ซีอีโอ ปตท. เผยกรณี ป.ป.ช. ชี้มูลอดีตผู้บริหาร ปตท.สผ. ยังต้องรอกระบวนการศาล

ptt

ซีอีโอ ปตท.เผย กรณี ป.ป.ช.ชี้มูลอดีตผู้บริหาร ปตท.สผ. เอื้ออำนวยบริษัท โรลส์-รอยซ์ จัดซื้ออุปกรณ์ Feed Gas Turbine Compressor แท่นผลิตกลางโครงการอาทิตย์ ยังต้องรอกระบวนการชั้นศาล

วันที่ 24 เมษายน 2567 นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกรณีที่ คณะกรรมการ ป.ป.ช.ชี้มูล กรรมการบริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการเฉพาะกิจกับพวก เอื้ออำนวยให้บริษัท โรลส์-รอยซ์ เอ็นเนอร์จี ซิสเต็ม ได้เป็นผู้มีสิทธิเข้าทำสัญญากับบริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ในการจัดซื้ออุปกรณ์ Feed Gas Turbine Compressor

สำหรับแท่นผลิตกลางโครงการอาทิตย์ (Project PTT Arthit) ว่า ได้รับทราบข่าวจากสื่อ หลังจากนี้จะให้มีการพิจารณาข้อมูลในรายละเอียดของเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอดีตผู้บริหารของ ปตท. และเกี่ยวข้องกับทางด้านกฎหมาย

ทั้งนี้ คาดว่ากระบวนการตามกฎหมายยังต้องใช้ระยะเวลาอีกระยะหนึ่ง เพราะหลังจากนี้ทาง ป.ป.ช.จะมีกระบวนการจัดส่งเรื่องให้กับอัยการ เพื่อดำเนินการพิจารณาส่งฟ้อง หรืออีกด้านหนึ่งหากทางอัยการไม่ฟ้อง ทาง ป.ป.ช.ก็มีอำนาจในการส่งฟ้องเองได้เช่นกัน

ทั้งนี้ ส่วนกระบวนการภายใน ปตท.ก็มีกระบวนการในการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องลักษณะอย่างนี้อยู่แล้ว เพื่อความเป็นธรรมในการทำงานของทุกฝ่าย

Advertisment