ไทยยูเนี่ยนเข้าถือหุ้น 50% ใน อีเจียร์ ซีฟู้ด ผู้ผลิตตับปลาคอดจากไอซ์แลนด์

ไทยยูเนี่ยน

ทียูประกาศปรับการลงทุนเชิงกลยุทธ์เป็นการถือหุ้น 50% ใน อีเจียร์ ผู้นำการผลิตตับปลาคอดจากประเทศไอซ์แลนด์ เพื่อต่อยอดที่อีเจียร์ได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์สินค้าของไทยยูเนี่ยนในยุโรป

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2565 นายพอล รีแนน ประธานกรรมการบริหาร ภูมิภาคยุโรป บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ประกาศปรับการลงทุนเชิงกลยุทธ์เป็นการถือหุ้น 50% ใน อีเจียร์ ผู้นำการผลิตตับปลาคอดจากประเทศไอซ์แลนด์ เพื่อต่อยอดที่อีเจียร์ได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์สินค้าของไทยยูเนี่ยนในยุโรป

การผลิตสินค้าพรีเมี่ยมของอีเจียร์ทำให้แบรนด์คิง ออสการ์ และ รูเก้น ฟิช สามารถขยายธุรกิจตับปลาคอด ไปสู่ตลาดใหม่ ๆ ที่มีความสนใจในผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากประเทศไอซ์แลนด์ บริษัทหวังว่าการเข้าถือหุ้น 50%ในครั้งนี้ จะช่วยขยายการเติบโตทางธุรกิจให้กับเราได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ตั้งแต่ ไทยยูเนี่ยนได้เข้าลงทุนเชิงกลยุทธ์ใน อีเจียร์ ซีฟู้ด ในปี 2562 อีเจียร์มีส่วนในการสร้างการเติบโตทางธุรกิจให้กับแบรนด์ต่าง ๆ ของไทยยูเนี่ยน โดยเฉพาะแบรนด์คิง ออสการ์ และรูเก้น ฟิช รวมถึงธุรกิจของบริษัทในการรับจ้างผลิตให้กับลูกค้า

นายเกอร์มันดิช พี เดวิดสัน ประธานกรรมการ บริษัท อีเจียร์ กล่าวว่า การร่วมมือกันในครั้งนี้ นับเป็นก้าวที่สำคัญของแวดวงอุตสาหกรรมอาหารบรรจุกระป๋องของไอซ์แลนด์ การลงทุนของไทยยูเนี่ยนทำให้เราสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืนได้ในช่วงเวลาหลายปีต่อจากนี้ และด้วยธุรกิจของไทยยูเนี่ยนที่มีความเข้มแข็งในตลาดยุโรปและตลาดอื่น ๆ ทั่วโลก ทำให้เราสามารถขยายธุรกิจผลิตภัณฑ์ตับปลาคอดคุณภาพเยี่ยมจากไอซ์แลนด์ออกไปได้

การจัดหาวัตถุดิบจากแหล่งที่เชื่อถือได้


บริษัท อีเจียร์ จัดหาปลาคอดจาก Icelandic Responsible Fisheries ซึ่งเป็นโครงการการจัดทำประมงอย่างมีความรับผิดชอบในประเทศไอซ์แลนด์ และผลิตภัณฑ์ของบริษัทยังได้รับการรับรองจาก Marine Stewardship Council หรือ MSC ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับโลกในแวดวงผู้เชี่ยวชาญว่าเป็นเครื่องยืนยันความยั่งยืนของอาหารทะเลที่ดีที่สุด