหลวงร่วมมูลนิธิกรุงศรี CSR รร.ตชด.ส่งมอบอาคารเรียนเด็กเล็ก อ.สังขละบุรี
‘วัดพระมหาธาตุฯ นครศรีฯ’ ขึ้นมรดกโลกแห่งใหม่ ยูเนสโกยกย่องแห่งแรกภาคใต้
เศรษฐกิจภูมิภาค ‘วัดพระมหาธาตุฯ นครศรีฯ’ ขึ้นมรดกโลกแห่งใหม่ ยูเนสโกยกย่องแห่งแรกภาคใต้
สทนช.เตือนฝนถล่ม 26-30 ก.ค. จับตาน้ำท่วม-น้ำป่า ก่อนน้ำทะเลหนุน 7 จังหวัดปลายเดือน
News สทนช.เตือนฝนถล่ม 26-30 ก.ค. จับตาน้ำท่วม-น้ำป่า ก่อนน้ำทะเลหนุน 7 จังหวัดปลายเดือน
เอกนิติ เผยผู้ได้บัตรสวัสดิการฯ ปี’69 เกินครึ่งเป็นวัยทำงาน ดันพัฒนาทักษะสร้างรายได้
Finance เอกนิติ เผยผู้ได้บัตรสวัสดิการฯ ปี’69 เกินครึ่งเป็นวัยทำงาน ดันพัฒนาทักษะสร้างรายได้
บุกทลายโรงงานโกโก้-กาแฟปลอม ยึดของกลาง 2.1 แสนชิ้น มูลค่ากว่า 3 ล้าน
Economic บุกทลายโรงงานโกโก้-กาแฟปลอม ยึดของกลาง 2.1 แสนชิ้น มูลค่ากว่า 3 ล้าน
ทูตจีนชู 3 ข้อเสนอ ยกระดับหุ้นส่วนไทย-จีน ดัน AI-พลังงานสะอาด-รถไฟเชื่อมภูมิภาค
Economic ทูตจีนชู 3 ข้อเสนอ ยกระดับหุ้นส่วนไทย-จีน ดัน AI-พลังงานสะอาด-รถไฟเชื่อมภูมิภาค
ดูทั้งหมด

เปิดฉาก ‘ Delta Future Industry Summit 2025 ’หนุนขับเคลื่อนสู่ AI- พลังงานยั่งยืน

07 พ.ย. 2568 | 20:44น.

เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จัดงานประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมแห่งอนาคต แลกเปลี่ยนมุมมอง AI ระบบอัตโนมัติ และนวัตกรรมด้านพลังงาน พร้อมพลิกโฉมอาเซียนสู่สังคมทันสมัย และยั่งยืน

นายวิคเตอร์ เจิ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า งาน Delta Future Industry Summit ถือเป็นเวทีสำคัญที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเราในการร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อสร้างภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่อัจฉริยะและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยพลังแห่งความร่วมมือ ผนวกกับนวัตกรรมและการประยุกต์ใช้โซลูชัน

ประหยัดพลังงานอัจฉริยะของเดลต้า เรามุ่งมั่นผลักดันให้อุตสาหกรรมและสังคมสามารถบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนได้อย่างเป็นรูปธรรม เดลต้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถยกระดับภาคอุตสาหกรรมทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ก้าวสู่อนาคตที่ชาญฉลาดและยั่งยืน ผ่านแนวคิดและแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ที่ได้จากการประชุมในปีนี้

ดร.ณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ที่เทคโนโลยีและความยั่งยืนต้องเดินหน้าไปพร้อมกัน การหันมาเปิดรับและประยุกต์ใช้เทคโนโลยี AI ระบบอัตโนมัติ และพลังงานสะอาด จะทำให้เราสามารถยกระดับภาคอุตสาหกรรมให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันและความยั่งยืนเพื่ออนาคตของคนรุ่นต่อไปได้ ประเทศไทยมีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมความร่วมมือในระดับภูมิภาค ควบคู่ไปกับการพัฒนาบุคลากรด้านดิจิทัลและการสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมอัจฉริยะ เพื่อให้ประเทศของเราสามารถเติบโตได้อย่างครอบคลุมในทุกมิติและสร้างผลกระทบได้ในระดับโลก

ทั้งนี้ ภายในงาน เดลต้ายังได้จัดแสดงนวัตกรรมและโซลูชันล้ำสมัยที่ช่วยสนับสนุนการพลิกโฉมอุตสาหกรรมสู่อนาคต ประกอบด้วย
• โซลูชันดาต้าเซ็นเตอร์ (Datacenter Solutions)
• โซลูชันระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติ (Industrial Automation Solutions)
• โซลูชันพลังงานอัจฉริยะและสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า (Smart Energy & EV Charging Solutions)
• โซลูชันระบบอาคารอัตโนมัติ (Building Automation Solutions)

การจัดแสดงเหล่านี้สะท้อนถึงแนวทางของเดลต้าในการพัฒนาอาคาร โรงงาน และระบบนิเวศดิจิทัลอย่างครบวงจร เพื่อยกระดับประสิทธิภาพและความยั่งยืนในทุกมิติ พร้อมตอกย้ำว่าเทคโนโลยีสมัยใหม่และความยั่งยืนสามารถเติบโตไปด้วยกันได้อย่างกลมกลืน
งาน Delta Future Industry Summit 2025 ยังคงเป็นเวทีสำคัญที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้และเสริมสร้างความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนภูมิภาคสู่อนาคตที่ทันสมัยและคาร์บอนต่ำอย่างยั่งยืน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลังงาน เดลต้า