ORI ขายหุ้นกู้ 4 รุ่น 29-31 ส.ค. ดอกเบี้ย 3-4.25% ต่อปี ซื้อขั้นต่ำ 1 หมื่น

หุ้นกู้

“ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้” เตรียมขายหุ้นกู้ 4 รุ่น 29-31 ส.ค.นี้ ชูดอกเบี้ย 3-4.25% ต่อปี เปิดจองซื้อขั้นต่ำ 10,000 บาท กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน นำเงินชำระคืนหุ้นกู้ครบดีล-ทุนหมุนเวียน-ขยายกิจการ เปิดแผนธุรกิจใหม่ “ธุรกิจบริการ-โรงแรม” พร้อมดัน “พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น” เข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ

วันที่ 16 สิงหาคม 2565 นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทได้ยื่นแบบแสดงรายงานข้อมูลการเสนอขายตราสารหนี้และร่างหนังสือชี้ชวน (ไฟลิ่ง) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อออกและเสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ต่อผู้ลงทุนทั่วไป (Public Offering) โดยหุ้นกู้ที่ออกจำหน่ายครั้งนี้มีทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่

– รุ่นอายุ 1 ปี อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 3.00% ต่อปี
– รุ่นอายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 3.50% ต่อปี
– รุ่นอายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 3.95% ต่อปี
– รุ่นอายุ 4 ปี อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 4.25% ต่อปี

โดยกำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุก ๆ 3 เดือน ซึ่งจะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ไปใช้ในการชำระคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนด และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบธุรกิจและขยายกิจการของบริษัทต่อไป

พีระพงศ์ จรูญเอก
พีระพงศ์ จรูญเอก

นายพีระพงศ์กล่าวต่อว่า ในปี 2565 บริษัทมีแผนเปิดตัวโครงการคอนโดฯใหม่มากถึง 19 โครงการมูลค่ารวมกว่า 28,600 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้บริษัทขึ้นแท่นเจ้าตลาดที่เปิดโครงการคอนโดฯมากที่สุดในปีนี้ ครอบครุมทุกเซ็กเมนต์ราคาและไลฟ์สไตล์

“โดยปีที่แล้วเป็นปีที่เราเริ่มลองบุกตลาดกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ พัฒนาคอนโดฯสำหรับกลุ่มสตาร์ตอัพ กลุ่ม Pet Lover กลุ่มนักศึกษาและคนทำงานมหาวิทยาลัย หรือ Campus Condo กลุ่มนักลงทุน ซึ่งตลาดเหล่านี้ได้รับการตอบรับดีมาก ปีนี้เราจึงบุกตลาดเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง พร้อมกับมีแบรนด์ใหม่ที่มีบุคลิกของแบรนด์แตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น So Origin และ Origin Play มาช่วยกันบุกตลาดทุกไลฟ์สไตล์ ทุกเจเนอเรชั่น”

ในส่วนของแผนธุรกิจจะมุ่งปูทางสู่ธุรกิจใหม่ ๆ มากขึ้น เช่น ธุรกิจบริการด้านอสังหาฯ และธุรกิจโรงแรม เป็นต้น เพื่อต่อยอดจากธุรกิจดังเดิมของบริษัท และให้แต่ละธุรกิจสามารถเติบโตด้วยตัวเอง

ทั้งนี้ สถาบันการเงินผู้จัดจำหน่ายหุ้นกู้มั่นใจว่า หุ้นกู้ ORI ที่จะเสนอขายภายในเดือนสิงหาคมนี้ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ลงทุนเหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา โดยเฉพาะผู้ลงทุนที่ต้องการลงทุนหุ้นกู้ที่ผู้ออกมีความมั่นคง มีอันดับความน่าเชื่อถือหุ้นกู้ที่ระดับ “BBB+” ด้วยแนวโน้มอันดับเครดิต “Stable” หรือ “คงที่” จากทริสเรทติ้ง เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2565 ซึ่งเป็นระดับลงทุนได้หรือ Investment Grade มีโอกาสและมีศักยภาพในการเติบโต รวมทั้ง ORI ยังคงความเป็นผู้นำในพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของประเทศ

สำหรับผู้ลงทุนทั่วไปที่สนใจจองซื้อหุ้นกู้ ORI สามารถจองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณ 100,000 บาท โดยคาดว่าจะเสนอขายระหว่างวันที่ 29-31 สิงหาคม 2565 และสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sec.or.th หรือติดต่อผ่านสถาบันการเงินซึ่งเป็นผู้จัดการการจำหน่ายหุ้นกู้ดังนี้

– ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โทร.0-2111-1111 หรือจองซื้อทางออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชั่น Krungthai Next หรือผ่าน Money Connect by Krungthai (https://moneyconnect.krungthai.com/)

Advertisement

– ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) (โดยบุคคลธรรมดาจองซื้อทางออนไลน์ผ่าน https://www.kasikornbank.com/kmyinvest ยกเว้นบุคคลสัญชาติต่างด้าว และนิติบุคคล สามารถจองซื้อผ่านสำนักงานใหญ่และสาขา) โทร.0-2888-8888 กด 819

– ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) (โดยบุคคลธรรมดาสามารถจองซื้อทางออนไลน์ผ่าน Mobile Application-CIMB THAI Digital Banking ได้อีก 1 ช่องทาง) โทร.0-2626-7777

– บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) (รวมถึงธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ในฐานะหน่วยงานขาย) โทร.0-2165-5555

– บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด โทร.0-2680-4004

– บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด โทร.0-2009-8351-56

ตอนนี้บริษัทอยู่ระหว่างการยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต. ซึ่งยังไม่มีผลใช้บังคับ การจัดสรรขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ เงื่อนไขการจัดจำหน่ายเป็นไปตามที่กำหนดในร่างหนังสือชี้ชวน โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน

อย่างไรก็ดี ทางบอร์ดของบริษัทได้มีมติอนุมัติแผนการออกและเสนอขายหุ้นสามัญที่ออกใหม่ของบริษัท พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PRI ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทที่ถือหุ้นอยู่ 100% ของทุนจดทะเบียนชำระแล้ว ต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) และการนํา PRI เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตามแผนการ Spin-Off ของบริษัท

โดยได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์และร่างหนังสือชี้ชวนเพื่อเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) ต่อสำนักงาน ก.ล.ต.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2565 ที่ผ่านมา