รับเทศกาลตรุษจีน YLG ออกการ์ดทองคำลายมงคล ซื้อเริ่มต้น 1,000 บาท

YLG

วายแอลจี (YLG) ชี้ตรุษจีนทองเคลื่อนไหวในกรอบ 1,824-1,916 ดอลลาร์ต่อออนซ์ พร้อมออกการ์ดทองคำลายมงคลรับตรุษจีนคึกคัก เริ่มต้นที่ราคา 1,000 บาท ตอบโจทย์คนชอบสะสมทองคำ

วันที่ 11 มกราคม 2566 นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (YLG) ผู้นำเข้าและส่งออกทองคำแท่งรายใหญ่ของไทย เปิดเผยว่า ทิศทางราคาทองคำช่วงก่อนถึงวันตรุษจีนปีนี้จะยังคงคึกคักต่อเนื่องจากช่วงต้นเดือน

เพราะนอกจากจะมีกำลังซื้อจากชาวจีนและสิงคโปร์เพื่อมอบให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลตรุษจีนแล้ว ทองคำในช่วงต้นปีนี้ยังปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องมาทำจุดสูงสุดในรอบ 7 เดือน เนื่องจากได้รับแรงซื้อจากปัจจัยบวกที่ทิศทางการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

รวมถึงมีกระแสเงินไหลเข้ามาในตลาดทองคำจากความกังวลความเสี่ยงเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย จึงทำให้ราคาทองคำในช่วงนี้ทรงตัวอยู่ในระดับสูง

ทั้งนี้ YLG ประเมินว่าช่วงก่อนวันตรุษจีนราคาทองคำจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,824-1,916 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ ส่วนทองคำแท่งในประเทศนั้นคาดว่าจะเคลื่อนไหวใกล้เคียง 28,900-30,400 บาทต่อบาททองคำ โดยค่าเงินบาทที่แข็งค่าในช่วงนี้ส่งผลให้ราคาทองคำในประเทศไม่ได้ปรับตัวขึ้นมากนัก

สำหรับคำแนะนำการลงทุนในช่วงนี้ YLG แนะนำแบ่งขายกำไรเป็นระยะหากราคาปรับตัวขึ้นเข้าใกล้แนวต้าน เนื่องจากราคาปรับตัวขึ้นมาพอสมควรแล้วจากปลายปีที่แล้ว แล้วกลับเข้าซื้อเมื่อราคาพักตัวลงเข้าใกล้แนวรับ 1,843-1,824 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ส่วนแนวต้านมองที่ 1,898-1,916 ดอลลาร์ต่อออนซ์

นอกจากนี้ ในโอกาสต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปีนี้ YLG ได้ออกผลิตภัณฑ์การ์ดทองคำคอลเล็กชั่นมงคลลวดลายใหม่ไว้ให้เลือกเป็นของขวัญ ทั้ง 6 รูปแบบ ประกอบด้วย การ์ดทองคำลายอักษรจีนมงคล ลายฮกลกซิ่ว และลายกระต่ายมงคล โดยบนการ์ดจะออกแบบด้วยลวดลายสวยงาม

บรรจุทองคำแท่ง 96.5% และ 99.99% มีให้เลือกทั้งในรูปแบบทองคำแท่งและเหรียญทองคำ น้ำหนักตั้งแต่ 0.5 กรัม และ 1 กรัม ด้วยลวดลายมงคลหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถเลือกซื้อเป็นของขวัญช่วงเทศกาลตรุษจีนในขนาดและราคาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น