READY เตรียมเทรด mai ระดมทุนพัฒนาแพลตฟอร์ม 22 ก.พ.นี้

บมจ.เรดดี้แพลนเน็ต หรือ READY

บมจ.เรดดี้แพลนเน็ต หรือ READY หนึ่งในผู้นำแพลตฟอร์มด้านการขายและการตลาดดิจิทัล เตรียมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ระดมทุนพัฒนาผลิตภัณฑ์ Readyplanet All-in-One Platform ขยายขีดความสามารถของเทคโนโลยีด้านการขายและการตลาด ลงสนาม 22 ก.พ.นี้ 

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 นายทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด (มหาชน) หรือ READY เปิดเผยว่า บริษัทพร้อมนำหุ้นเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) หมวดธุรกิจ เทคโนโลยี (Technology) ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ โดยใช้ชื่อย่อ “READY”

วางเป้าหมาย มุ่งสู่การเป็นผู้นำแพลตฟอร์มการขายและการตลาดดิจิทัลแบบรวมเป็นหนึ่งเดียว หรือ Readyplanet All-in-One Platform ที่ครอบคลุมด้านเว็บไซต์ (Website), โฆษณาออนไลน์ (Online Advertising), ระบบบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM) และระบบจองโรงแรมโดยตรง (Hotel Direct Booking)

โดยให้บริการผ่านแพลตฟอร์มที่บริษัทเป็นผู้พัฒนาขึ้นเอง พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษา เพื่อตอบสนองลูกค้าที่ต้องการยกระดับองค์กรให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล และปลดล็อกศักยภาพเพื่อสร้างการเติบโตด้านการขายและการตลาด 

จากจุดเริ่มต้นกว่า 22 ปี ในฐานะ Tech company ที่มีวิสัยทัศน์มองว่าในอนาคตอินเทอร์เน็ตจะเติบโตและทวีความสำคัญมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยสามารถมองภาพการเติบโตจากหลายประเทศทั่วโลกเป็นตัวอย่าง เริ่มจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตไม่กี่ล้านคนในประเทศไทย หลังจากนั้นสิบปีผ่านไป ก็พิสูจน์ว่าเป็นไปตามนั้น และพัฒนามาเป็นเศรษฐกิจดิจิทัลที่กำลังขับเคลื่อนประเทศ

วันนี้ผมมองไปข้างหน้า มีความคล้ายกัน ในต่างประเทศที่มีพัฒนาการทางเทคโนโลยีไปก่อนหน้าเรา สามารถดูเป็นโมเดลในการพัฒนาได้ หากเราดูถึงสัดส่วนการใช้โฆษณาออนไลน์ ในต่างประเทศ ปัจจุบันจะอยู่ที่ราว 65% ของยอดโฆษณาทั้งหมด ส่วนในประเทศไทยอยู่ที่ประมาณ 20% เท่านั้น เชื่อว่า อุตสาหกรรมนี้ยังมีโอกาสที่จะเติบโตได้อีกมาก แต่ธุรกิจไทยเราจะเติบโตไปกับคลื่นนี้ได้อย่างไร 

และอีกเทรนด์ที่น่าสนใจคือ เทคโนโลยีดิจิทัลจะเข้ามามีบทบาทในหลายส่วนงาน ก่อนหน้านี้ งบฯไอทีมักจะลงทุนไปในระบบหลังบ้านของการทำธุรกิจ แต่วันนี้ เรากำลังเข้าสู่ยุคของการลงทุนด้านฝ่ายขายและการตลาด รวมถึงเทคโนโลยียุคใหม่ด้าน การตลาดแบบเฉพาะบุคคล (Personalized Marketing) การตลาดแบบอัตโนมัติ (Marketing Automation) และการวิเคราะห์ข้อมูล (Data analytics) สำหรับนำมาใช้ขับเคลื่อนองค์กรธุรกิจยุคใหม่ การเข้าจดทะเบียนในครั้งนี้ จึงเป็นการสนับสนุนให้ READY ยกระดับองค์กรสู่มาตรฐานสากล เพื่อรองรับการเติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน

นางสาวพัชพร สรรคบุรานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวเสริมว่า ในช่วงจองซื้อหุ้น IPO จำนวน 35,000,000 หุ้น มีนักลงทุนให้ความสนใจเข้ามาจองซื้อเต็มจำนวน สะท้อนความเชื่อมั่นที่มีต่อปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของ READY ซึ่งดำเนินธุรกิจให้บริการแพลตฟอร์มการขายและการตลาดดิจิทัลแบบรวมเป็นหนึ่งเดียว

ซึ่งนับเป็นแพลตฟอร์มของคนไทยที่ครบวงจรที่สุดแห่งหนึ่งในปัจจุบัน สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าองค์กรที่มุ่งสู่ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ทำให้บริษัทได้รับความไว้วางใจจากบริษัทชั้นนำในหลากหลายอุตสาหกรรม ใช้บริการแพลตฟอร์มด้านการขายและการตลาด เพื่อเป็นกุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนยอดขาย

รวมถึงโอกาสขยายฐานลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่องในอนาคต สอดรับไปกับเทรนด์ของอุตสาหกรรมดิจิทัลที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วในหลากหลายประเทศทั่วโลก สะท้อนโอกาสของ READY และแนวโน้มผลการดำเนินงานที่อยู่ในเทรนด์ขาขึ้น ประกอบกับ การกำหนดราคา IPO ที่ราคาเสนอขายหุ้นละ 7.30 บาท ถือเป็นระดับราคาที่เหมาะสม คิดเป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิ (P/E) ที่ประมาณ 31.74 เท่า  

ด้าน นายอมร พิริยะแพทย์สม Executive Vice President บริษัท เซจแคปปิตอล จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เชื่อมั่นว่า นักลงทุนมองเห็นศักภาพ และโอกาสการเติบโตของ READY ซึ่งนับเป็นหุ้นสาย Marketing Technology ที่มีจุดเด่น อยู่ในธุรกิจที่เป็นเทรนด์ของโลกยุคใหม่ มีความแข่งแกร่งด้วยทีมผู้บริหาร มีประสบการณ์กว่า 22 ปี ทำให้นำความรู้ ความเชี่ยวชาญ มาใช้พัฒนาแพลตฟอร์มเป็นของตนเอง ไม่ได้พึ่งพิงแพลตฟอร์มจากต่างประเทศ สนับสนุนให้ธุรกิจไทย สามารถบรรลุเป้าหมาย ก้าวสู่ยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ในด้านการขับเคลื่อนยอดขายและการตลาดได้อย่างทรงพลัง และมีประสิทธิภาพ

การเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ในครั้งนี้ของ READY จะสนับสนุนบริษัทนำเงินที่ได้จากการระดมทุน ใช้พัฒนาผลิตภัณฑ์ Readyplanet All-in-One Platform เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและคุณสมบัติในการทำงานให้สามารถรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่

รวมทั้งใช้สำหรับขยายทีมขายและทีมการตลาด เพื่อขยายฐานลูกค้า และนำเสนอบริการเพิ่มจากฐานลูกค้าปัจจุบัน ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้ได้รายได้ประจำใหม่ (NEW MRR) และรายได้เฉลี่ยต่อลูกค้าใหม่สูงขึ้น (NEW ARPA) สนับสนุนผลการดำเนินงานเติบโตต่อเนื่อง มั่นคง มีสภาพคล่องสูง และต้นทุนส่วนใหญ่มีค่าใช้จ่ายคงที่ ยิ่งใช้มาก ต้นทุนต่อหน่วยจะลดลง

รวมทั้งใช้สำหรับเป็นเงินทุนหมุนเวียน เพื่อรองรับโอกาสทางธุรกิจในอนาคต และสนับสนุนการเติบโตแบบก้าวกระโดด จึงมั่นใจว่า READY จะเป็นอีกหุ้นน้องใหม่สาย Marketing Technology ตัวจริงเสียงจริงในตลาดทุนที่น่าจับตามอง